Bất động sản công nghiệp Bắc Giang có dấu hiệu khởi sắc

Dòng dịch chuyển vốn đầu tư FDI đang diễn ra mạnh mẽ, Bắc Giang hiện có 6 khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích lên tới gần 1500ha và những tiềm năng nổi bật, hứa hẹn thu hút nhiều dự án lớn từ trong và ngoài nước.

Bắc Giang là tỉnh ở vị trí trung tâm trong hành lang kinh tế "Đông – Bắc" gồm 6 địa phương: Lạng Sơn – Hà Nội – Bắc Ninh – Bắc Giang – Hải Phòng – Quảng Ninh, chiếm khoảng 40% tổng đầu tư kinh tế trọng điểm của cả nước. Trong số này, Bắc Giang đang thể hiện vị thế dẫn đầu trong việc thu hút các dòng vốn đầu tư. Trong buổi làm việc đầu tháng 6 vừa qua với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã đánh giá cao thành quả của tỉnh Bắc Giang trong thời gian qua. Theo đó, trong quý I/2020, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Bắc Giang vẫn đạt mức độ tăng trưởng 7,4%.

Tiềm năng thu hút vốn FDI

Bắc Giang hiện có 6 khu công nghiệp, tổng diện tích lên tới gần 1500ha – như KCN Vân Trung, KCN Đình Trám, KCN Quang Châu, KCN Việt – Hàn, KCN Hòa Phú. Mục tiêu trong năm 2020 Bắc Giang thu hút đầu tư với tổng số vốn lên đến 1 tỷ USD.

Để thu hút các nhà đầu tư, Bắc Giang chú trọng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; cải cách thủ tục hành chính; triển khai các chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn tỉnh; hỗ trợ các nhà đầu tư, doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong đầu tư, kinh doanh, đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư đã được xét duyệt.

Khu công nghiệp Hòa Phú

Bên cạnh đó tỉnh luôn chuẩn bị sẵn sàng quỹ đất sạch, cơ sở hạ tầng tốt, tạo vùng nguyên liệu để hỗ trợ tốt nhất cho các nhà đầu tư muốn xây dựng nhà máy, đầu tư kinh doanh tại Bắc Giang. Hạ tầng các khu công nghiệp Hòa Phú, Quang Châu, Vân Trung đang được tập trung đẩy nhanh tiến độ nhằm đón các nhà máy đang có ý định chuyển dời khỏi Trung Quốc.

Mặc dù chịu ảnh hưởng chung của dịch Covid-19 nhưng trong 5 tháng đầu năm 2020 tổng mức đầu tư FDI của Bắc Giang đạt gần 500 triệu USD đạt gần 50% kế hoạch năm của toàn tỉnh. Như vậy khả năng cán đích 1 tỉ USD trong năm 2020 là rất lạc quan.

Lợi thế của Bắc Giang

Bắc Giang

Bắc Giang có lợi thế về giao thông, cơ sở hạ tầng để thu hút các dự án đầu tư

Với vị trí "kim cương" trong trục trung tâm phát triển kinh tế "Đông – Đông Bắc", chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội chưa đầy 50 phút di chuyển; cách thành phố Bắc Ninh 15 phút di chuyển; kết nối trực tiếp với sân bay Nội Bài qua tuyến quốc lộ 18, các địa phương này được đánh giá là có nhiều ưu điểm trong thu hút dòng vốn bất động sản.

Bên cạnh vị trí địa lý thuận lợi (nằm ở khu vực chuyển tiếp từ vùng Trung du và miền núi phía Bắc đến vùng đồng bằng sông Hồng, thuộc vùng Thủ đô Hà Nội và nằm trên hành lang kinh tế Lạng Sơn-Hà Nội-Hải Phòng-Quảng Ninh), các địa phương của Bắc Giang còn có hệ thống giao thông thuận lợi với nhiều loại hình đường sắt, đường bộ, đường sông…

Từ những thành công trong việc thu hút FDI, lĩnh vực bất động sản tại Bắc Giang cũng đang có những dấu hiệu khởi sắc với sự hiện diện của nhiều ông lớn đang đón sóng đầu tư tại địa phương... Hiện tại, giá trị bất động sản tại địa phương được gia tăng bởi các dòng vốn đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ chuyên gia nước ngoài; cán bộ chuyên viên trong và ngoại tỉnh… Điều này càng rõ nét ở các địa phương lân cận hoặc tập trung đông khu công nghiệp như TP Bắc Giang; Thị trấn Bích Động (huyện Việt Yên); Thị Trấn Thắng (huyện Hiệp Hòa)…

Những lợi thế trên của Bắc Giang sẽ là "lời hứa" cho một thị trường bất động sản sôi động tại khu vực này trong tương lai không xa.

Chat qua zalo