Khu công nghiệp Tam Dương I - Vĩnh Phúc

$85.0
 •  162ha
 •  Khu công nghiệp Tam Dương I, Huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc
 •  Pháp lý: Chưa cập nhật

Thông tin chi tiết Khu công nghiệp Tam Dương I - Vĩnh Phúc

 • Tên: Khu Công nghiệp Tam Dương I - Vĩnh Phúc
 • Mã số: TAMDUONGI - IP - VP
 • Thời gian vận hành: Từ năm 2021
 • Địa chỉ: Các xã Hướng Đạo, Đạo Tú, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Tổng diện tích: 162ha
 • Mật độ XD (%): 60 (%)
 • Giá: 85 USD/m2/chu kỳ thuê (chưa bao gồm VAT)
 • Hạ tầng khu công nghiệp: Đang triển khai đầu tư dự án

Tổng quan chung về tỉnh Vĩnh Phúc

Trong vài năm trở lại đây, tỉnh Vĩnh Phúc luôn được đánh giá là một trong các điểm đến hàng đầu của các Nhà đầu tư nước ngoài khi thuê đất mở nhà máy sản xuất tại Việt Nam, với các lý do cụ thể như sau:

1. Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc luôn dành cho các nhà đầu tư sự ủng hộ cao nhất

Với phương châm ”Các doanh nghiệp đầu tư ở Vĩnh Phúc là công dân của Vĩnh Phúc, thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh”; Lãnh đạo tỉnh luôn quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư; kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp; linh hoạt vận dụng các chính sách Nhà nước Việt Nam phù hợp với thực tiễn của tỉnh.

2. Vị trí địa lý và giao thông thuận lợi

Tỉnh Vĩnh Phúc nằm trong 03 vùng quy hoạch: Vùng Đồng bằng Sông Hồng, Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc bộ và Vùng Thủ đô Hà Nội; Nằm trong hành lang kinh tế Vân Nam (Trung Quốc) - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng (Việt Nam) và vành đai phát triển công nghiệp phía Bắc Việt Nam. Vĩnh Phúc có hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt quốc gia, đường xuyên Á chạy qua, đường thủy có 02 sông lớn là sông Hồng và sông Lô chảy qua; tiếp giáp cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

3. Giải quyết các thủ tục hành chính về đầu tư theo cơ chế một cửa liên thông, giao tiếp bằng tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung, Việt

Nhà đầu tư chỉ tiếp xúc với cơ quan đầu mối là Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư để nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính về đầu tư với thời gian giảm từ 1/3 đến một nửa so quy định chung của Việt Nam.

4. Là trung tâm phát triển công nghiệp ô tô, xe máy và công nghiệp điện tử – viễn thông phía Bắc Việt Nam

Tập đoàn Toyota, Honda (Nhật Bản), Piaggio (Italy), Daewoo (Hàn Quốc) đã đầu tư sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy thành công tại Vĩnh Phúc; Patron, Heasung Vina, Interflex (Hàn Quốc) cùng với một số công ty điện tử lớn của Nhật Bản (Canon), Hàn Quốc (Samsung), Đài Loan (Foxconn), đã đầu tư tại các tỉnh, thành phố lân cận với tỉnh Vĩnh Phúc là cơ hội cho phát triển ngành công nghiệp phụ trợ về cơ khí, điện tử, tin học, viễn thông.

5. Có cơ quan chuyên trách bồi thường, giải phóng mặt bằng tạo quỹ đất giao cho nhà đầu tư; có nhà xưởng tiêu chuẩn xây sẵn cho thuê

Ở cấp tỉnh và cấp huyện đều có cơ quan chuyên trách làm công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng tạo quỹ đất giao cho nhà đầu tư triển khai dự án. Các khu công nghiệp đều bố trí quỹ đất xây dựng nhà xưởng tiêu chuẩn cho thuê, diện tích phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

6. Đã quy hoạch đồng bộ, khép kín theo lãnh thổ định hướng cho đầu tư phát triển bền vững

Vĩnh Phúc đã được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam phê duyệt quy hoạch chung đô thị Vĩnh Phúc đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 do Nikken Sekkei Engineering Civil Ltd, (Nhật Bản) thực hiện. Các Quy hoạch xây dựng đến nay đã khép kín theo lãnh thổ (Quy hoạch Vùng tỉnh, Quy hoạch chi tiết các Phân khu), Quy hoạch Khu Công nghiệp, Cụm công nghiệp đã được hoàn thành.

7. Cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội đã và đang được đầu tư đồng bộ, từng bước hiện đại, cả đô thị và nông thôn

Hàng năm, Vĩnh Phúc dành số vốn khá lớn để đầu tư hạ tầng. Đến nay, Vĩnh Phúc là một trong các tỉnh, thành đã đầu tư đồng bộ và hình thành hệ thống đường giao thông đối nội, đối ngoại toàn tỉnh cũng như tại các thành phố, huyện trong tỉnh. Các dự án về sản xuất và phân phối nước sạch; phân phối điện; xử lý nước thải và chất thải; hệ thống viễn thông; hệ thống đê điều công trình thủy lợi, giao thông nông thôn,… đã, đang và sẽ tiếp tục được đầu tư đồng bộ và từng bước hiện đại.

8. Cơ cấu dân số trẻ, nguồn lao động dồi dào

Cơ cấu dân số vàng, tỷ lệ sống phụ thuộc thấp, tỷ lệ lao động trong tổng dân số chiếm tới 55%, tỷ lệ lao động đã qua đào tạo hằng năm đạt trên 50%, đáp ứng nhu cầu về lao động cho doanh nghiệp. Ngoài ra, nguồn lao động tại Vĩnh Phúc còn đến từ các tỉnh lân cận như Tuyên Quang, Phú Thọ, Thái Nguyên.

Những lợi thế của Khu công nghiệp Tam Dương I:

- Khu công nghiệp Tam Dương I là một trong các khu công nghiệp nằm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, một trong các trung tâm công nghiệp tại các tỉnh, thành phố phía Bắc nên các Nhà đầu tư khi đầu tư mở nhà máy tại Khu công nghiệp Tam Dương I sẽ được hưởng các được các hệ thống dịch vụ, doanh nghiệp cung ứng và phụ trợ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh, thành phố lân cận.

- Khu công nghiệp Tam Dương I được đánh giá là vị trí đắc địa cho phát triển công nghiệp tại Vĩnh Phúc:

+ Nằm trên trục Quốc lộ 2a, 2b, 2c, 23, trong hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh.

+ Cách trung tâm thành phố Hà Nội: 44km.

+ Cách nút giao tuyến cao tốc quốc gia Hà Nội - Lào Cai: 2km.

+ Gần trục Quốc lộ 2, giáp với đường Xuyên Á (Hà Nội - Lào Cai đi tỉnh Côn Minh, Trung Quốc).

+ Cách SamSung Thái Nguyên: 34km

+ Cách các khu công nghiệp đã triển khai của tỉnh Vĩnh Phúc: 10km

+ Cách cảng quốc tế Hải Phòng: 130km

+ Cách sân bay quốc tế Nội Bài: 28km

+ Cách thành phố Việt Trì: 21km

+ Cách biên giới Trung Quốc: 200km

- Khu công nghiệp Tam Dương I có vị trí thuận lợi trong việc kết nối với các khu hành chính và tiện ích trong khu vực, cụ thể:

+ Cách trung tâm hành chính huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc): 2km

+ Cách bệnh viện đa khoa huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc): 4km

+ Cách trung tâm hành chính tỉnh Vĩnh Phúc: 10km

+ Cách Đại học Trưng Vương: 4km

+ Cách sân Golf Tam Đảo: 12km

+ Cách sân Golf Đầm Vạc: 14km

+ Cách sân Golf Đại Lải: 22km

+ Cách dự án Park Hill Thành Công (Vĩnh Phúc): 7km

+ Cách Khu đô thị Đầm Vạc: 12km

- Khu công nghiệp Tam Dương I nằm tại địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc với tổng số dân khoảng hơn 1,2 triệu người và là tỉnh có cấu dân số vàng, tỷ lệ sống phụ thuộc thấp, tỷ lệ lao động trong tổng dân số chiếm tới 55%, tỷ lệ lao động đã qua đào tạo hằng năm đạt trên 50%, đáp ứng nhu cầu về lao động cho doanh nghiệp. Ngoài ra, nguồn lao động tại Vĩnh Phúc còn đến từ các tỉnh lân cận như Tuyên Quang, Phú Thọ, Thái Nguyên.

