CỤM CÔNG NGHIỆP MINH HẢI – ĐIỂM SÁNG THU HÚT ĐẦU TƯ FDI CÔNG NGHIỆP TỈNH HƯNG YÊN

Nổi tiếng là vùng kinh tế trọng điểm của Bắc Bộ, vị trí địa lý thuận lợi nằm giáp thủ đô Hà Nội, tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 9,72%, thời gian vừa qua, tỉnh Hưng Yên đã tập trung đầu tư phát triển thêm cơ sở hạ tầng kỹ thuật, thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp tạo ra sự bứt phá ngoạn mục về công nghiệp, vươn lên thành một trong những tỉnh công nghiệp hàng đầu của Việt Nam.

Cụ thể gần đây nhất, tỉnh Hưng Yên đã tập trung đầu tư xây dựng phát triển hệ thống giao thông đồng bộ, đưa vào hoạt động nhiều tuyến đường quan trọng của tỉnh nhằm kết nối hệ thống giao thông, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trong tỉnh Hưng Yên với các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, các đường vành đai của Thủ Đô, các đô thị lớn, cảng biển, sân bay ở khu vực miền bắc, như: Tuyến đường bộ nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, cầu Hưng Hà, cầu La Tiến; đường tỉnh lộ 200, đường đê tả sông Hồng, đường đê tả sông Luộc.

Không chỉ có vậy tỉnh Hưng Yên còn luôn quan tâm, thực hiện điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, nhằm phân bố phát triển công nghiệp hợp lý, khai thác hiệu quả các điều kiện thuận lợi của địa phương cho phát triển công nghiệp, đồng thời bảo đảm phù hợp quy hoạch sử dụng đất và nhu cầu phát triển công nghiệp của tỉnh. Đến nay, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên có 10 Khu công nghiệp với diện tích hơn 2.481 ha.

Nổi bật nhất trong số đó phải kể đến cụm công nghiệp Minh Hải, Xã Minh Hải, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên, Việt Nam. Tổng diện tích khoảng 145 ha, chia làm 2 giai đoạn (Minh Hải 1, Minh Hải 2). Giai đoạn 1 (Minh Hải 1) khoảng 73 ha dự kiến quý 1 năm 2021 bàn giao mặt bằng và triển khai đầu tư cơ sở hạ tầng và thu hút nhà đầu tư thứ cấp. Theo đánh giá khách quan từ các chuyên gia trong Lĩnh vực đầu tư bất động sản công nghiệp, Cụm công nghiệp Minh Hải được xem là điểm sáng thu hút FDI công nghiệp cho tỉnh Hưng Yên.

Cụm công nghiệp Minh Hải Hưng Yên

LÝ DO CỤM CÔNG NGHIỆP MINH HẢI LUÔN HẤP DẪN TRONG MẮT CÁC NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI:

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ:

Theo đánh giá của IIP VIETNAM, Cụm công nghiệp Minh Hải đang sở hữu vị trí địa lý vô cùng thuận lợi khi vừa gần trung tâm Hà Nội, sân bay Nội Bài, Cát Bi, cảng Hải Phòng, lại thuận tiện lối ra đường 5 mới và cũ:

 • Cách trung tâm Hà Nội 25 km (chưa tới 1 giờ đi đường)
 • Cách sân bay Nội Bài: 42km
 • Cách cảng Hải Phòng: 98 km
 • Cách sân bay Cát Bi: 96km

GIAO THÔNG:

Cụm công nghiệp Minh Hải có vị trí tại xã Minh Hải, huyện Văn Lâm trên trục giao thông quan trọng, cách thị xã Phố Nối (QL5A) 3km. Cách nút giao Yên Mỹ (QL5B) 15km.

Phía Tây cụm công nghiệp giáp tỉnh lộ ĐT.380 và phía Bắc cách Tỉnh lộ ĐT.385 khoảng 850m.

