Cụm công nghiệp Đồng Sóc - bước ngoặt mới đưa Vĩnh Phúc gia nhập tiến trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá của đất nước

Từ lâu, Vĩnh Phúc đã được biết đến như một đô thị trẻ vệ tinh của thủ đô, tập hợp nhiều đầu mối giao thông huyết mạch, cách trung tâm thành phố Hà Nội 50km, cách sân bay Nội Bài chưa đến 25km. Chính nhờ những lợi thế thuận lợi về địa lý cùng với sự phát triển chóng mặt của hệ thống cơ sở hạ tầng những năm qua, Vĩnh Phúc không chỉ nhanh chóng trở thành một trong những tỉnh thành có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, mạnh của cả nước mà còn là mảnh đất đầy tiềm năng xứng đáng để các nhà đầu tư bất động sản công nghiệp dành nhiều sự quan tâm. 

Nổi lên trong số đó phải kể đến Cụm công nghiệp Đồng Sóc, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc - dự án khởi công như một bước ngoặt giúp Vĩnh Tường trở thành "huyện công nghiệp" gia nhập tiến trình công nghiệp hóa hiện đại hóa của Tỉnh và Đất nước. 

Cụm công nghiệp Đồng Sóc, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc - dự án khởi công như một bước ngoặt giúp Vĩnh Tường trở thành "huyện công nghiệp"

Đôi nét về cụm công nghiệp Đồng Sóc, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc:

Vị trí:

- Phía Đông Bắc giáp sông Phan.

- Phía Tây Bắc giáp quốc lộ 2C.

- Phía Nam giáp đất nông nghiệp thị trấn Tứ Trưng.

- Phía Đông giáp đất nông nghiệp xã Vân Xuân.

Cụm công nghiệp Đồng Sóc đã được phê duyệt điều chỉnh mở rộng với diện tích 75 ha, nằm trong danh mục công trình, dự án theo kế hoạch sử dụng đất năm 2017 huyện Vĩnh Tường đã được UBND tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt tại Quyết định số 2461/QĐ-UBND ngày 8-9-2017; phù hợp với Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2016-2020 cấp tỉnh, huyện và đã được HĐND tỉnh thông qua.

Đây là dự án Nhà nước thu hồi đất tại Nghị quyết số 194/NQ-HĐND ngày 22-12-2015 của HĐND tỉnh, được Chính phủ đồng ý cho phép mở rộng, điều chỉnh quy hoạch tại Văn bản số: 4074/VPCP-CN ngày 4-5-2018 về phía Nam thuộc địa giới hành chính thị trấn Tứ Trưng Huyện Vĩnh Tường.

Các lý do khiến cụm công nghiệp Đồng Sóc đáng được đầu tư:

- Cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh: Hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, thời gian cấp phép nhanh, Ban quản lý CCN luôn sâu sát với các nhà đầu tư, luôn tìm cách giải quyết thỏa đáng, kịp thời các vướng mắc của nhà đầu tư. Đây là ưu điểm vượt trội, là lợi thế so sánh của CCN Đồng Sóc so với các CCN khác. Điều này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, nhanh chóng triển khai xây dựng và đi vào hoạt động sản xuất.

- Môi trường đầu tư: Luôn trải thảm đỏ mời các nhà đầu tư. Lãnh đạo tỉnh và huyện cùng các sở ngành cởi mở, thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ và tạo điều kiện để các doanh nghiệp triển khai đầu tư nhanh chóng thuận lợi nhất. Thủ tục hành chính đơn giản, thuận tiện và chuyên nghiệp.

- Có khả năng đáp ứng nhu cầu thuê đất diện tích lớn: CCN Đồng Sóc có sẵn quỹ đất sạch với diện tích lớn nên có thể tiếp nhận chuỗi sản xuất đa ngành nghề của các nhà đầu tư lớn.