- Khu công nghiệp Tam Dương I là khu công nghiệp xanh, sử dụng năng lượng tái tạo, sử dụng nguồn điện năng lượng mặt trời thân thiện với môi trường, sử dụng công nghệ Nhật Bản BIOFILL để xử lý nước ngầm không hóa chất và sử dụng công nghệ xử lý nước thải GJR - GJS.

- Khu công nghiệp Tam Dương I được đầu tư hệ thống hạ tầng hiện đại và đồng bộ theo xu hướng khu công nghiệp thông minh, xanh và phát triển bền vững, bao gồm một chuỗi các hoạt động: nghiên cứu, thương mại hóa sản phẩm, sản xuất, cùng đầy đủ các dịch vụ hỗ trợ, xúc tiến quảng bá sản phẩm…và đặc biệt Khu dân cư và khu nhà ở xã hội với quy mô > 30ha được đầu tư xây dựng song song với quá trình xây dựng giai đoạn I của khu công nghiệp Tam Dương I, có giá thuê đất tốt và thời gian sử dụng đất dài do đó rất cạnh tranh với các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Cơ sở hạ tâng tại Khu công nghiệp Tam Dương I:

Hệ thống giao thông:

- Hệ thống giao thông bên trong kết hợp với hệ thống bên ngoài khu công nghiệp Tam Dương tạo thành một hệ thống giao thông hoàn chỉnh, thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa.

- Đường chính Khu công nghiệp: 45m với 4 làn xe.

- Đường nội bộ trong khu công nghiệp: 25m với 2 làn xe.

Cấp điện:

- Nguồn điện: Từ lưới điện Quốc gia do Điện lực tỉnh Vĩnh Phúc quản lý, cung cấp và sử dụng năng lượng tái tạo, sử dụng nguồn điện năng lượng mặt trời thân thiện với môi trường.

- Cấp điện áp cung cấp cho các Nhà máy: 2 trạm Biếp áp 110/22kV (công suất 2x63MVA mỗi TBA) được đầu tư xây dựng mới và phục vụ riêng cho Khu công nghiệp Tam Dương I cùng với hệ thống điện trung thế 22kV.

- Mạng lưới điện sản xuất được cung cấp dọc theo các tuyến giao thông nội bộ trong khu công nghiệp.

Cấp nước:

- Công suất nhà máy nước sạch: 10.000 m3/ngày.đêm, sử dụng công nghệ Nhật Bản BIOFILL để xử lý nước ngầm không hóa chất.

- Nước công nghiệp và nước sạch được cung cấp tới hàng rào nhà máy bằng hệ thống ống cấp nước tiêu chuẩn quốc tế.

Thông tin liên lạc:

Hệ thống IT hiện đại với dịch vụ đa dạng, như điện thoại di dộng, internet tốc độ cao….

Hệ thống thoát nước:

Hệ thống thoát nước mưa và hệ thống thoát nước thải được đầu tư thành hai hệ thống riêng biệt.

Xử lý nước thải:

- Hệ thống nước thải trong Khu công nghiệp Tam Dương I là hệ thống riêng, hoàn toàn độc lập với hệ thống thoát nước mưa.

- Nhà máy xử lý nước thải có công suất 4.000m3/ngày.đêm và sử dụng công nghệ xử lý nước thải GJR - GJS.

- Nước thải được thu gom bằng các đường ống đấu nối tới chân hàng rào nhà máy.

- Các doanh nghiệp xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn cột B trước khi thải ra hệ thống xử lý nước thải tập trung của khu công nghiệp. Sau đó hệ thống xử lý nước thải tập trung của Khu công nghiệp Tam Dương I sẽ xử lý nước thải đạt cột A, theo QCVN.

Phòng cháy và chữa cháy:

Khu công nghiệp Tam Dương I được trang bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy, chữa cháy như máy bơm tăng áp, bồn chứa, trụ cứu hỏa, túc trực 24/7.

Logistics:

Xây dựng một hệ thống kho vận thuận tiện và rộng rãi.

Bưu chính viễn thông:

Hệ thống bưu điện và viễn thông, chuyển phát nhanh giao hàng tận nơi trên toàn quốc và quốc tế.

Trạm xăng:

Xây dựng hệ thống trạm xăng dầu đảm bảo thuận lợi cho việc lưu thông vận tải.