VỊ TRÍ QUY HOẠCH:

Phía Bắc tiếp giáp các dự án công nghiệp

Phia Nam tiếp giáp khu dân cư

Phía đông tiếp giáp đường trục kinh tế Bắc – Nam

Phía Tây tiếp giáp đường lớn ĐT.380

Việc nằm gần 1 loạt các dự án Khu công nghiệp đang quy hoạch và được đầu tư là một điểm cộng rất lớn cho Cụm công nghiệp Minh Hải khi các ngành công nghiệp hỗ trợ phát triển đồng bộ, tiện ích nội khu hoàn thiện. Không chỉ có vậy, nhờ vị trí quy hoạch thuận tiện giao thông, gần Hà Nội còn giúp việc tuyển Công nhân cũng như các Cán bộ kỹ thuật cấp trung và cấp cao vô cùng dễ dàng.

BẢNG TỔNG HỢP CƠ CẤU SỬ DỤNG ĐẤT MINH HẢI 1:

Bảng tổng hợp cơ cấu sử dụng đất Minh Hải 1

STT

Chức năng lô đất

Diện tích (m2)

Tỷ lệ (%)

1

Đất điều hành + DV công nghiệp

32.480

4.44

2

Đất xây dựng nhà máy mới

481.068

65.76

3

Đất xây dựng nhà máy hiện trạng

71.916

8.83

4

Đất khu hạ tầng kỹ thuật

13.956

1.90

5

Đất cây xanh - TDTT

73.505

10.04

6

Đất giao thông (Vỉa hè + đường)

58.645

8.03

Tổng cộng

731.579

100

BẢNG TỔNG HỢP CƠ CẤU SỬ DỤNG ĐẤT MINH HẢI 2:

Bảng tổng hợp cơ cấu sử dụng đất Minh Hải 2

STT

Chức năng lô đất

Diện tích (m2)

Tỷ lệ (%)

1

Đất điều hành + DV công nghiệp

36.076

5.03

2

Đất xây dựng nhà máy mới

479.825

66.95

3

Đất xây dựng nhà máy hiện trạng

39.689

5.54

4

Đất khu hạ tầng kỹ thuật

15.443

2.15

5

Đất cây xanh - TDTT

87.756

12.26

6

Đất giao thông (Vỉa hè + đường)

57.854

8.07

Tổng cộng

716.643

100

NGUỒN ĐIỆN CUNG CẤP:

 1. Tổng nhu cầu công suất cần cho toàn bộ hoạt động của ccn Minh Hải 1 là 7.507 (kVA)
 2. Tổng nhu cầu công suất cần cho toàn bộ hoạt động của ccn Minh Hải 12là 8.072 (kVA)

ƯU ĐÃI CỦA CỤM CÔNG NGHIỆP

Dựa theo tình hình thực tế, điều kiện cụ thể và mức vốn đầu tư, các nhà đầu tư được đảm bảo hoạt động đầu tư và được hưởng mức ưu đãi cao nhất theo quy định của chính phủ. Cụ thể như sau:

 • Thời gian thuê đất thực hiện dự án tối đa 50 năm
 • Doanh nghiệp được xem xét miễn thuế nhập khẩu hàng hóa để tạo tài sản cố định; nguyên liệu, vật tư, linh kiện để thực hiện dự án
 • Miễn tiền thuê đất tối đa 11 năm kể từ ngày có quyết định cho thuê đất.
 • Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là 20%. Ngoài ra tùy thuộc vào tính chất dự án mad doanh nghiệp được miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp cà các ưu đã khác.
 • Chính sách ưu đãi khác: các ưu đãi khác tùy theo lĩnh vực đầu tư cụ thể.

