BẮC GIANG ĐỔI MỚI TƯ DUY - CẢI THIỆN MÔI TRƯỜNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP THU HÚT NGUỒN VỐN FDI 

Những năm gần đây, tỉnh Bắc Giang đã có bước phát triển nhanh, đồng bộ và toàn diện trên các mặt của đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại với nhiều kết quả nổi bật. Tốc độ tăng trưởng kinh tế liên tục duy trì ở mức cao, năm 2019 đạt 16,2%, đứng thứ ba cả nước. Cả 3 lĩnh vực kinh tế đều phát triển đồng bộ, trong đó công nghiệp có bước phát triển mang tính đột phá; thu hút đầu tư đạt kết quả ấn tượng, liên tục nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước; cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực.

Tuy nhiên, những kết quả trên vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Thực tế vẫn còn đặt ra nhiều vấn đề tồn tại, hạn chế, yếu kém, là rào cản kìm hãm sự phát triển hơn nữa của tỉnh. “Rào cản lớn nhất hiện nay là công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh”, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang - ông Dương Văn Thái nói.

Tại hội nghị trực tuyến “Phân tích các chỉ số thành phần chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2019, giải pháp nâng cao các chỉ số thành phần PCI năm 2020 của tỉnh” vừa diễn ra sáng 13/6 do UBND tỉnh tổ chức, ông Thái cũng chỉ ra rằng việc đổi mới tư duy, hành động trong thực thi công vụ để nâng cao chỉ số PCI là vấn đề vô cùng cấp thiết hiện nay của tỉnh. Chỉ số PCI thấp thể hiện những hạn chế trong công tác chỉ đạo điều hành và công tác cải cách hành chính của chính quyền các cấp. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến hình ảnh, vị thế của tỉnh trong mắt bạn bè, doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến việc thu hút đầu tư, phát triển kinh tế của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Dương Văn Thái phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

BẮC GIANG QUYẾT TÂM ĐẨY MẠNH XÚC TIẾN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP BẰNG HÀNG LOẠT CÁC BIỆN PHÁP THỰC TIỄN

Với quyết tâm nâng cao chỉ số PCI, thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào ngành bất động sản công nghiệp của tỉnh, thời gian tới Bắc Giang đã đặt ra mục tiêu phải khắc phục bằng được những tồn tại, hạn chế hiện nay, cải thiện mạnh mẽ chỉ số PCI ngay từ năm nay và các năm tiếp theo. Cụ thể, UBND tỉnh tập trung chỉ đạo các sở, ngành phải thực hiện các chỉ tiêu thành phần thực chất hơn như:

1. Thành lập Tổ công tác tiếp nhận và xử lý thông tin, phản ánh của doanh nghiệp, xử nghiêm cán bộ công chức gây phiền hà, sách nhiễu cho doanh nghiệp, nhà đầu tư trong quá trình sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

2. Xử lý nghiêm những tiêu cực, tham nhũng; đồng thời cuối năm sẽ kiểm lại trách nhiệm của Công an tỉnh và Tổ công tác tiếp nhận và xử lý thông tin trong việc xử lý hành vi vi phạm của cán bộ công chức trong thực thi nhiệm vụ, giải quyết thủ tục hành chính cho doanh nghiệp.

3. Đối với các sở, ngành, địa phương bao gồm cả cấp ủy, chính quyền cấp huyện, cấp xã cần tiếp tục tổ chức quán triệt đến tất cả đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức về quan điểm, thái độ và các biện pháp của tỉnh sẽ áp dụng thực hiện để khắc phục những hạn chế, yếu kém trong cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và công tác cải cách hành chính, từ đó chủ động có sự thay đổi về nhận thức, tư duy và hành động.

4. Đối với mỗi cán bộ, công chức, viên chức phải đổi mới trong tư duy, nhận thức và hành động khi thi hành công vụ, chuyển từ tư duy “cho phép”, “cấp phép” sang tư duy “phục vụ”; chấp hành nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương hành chính. Thực hiện phương châm “4 xin”: Xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép; “4 luôn”: Luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe, luôn giúp đỡ và “5 không”: Không cửa quyền, hách dịch, gây khó khăn, phiền hà; không quan liêu vô cảm, vô trách nhiệm; không tham nhũng, lãng phí, lợi ích nhóm; không xu nịnh, chạy chọt, gian dối; không lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thực thi công vụ.

5. Đề nghị cộng đồng doanh nghiệp cùng đồng hành với cơ quan Nhà nước xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh thực sự minh bạch, lành mạnh, công bằng trên địa bàn tỉnh. Chủ động phản ánh những tồn tại, bất cập, hành vi gây khó khăn của cán bộ công chức.

6. Các ban của Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể, cơ quan truyền thông tăng cường giám sát, kịp thời phản ánh, thông tin cả những mặt tích cực và hạn chế về tình hình thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong thực thi công vụ, nhất là những nội dung liên quan trực tiếp đến thủ tục hành chính…

Qua những hành động thiết thực đó, tỉnh Bắc Giang đã và đang khẳng định quyết tâm trở thành một trong những "tỉnh công nghiệp" hàng đầu của Việt Nam, bắt kịp với xu hướng hiện đại hoá, công nghiệp hoá của Quốc gia.

Với mong muốn chung tay cùng tỉnh Bắc Giang cũng như góp phần xây dựng môi trường đầu tư nước nhà ngày một phát triển, thu hút thêm nhiều nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, IIP VIETNAM đã và đang hoàn thiện một hệ sinh thái cung cấp thông tin minh bạch về các dự án bất động sản công nghiệp giúp cắt giảm số lượng lớn khâu trung gian và hàng loạt các giao dịch phức tạp khác, giúp cho quá trình mua, bán, sang nhượng, cho thuê đất khu công nghiệp diễn ra nhanh chóng, dễ dàng với chi phí tiết kiệm nhất cùng với một kênh tin tức bất động sản công nghiệp với những đánh giá, nhận định chuyên sâu từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp, mang đến cái nhìn toàn cảnh về thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Mọi thông tin liên hệ hợp tác, vui lòng gọi tới Hotline: 1900888858 hoặc Email: info@iipvietnam.com. 

Website: http://iipvietnam.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/iipvietnam

Chat qua zalo