- Môi trường tự nhiên thuận lợi: huyện Vĩnh Tường thuộc khu vực nhiệt đới gió mùa, có sự che chắn của hai dãy núi: dãy Tam Đảo (phía Đông Bắc) và dãy Ba Vì (phía Tây) nên khí hậu ở Vĩnh Tường không bị bão lốc đe dọa, nhiệt độ trung bình khoảng 24 độ C. Lượng mưa trung bình 1.500 mm/năm với số ngày mưa trung bình là 133 ngày/năm, không bị ngập úng.

- Địa chất hoàn hảo: CCN Đồng Sóc nằm trong vùng địa chất ổn định phù hợp xây dựng nhà máy và nhà xưởng công nghiệp.

- Nguồn nhân lực dồi dào: Khoảng 35% dân số của tỉnh tập trung ở xung quanh khu vực CCN Đồng Sóc (huyện Vĩnh Tường, huyện Yên Lạc, Tp. Vĩnh Yên) với trên 50% dân số trong độ tuổi lao động. Đặc biệt có nhiều lao động đang làm việc tại các KCN trong và ngoài tỉnh do trên địa bàn huyện chưa có nhà máy công nghiệp thực sự lớn nào.

- Thủ tục “Một cửa liên thông”: Nhà đầu tư được hỗ trợ tối đa bởi thủ tục một cửa liên thông, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí dịch vụ.

- Dịch vụ hỗ trợ: 

+ Tư vấn pháp luật miễn phí;

+ Hỗ trợ Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Chứng nhận đầu tư;

+ Xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

+ Hỗ trợ các thủ tục pháp lý khác có liên quan…

- Các ưu đãi về đầu tư: Được miễn tiền thuê đất thô và các ưu đãi khác theo quy định của Chính phủ.

- Thuận tiện giao thô​ng:

+ 50 phút di chuyển bằng ô tô tới Hà Nội qua cầu Vĩnh Thịnh.

+ Thành phố vệ tinh của Thủ đô Hà Nội trong tương lai.

+ 35 phút tới sân bay Quốc tế Nội Bài.

+ Nằm trên Quốc lộ 2C mới.

+ Gần cảng Vĩnh Thịnh: 5km.

+ Gần trung tâm tài chính, văn hóa, giáo dục của huyện: 1km.

Cơ sở hạ tầng CCN Đồng Sóc:

- Cấp điện: đã có đường điện trung thế 35kV dẫn từ trạm biến áp truyền tải 110kV cách CCN 4km.

- Nước sạch: Có nhà máy nước sạch có thể cung cấp lưu lượng tới 15.000m3/ngày đêm.

- Nước thải: Có nhà máy XLNT để xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn trước khi thải ra sông. Công suất xử lý đạt 15.000m3/ ngày đêm.

- Thu gom chất thải công nghiệp: Chất thải công nghiệp sẽ được phân loại và lưu trữ tại khu công nghiệp, sau đó vận chuyển đến các cơ sở tái chế.

- Viễn thông: Theo tiêu chuẩn cho các khu kỹ thuật, toàn bộ mạng lưới được đặt ngầm.

Đôi nét về chủ đầu tư CCN Đồng Sóc:

Chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Đồng Sóc là Công ty TNHH Đầu Tư Thương mại Vĩnh Phúc (VPCo) - là doanh nghiệp tư nhân, thành lập từ năm 2002, với doanh thu hiện nay khoảng 1000 tỷ/năm.

Lĩnh vực kinh doanh chính: Kinh doanh thương mại; đầu tư xây dựng hạ tầng dân dụng và công nghiệp; bất động sản, kinh doanh khách sạn; sản xuất cơ khí…

Theo đó, các Nhà đầu tư nước ngoài và trong nước có nhu cầu thuê đất, mua đất, thuê nhà xưởng tại tỉnh Vĩnh Phúc mà cụ thể là Cụm công nghiệp Đồng Sóc vui lòng liên hệ tới Hotline Phòng Kinh doanh Cụm công nghiệp Đồng Sóc: 1900888858 hoặc Email: info@iipvietnam.com. 

Website: http://iipvietnam.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/iipvietnam

 

Chat qua zalo