PHÒNG KINH DOANH DỰ ÁN KHU CÔNG NGHIỆP, CỤM CÔNG NGHIỆP

Theo ông Đoàn Duy Hưng – Tổng giám đốc Cổng thông tin bất động sản công nghiệp Việt Nam, để kinh doanh một dự án bất động sản công nghiệp thành công, đòi hỏi chủ đầu tư phải có Phòng Kinh doanh chuyên sâu về lĩnh vực bất động sản công nghiệp và giải pháp truyền thông phù hợp và thường các chủ đầu tư mới đầu tư dự án công nghiệp thường gặp phải vấn đề này. Chính vì vậy, IIP tiên phong cung ứng dịch vụ Phòng kinh doanh công nghiệp cho khách hàng.

Theo đánh giá của nhiều lãnh đạo Tập đoàn, các tổ chức và các quỹ đầu tư lớn trên thế giới, năm 2021 và một số năm tiếp theo, Việt Nam tiếp tục là điểm đến hàng đầu cho các Tập đoàn lớn trên thế giới. Minh chứng cho nhận định này là ngay từ những ngày đầu năm 2021, một loạt các dự án FDI cấp phép mới, hàng chục dự án khu công nghiệp được Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước khiến bất động sản công nghiệp tiếp tục là phân khúc phát triển nóng, nhu cầu thuê đất và thuê nhà xưởng tiếp tục gia tăng.

Dịch vụ thuê nhân sự bên ngoài về làm Phòng kinh doanh công nghiệp là một dịch vụ còn rất mới ở Việt Nam, khác với kinh doanh bất động sản dân dụng cần số nhiều về số lượng và không đòi hỏi quá nhiều về chuyên môn cũng như việc đào tạo để trở thành một chuyên viên kinh doanh bất động sản dân dụng chỉ cần trong thời gian ngắn thì chuyên viên kinh doanh bất động sản công nghiệp đòi hỏi chuyên môn rất sâu, nếu xét về độ khó thì chuyên viên kinh doanh bất động sản công nghiệp khó gấp hàng chục lần chuyên viên kinh doanh bất động sản dân dụng.

Để trở thành chuyên viên kinh doanh bất động sản công nghiệp đòi hỏi phải được trang bị hàng loạt kiến thức trong Luật, Nghị định, Thông tư ở các lĩnh vực có liên quan như: Đầu tư; Doanh nghiệp; Kinh doanh bất động sản; Xây dựng; Quy hoạch; Môi trường, Phòng cháy chữa cháy; Thuế thu nhập doanh nghiệp; Thuế xuất khẩu, nhập khẩu; Thuế giá trị gia tăng; Thuế thu nhập cá nhân, . . . cũng như hàng loạt các kiến thức, kinh nghiệm thực chiến khác.

Với lợi thế là Chủ quản Cổng thông tin bất động sản công nghiệp Việt Nam, có mối quan hệ thân thiết với nhiều Tập đoàn và các công ty lớn trên thế giới, có tệp khách hàng thường xuyên từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Đài Loan, . . . đội ngũ nhân sự kinh doanh bất động sản công nghiệp giàu kinh nghiệm, đã tham gia xúc tiến đầu tư nhiều dự án công nghiệp tại Việt Nam. Kể từ ngày 01 tháng 3 năm 2021, IIP chính thức cung ứng Dịch vụ Phòng kinh doanh bất động sản công nghiệp phục vụ cho chủ đầu tư các khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Phòng kinh doanh bất động sản công nghiệp của IIP thực hiện các công việc chính sau:

1. Tư vấn công cụ bán hàng

Bao gồm các tài liệu phục vụ bán hàng, phim giới thiệu về dự án và chủ đầu tư, sa bàn mô hình dự án, nội dung website, bảng biển, . . .

2. Tư vấn truyền thông

Tư vấn các giải pháp về truyền thông online và truyền thông offline

3. Dịch vụ môi giới bất động sản công nghiệp

Thực hiện các công việc tìm kiếm, lựa chọn và tư vấn cho khách hàng; Tham gia đàm phán biên bản ghi nhớ, thỏa thuận, hợp đồng; Hỗ trợ các thủ tục cho thuê; Đôn đốc khách hàng; Hỗ trợ các thủ tục cho khách hàng; Nhận thông tin khách hàng từ Chủ đầu tư để hỗ trợ, chăm sóc; Đưa, dẫn và giới thiệu khách hàng thăm quan dự án

4. Dịch vụ tư vấn bất động sản công nghiệp

Tư vấn về đầu tư tạo lập, kinh doanh bất động sản, tài chính, giá bất động sản công nghiệp.