HỖ TRỢ ĐẦU TƯ

 • Cấp giấy phép đầu tư
 • Thành lập doanh nghiệp
 • Cấp phép xây dựng
 • Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

MỤC TIÊU QUY HOẠCH

Mục tiêu quy hoạch là hình thành cụm công nghiệp nhằm tạo thêm việc làm mới cho lao động địa phương, góp phần dịch chuyển cơ cấu kinh tế nông thôn và tăng trưởng sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; khắc phục ảnh hưởng xấu về môi trường sinh thái do sản xuất tiểu thủ công nghiệp gây ra trong khu vực tập trung đông dân cư của địa phương. Tính chất quy hoạch là cụm công nghiệp tập trung vừa và nhỏ tổng hợp các lĩnh vực sản xuất, không gây ô nhiễm độc hại tới môi trường, bao gồm các nhóm ngành chính: Sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ, thiết bị phụ trợ phục vụ cho các ngành (công nghiệp, nông nghiệp, hàng tiêu dùng và xuất khẩu).

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Định hướng phát triển không gian kiến trúc cảnh quan và phân khu chức năng Cụm công nghiệp Minh Hải 1 được thống nhất như sau: Các khu chức năng cụm công nghiệp được hình thành trên cơ sở định hướng phát triển giao thông nội bộ Cụm công nghiệp, kết nối với giao thông đối ngoại là đường tỉnh ĐT.380, đảm bảo nhu cầu giao thông vận tải cho Cụm công nghiệp. Khu trung tâm điều hành với các công trình theo kiến trúc hiện đại, được bố trí ở khu vực phía Tây. Cụm công nghiệp, tiếp giáp tuyến đường gom đường ĐT.380, thuận tiện về giao thông và là điểm nhấn kiến trúc cho Cụm công nghiệp.

Các lô đất xây dựng nhà máy bố trí dọc theo các tuyến đường nội bộ của Cụm công nghiệp. Các nhà máy, xí nghiệp được quản lý theo một tổng thể hài hòa về màu sắc và hình thức kiến trúc, đảm bảo mỹ quan cho Cụm công nghiệp, đồng thời tuân thủ chiều cao, mật độ, khoảng lùi theo đúng quy hoạch. Các phân khu chức năng khác như: Khu cây xanh cách ly, khu xử lý kỹ thuật, trình bày trên bản vẽ, phù hợp với không gian kiến trúc và nguyên lý quy hoạch cụm công nghiệp, đảm bảo tính khả thi của Dự án…

CAM KẾT CỦA CHÍNH QUYỀN TỈNH HƯNG YÊN

Tỉnh Hưng Yên đã và đang đẩy mạnh cải cách hành chính, thủ tục hành chính; thành lập và đưa vào hoạt động Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Hưng Yên, nơi cung cấp dịch vụ công trực tuyến ở mức độ ba, mức độ bốn, thực hiện tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết đối với thủ tục hành chính (TTHC) của 15 cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh Hưng Yên và một số cơ quan ngành dọc đóng trên địa bàn tỉnh. Trung tâm phục vụ hành chính công hoạt động với mục tiêu lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm để phục vụ, là bước đi đột phá trong công tác cải cách TTHC ở tỉnh Hưng Yên, thể hiện ở ba phương diện: thái độ tích cực của chính quyền tỉnh đối với doanh nghiệp, sự cởi mở của chính quyền tỉnh đối với doanh nghiệp, khả năng phối hợp giữa các cơ quan trong bộ máy chính quyền trong việc giải quyết các công việc liên quan đến phục vụ doanh nghiệp. Thông qua hoạt động của Trung tâm, các TTHC được công khai, minh bạch; việc tiếp nhận, giải quyết các TTHC được giám sát, kiểm tra, đôn đốc và thực hiện nhất quán nhằm bảo đảm tiến độ trong quá trình giải quyết TTHC, đơn giản hóa quy trình, cắt giảm thời gian giải quyết TTHC; góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

VÀI NÉT VỀ CHỦ ĐẦU TƯ CỤM CÔNG NGHIỆP MINH HẢI

Nằm trên địa phận xã Minh Hải, phía Bắc giáp các dự án sản xuất công nghiệp hiện có và đường điện 110KV, phía Nam giáp đất canh tác và khu dân cư, phía Đông giáp đất quy hoạch xây dựng cụm công nghiệp, phía Tây giáp đường ĐT.380, rộng khoảng 731.579m2. Cơ cấu sử dụng đất gồm đất xây dựng nhà máy 552.984m2; đất khu điều hành, dịch vụ 32.480m2; đất cây xanh, mặt nước 73.505m2; đất hạ tầng kỹ thuật 13.956m2; đất giao thông 58.654m2. Chủ đầu tư lập quy hoạch là Công ty CP Đầu tư hạ tầng Kim Long.

