HỢP TÁC VỚI CHỦ ĐẦU TƯ KHU CÔNG NGHIỆP HƠN 600 HA TẠI THANH HÓA

Thanh Hoá có vị trí chiến lược giao thông thuận lợi, có cảng nước sâu Nghi Sơn có khả năng khai thác trên 100 triệu tấn hàng/năm và tiếp nhận tàu có tải trọng 100.000 DWT, Cảng hàng không Thọ Xuân được quy hoạch là cảng hàng không quốc tế, có cửa khẩu Na Mèo liên thông với nước bạn Lào và các nước

Thanh Hoá có 3,64 triệu dân, là tỉnh đông dân thứ 3 của Việt Nam; đặc biệt, Thanh Hoá đang trong thời kỳ cơ cấu dân số vàng, nguồn nhân lực dồi dào với trên 2,5 triệu lao động, chiếm tỉ lệ hơn 60% dân số của tỉnh; tỉ lệ lao động qua đào tạo đạt 67%.

Khu Kinh tế Nghi Sơn với diện tích 106.000 ha là một trong tám khu kinh tế ven biển trọng điểm của Việt Nam đang được vận hành với cơ chế ưu đãi đặc biệt, hấp dẫn nhất cả nước.

Giai đoạn 2016 – 2020, Thanh Hoá đã có bước phát triển vượt bậc, toàn diện. Vai trò, vị thế của Thanh Hoá ngày càng được khẳng định và nâng cao cả trong và ngoài nước. Kinh tế tăng trưởng cao nhất từ trước tới nay, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn ước đạt 12,1%; quy mô nền kinh tế đứng thứ 8 cả nước; thu ngân sách tăng bền vững.

Ngày 29/12/2020, Chủ đầu tư dự án Khu công nghiệp có quy mô gần 700ha đã qua thăm văn phòng và trao đổi các nội dung có liên quan đến dự án, qua đó đội ngũ chuyên gia của IIP đã tư vấn sơ bộ một số nội dung về tư vấn đầu tư, tư vấn quy hoạch, truyền thông dự án và xúc tiến dự án.