5. Dịch vụ quản lý bất động sản công nghiệp

Quản lý, giám sát việc khai thác, sử dụng bất động sản của khách hàng; Thực hiện các quyền và nghĩa vụ đối với khách hàng, với Cơ quan Nhà nước

6. Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ khách hàng các thủ tục đầu tư

Tư vấn các thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đầu tư, đăng ký con dấu, mã số thuế, mở tài khoản ngân hàng, thủ tục đấu nối điện, cấp nước, thoát nước thải, chứng nhận quyền sử dụng đất, tuyển dụng lao động

Giá trị mang lại từ dịch vụ Phòng kinh doanh công nghiệp của IIP

Trong trường hợp Chủ đầu tư dự án khu công nghiệp, cụm công nghiệp tự tổ chức Phòng kinh doanh công nghiệp thì phải tuyển dụng Trưởng phòng và các cán bộ chuyên môn, phải đào tạo để có kiến thức sâu trong ngành, việc một nhân sự đang làm trong lĩnh vực Trưởng phòng, chuyên viên kinh doanh bất động sản dân dụng hoặc các lĩnh vực khác sang làm Trưởng phòng, chuyên viên kinh doanh bất động sản công nghiệp cần rất nhiều thời gian, công sức và cần được đào tạo bài bản. Ngoài ra, do đối tượng khách hàng thuê đất, thuê nhà xưởng chủ yếu là các Nhà đầu tư nước ngoài và chủ các doanh nghiệp trong nước nên việc tạo dựng và tìm kiếm được tệp khách hàng này cũng rất tốn thời gian, tiền bạc.

Rất nhiều dự án công nghiệp ở Việt Nam mở ra nhưng không cho thuê được đất, cho thuê được nhà xưởng phần lớn vì nhân sự không có chuyên môn, không có tệp khách hàng, không tư vấn được các vấn đề khách hàng quan tâm, không biết cách chăm sóc khách hàng nên nhiều dự án rất nhiều khách hàng đến thăm đất, thăm nhà xưởng nhưng không tiến tới được việc ký kết hợp đồng thuê đất, thuê nhà xưởng.

Đầu tư khu công nghiệp, cụm công nghiệp cần rất nhiều vốn, không phải chủ đầu tư nào cũng có đủ nguồn lực để đầu tư và rất cần phải cho thuê đất, cho thuê nhà xưởng để có thêm nguồn vốn phục vụ cho việc hoạt động sản xuất kinh doanh. Việc nhân sự không có kinh nghiệm, không có sẵn tệp khách hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nguồn vốn để tiếp tục đầu tư trong khi chủ đầu tư vẫn phải chi trả lương và các khoản chi khác cho Phòng kinh doanh để phục vụ bán hàng.

IIP có mối quan hệ thân thiết với hàng trăm các tổ chức, cá nhân là các doanh nghiệp, cá nhân ở nước ngoài và trong nước hoạt động trong nghề xúc tiến đầu tư bất động sản công nghiệp. Chính vì vậy, khi IIP tham gia làm Phòng kinh doanh bất động sản công nghiệp sẽ kết nối tất cả các đối tác của IIP để cùng xúc tiến đầu tư cho thuê đất và cho thuê nhà xưởng cho khách hàng.

Nếu xét trên phương diện kinh tế, chi phí trả cho nhân sự của IIP và chi phí thưởng nếu cho thuê được đất, cho thuê nhà xưởng tương đương hoặc ít hơn chi phí mà chủ đầu tư dự án trả cho cán bộ Phòng kinh doanh nhưng tiến độ cho thuê đất, cho thuê nhà xưởng sẽ nhanh hơn.

Quý đối tác là Chủ đầu tư các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và có nhu cầu cần dịch vụ Phòng kinh doanh bất động sản công nghiệp của IIP xin hãy liên hệ tới hotline 1900888858.

Chat qua zalo