Công ty CP Đầu tư hạ tầng Kim Long thuộc sở hữu của Tập đoàn Kim Long - một doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực, đội ngũ lãnh đạo, cổ đông giàu kinh nghiệm, hiểu biết sâu sắc về nền kinh tế thị trường trong nước và quốc tế. Kim Long là nhà đầu tư uy tín trên thị trường, được xem là cầu nối giao thương sản phẩm giữa các doanh nghiệp trong nước với các đối tác, các hãng sản xuất cung cấp sản phẩm có uy tín quốc tế, nhất là khai thác thị trường lớn như Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Nhật Bản...

Từ năm 2012 Kim Long đã phát triển theo mô hình Tập đoàn, nổi tiếng là đơn vị đã và đang tham gia đầu tư vào nhiều dự án bất động sản lớn và quan trọng tại thị trường Việt Nam, các dự án Kim Long tham gia đều được sự đánh giá cao của chủ đầu tư, các đơn vị tư vấn và các đối tác đầu tư về kinh nghiệm đầu tư, năng lực thực hiện và khả năng tài chính. Điều đó được chứng minh qua các dự án đã thực hiện có hiệu quả cao trong đầu tư, mang lại lợi nhuận cho công ty, bạn hàng, đối tác.

Không chỉ có vậy tập đoàn Kim Long còn sở hữu Khu đô thị quy mô 27,58 ha được quy hoạch, thiết kế hướng tới sự hoàn mỹ để mỗi căn hộ được hưởng những không gian tốt nhất từ phong thủy đến tiện nghi sinh hoạt, kinh doanh. Đặc biệt tập đoàn Kim Long còn nổi tiếng sở hữu 1 trong 8 Casino đang hoạt động tại Việt Nam.

Trong lĩnh vực buôn bán thương mại, sản xuất Kim Long luôn tập trung hướng tới uy tín trên thương trường, cung cấp sản phẩm có chất lượng tốt nhất, dịch vụ hậu mãi tốt nhất và đảm bảo tính cạnh tranh, hai bên cùng có lợi trong suốt quá trình hợp tác kinh doanh.

LĨNH VỰC KHUYẾN KHÍCH ĐẦU TƯ

- Nhóm ngành công nghiệp gia dụng.

- Nhóm ngành cơ khí, chế tạo, lắp ráp.

- Nhóm ngành chế biến thực phẩm, dược phẩm.

- Nhóm ngành sản xuất đồ uống.

- Nhóm ngành vật liệu xây dựng.

- Nhóm ngành sản xuất sản phẩm từ cao su và plastic.

- Nhóm ngành phụ liệu phụ trợ, may mặc thời trang.

- Nhóm ngành thức ăn chăn nuôi.

- Nhóm ngành bao bì vỏ hộp.

- Nhóm ngành sản xuất từ gỗ tre.

- Nhóm ngành sản xuất giấy và sản phẩm từ giấy.

- Nhóm ngành kho bãi, dịch vụ kho ngoại quan, xuất nhập khẩu,

- Nhóm ngành công nghiệp chế biến chế tạo khác…

 

Theo đó, các Nhà đầu tư nước ngoài và trong nước có nhu cầu thuê đất, mua đất, thuê nhà xưởng tại Hưng Yên mà cụ thể là Cụm công nghiệp Minh Hải vui lòng liên hệ tới Hotline Phòng Kinh doanh Cụm công nghiệp Minh Hải: 1900888858 hoặc Email: info@iipvietnam.com. 

Website: http://iipvietnam.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/iipvietnam

Chat qua zalo