Hệ thống cảnh quan

Hệ thống tường, rào, cây xanh và cảnh quan đều được chăm sóc và bảo trì cẩn thận

Ngân hàng: Trong khu công nghiệp sẽ được các ngân hàng lớn ở Việt Nam mở các chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch như: Vietcombank, Vietinbank, BIDV, techcombank, . . .

Ngành nghề thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp Tam Dương I, cụ thể:

Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo bao gồm:

- Sản xuất đồ uống;

- Dệt (không nhuộm vải, sợi, giặt mài);

- Sản xuất trang phục;

- Sản xuất giường, tủ, bàn ghế;

- Sản xuất, chế biến sản phẩm từ gỗ và tre nứa (không sản xuất giấy, bột giấy, ván sợi MDF, HDF);

- Sản xuất sản phẩm từ rơm, rạ và vật liệu tết bện;

- In, sao chép bản ghi các loại;

- Sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu;

- Sản xuất sản phẩm từ cao su và plastic (không chế biến mủ cao su);

- Sản xuất sản phẩm từ kim loại đúc sẵn (không có công đoạn xi mạ, làm sạch bề mặt kim loại bằng hóa chất);

- Sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học;

- Sản xuất thiết bị điện;

- Sản xuất đồ kim hoàn, đồ giả kim hoàn và các chi tiết liên quan;

- Sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt máy móc và thiết bị;

- Lắp đặt máy móc và thiết bị công nghiệp;

- Công nghiệp môi trường.

Ngành công nghiệp hỗ trợ, bao gồm:

 - Sản xuất nguyên vật liệu, phụ kiện, phụ tùng linh kiện bán thành phẩm để cung cấp cho ngành công nghiệp sản xuất;

- Chế biến, lắp ráp các sản phẩm hoàn chỉnh là tư liệu sản xuất hoặc sản phẩm tiêu dùng;

- Công nghiệp phụ trợ cho ngành sản xuất ô tô.

Vận tải, kho bãi, bao gồm:

- Kho bãi và các hoạt động hỗ trợ vận tải, bưu chính và chuyển phát.

Ưu đãi đầu tư tại Khu công nghiệp Tam Dương I

- Tiền thuê đất:

+ Trong giai đoạn xây dựng: Miễn tiền thuê đất trong thời gian xây dựng, nhưng tối đa không quá 3 năm kể từ khi có quyết định cho thuê đât.

- Thuế thu nhập doanh nghiệp:

+ Được hưởng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 20% trong thời hạn 10 năm, kể từ khi dự án đầu tư có doanh thu;

+ Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 02 năm, kể từ khi có thu nhập chịu thuế

+ Giảm 50% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp trong 04 năm tiếp theo

- Thuế nhập khẩu:

+ Miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa tạo tài sản cố định.

+ Miễn thuế nhập khẩu đối với nguyên liệu, vật tư, linh kiện trong nước chưa sản xuất được trong thời gian 5 năm

Đơn giá thuê đất và các khoản phí tại Khu công nghiệp Tam Dương I: 

- Giá thuê đất: 85 USD/m2/chu kỳ thuê (trước VAT).

- Thời hạn sử dụng đất: Đến năm 2071.

- Phí quản lý: 0,5 USD/m2/năm (chưa bao gồm VAT), bao gồm các chi phí quản lý, duy tu hạ tầng, chiếu sáng, bảo vệ, cây xanh, . . . 

​- Giá nước sạch: 12.000 đồng/m3 (chưa bao gồm VAT)

- Phí xử lý nước thải (chưa bao gồm thuế VAT): 10.500 đồng/m3

- Đơn giá điện: Theo quy định của điện lực tỉnh Thanh Hóa

- Đơn giá thông tin liên lạc, xử lý rác thải: Theo quy định của Nhà cung cấp.

Liên hệ:

Quý đối tác có nhu cầu thuê đất tại Khu công nghiệp Tam Dương I tỉnh Vĩnh Phúc, vui lòng liên hệ đến Hotline phòng Kinh doanh: 1900.888.858 hoặc Email: Info@iipvietnam.com

Đánh giá

(0 người đánh giá)
0
Khu công nghiệp Tam Dương I - Vĩnh Phúc
(0 đánh giá)
5 sao 0
4 sao 0
3 sao 0
2 sao 0
1 sao 0
 TÌM KIẾM NHANH
Chat qua zalo