ADS triển khai thêm 140ha Khu công nghiệp tại tỉnh Thái Bình

Trong tháng vừa qua, Công ty Cổ phần Damsan (Công ty, ADS) đã hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết để tiến hành thi công 3 Cụm Công Nghiệp (CCN) có diện tích 140 ha trên địa bàn tỉnh Thái Bình, dự kiến sẽ đưa vào vận hành trong năm 2024-2025.

Sau đưa vào vận hành CCN An Ninh - 50 ha và CCN Vũ Ninh 36 ha trong thời gian trước, Damsan (ADS) vừa hoàn tất xong các thủ tục pháp lý cần thiết để đưa vào thi công 3 CCN có diện tích 140 ha.

Đầu tiên là CCN Ninh An có diện tích gần 75 ha, tọa lạc trên địa bàn 2 xã Vũ Ninh và Vũ An thuộc huyện Kiến Xương, cách quốc lộ 39B 300m, cách Thành phố Thái Bình 8 km và cảng Hải Phòng khoảng 70km. Trong đó, diện tích cây xanh 7,7 ha (11%), đất công nghiệp 54,2 ha (73%), đất hạ tầng giao thông 9,5 ha (13%) và khu xử lý nước thải.

CCN Ninh An được phát triển thành CCN xanh công nghệ cao và đa ngành, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 680 tỷ đồng. Lợi thế của CCN Ninh An là nằm trong khu vực dân cư hiện hữu với hơn 12.000 lao động, có lợi thế lớn trong việc thu hút nguồn lao động dồi dào cho các Nhà đầu tư.

Kế đến là CCN Vũ Ninh mở rộng tọa lạc nằm tại Xã Vũ Ninh, Huyện Kiến Xương, Tỉnh Thái Bình. CCN Vũ Ninh mở rộng có diện tích sau khi mở rộng dự kiến 74,6 ha được quy hoạch phục vụ các ngành sản xuất, công nghiệp. CCN sẽ bao gồm diện tích cây xanh 5,8 ha (11%), đất công nghiệp 26,4 ha, đất hạ tầng giao thông 5,2 ha và khu xử lý nước thải.

Cuối cùng là CCN An Ninh mở rộng thêm 25 ha, nằm trong khu vực CCN An Ninh đã đưa vào vận hành trong năm 2022.

Hiện ADS đã hoàn thiện các thủ tục pháp lý cuối cùng và đang trong quá trình xây dựng, dự kiến đi vào vận hành trong 2024-2025.

Theo dữ liệu báo cáo của các công ty nghiên cứu về thị trường bất động sản công nghiệp, trong hơn một năm qua cả thị trường phía Bắc và phía Nam đều ghi nhận sức hấp thụ khả quan, tỷ lệ lấp đầy của nhà xưởng xây sẵn ổn định ở mức 86% ở miền Bắc và tăng nhẹ lên 85% ở miền Nam, bất chấp nguồn cung tăng mạnh… Bất động sản công nghiệp vẫn được đánh giá là phân khúc tăng trưởng tốt trong năm 2024, dự kiến tiếp tục là điểm tựa sản xuất kinh doanh mới của các doanh nghiệp công nghệ, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao. Ngoài ra, dòng vốn FDI vẫn tích cực với lợi thế từ chính sách ưu đãi thuế. Hạ tầng giao thông ngày càng đồng bộ, hiện đại với cam kết đầu tư cơ sở hạ tầng thuộc top đầu trong khu vực. Dịch vụ phụ trợ khu công nghiệp ngày càng được cải thiện.

Việc đưa vào vận hành 3 CCN diện tích 140 ha trong năm 2024-2025 được kỳ vọng mang lại KQKD khả quan cho ADS trong thời gian tới. 

Chat qua zalo