APEC Đa Hội – khu công nghiệp “resort” và lợi ích đầu tư bất động sản 2019

Làng nghề kiểu cũ và sự ô nhiễm nguy hại cho người dân

Làng nghề Đa Hội, Từ Sơn, Bắc Ninh từng được biết đến là làng nghề sản xuất sắt, thép thô lớn nhất miền Bắc. Đồng tiền từ thép mang đến cho Đa Hội sự giàu có nhưng cũng để lại những mối họa khôn lường khi môi trường quanh làng nghề ô nhiễm trầm trọng. Với hơn 150 tấn rác thải công nghiệp, 15.000m3 nước thải và hơn 1 tấn rác thải sinh hoạt xả trực tiếp ra môi trường mỗi ngày, sự phồn thịnh của Đa Hội được trả giá bằng mối nguy hiểm sức khỏe người dân.

Không chỉ tình trạng ô nhiễm môi trường trên mức báo động, cơ sở hạ tầng giao thông, đường xá tại đây cũng xuống cấp trầm trọng. Ô nhiễm tiếng ồn, không khí, bụi và nước thải là những nguy cơ mầm mống gây hại cho sức khỏe người lao động và nhân dân.

Apec Đa Hội và lợi ích đầu tư bất động sản kiểu mới – khu công nghiệp resort

Trăn trở trước bài toán phát huy thế mạnh từ đất, từ truyền thống làng nghề nhưng phải bảo vệ cho dược môi trường và sức khỏe người dân Đa Hội, từ 2012, Tập đoàn APEC đã phát triển cụm công nghiệp dịch vụ làng nghề Đa Hội theo hướng xanh hóa và bền vững.

Được xây dựng với mô hình nhà ở - nhà xưởng kết hợp trên diện tích 35 ha, tổng mức đầu tư gần 1200 tỷ đồng, với hơn 37,5% diện tích để phát triển không gian cây xanh và công trình công cộng, APEC Đa Hội là đem đến một mô hình mới: kết hợp giữa khu công nghiệp và đô thị xanh.

APEC Đa Hội – khu công nghiệp “resort” và lợi ích đầu tư bất động sản 2019 - 2

APEC Đa Hội tràn sắc xanh

Đặc biệt, với quyết tâm mang đến cho cư dân một môi trường sống xanh, chuẩn resort, Tập đoàn APEC đã đầu tư mạnh tay cho khu dịch vụ, với những dịch vụ, tiện ích đạt chuẩn như: bể bơi, phòng tập Gym, Yoga, hệ thống cảnh quan theo tiêu chuẩn 5 sao...

Điểm nhấn quan trọng nhất là APEC Group đã đầu tư xây dựng lò đốt rác Đa Hội có quy mô rộng lớn lên đến 1,5 ha, tổng mức đầu tư hàng chục tỷ đồng. Đây là lò đốt rác sử dụng công nghệ kỹ thuật chuẩn Châu Âu với máy móc và thiết bị hiện đại nhập khẩu 100%, công suất xử lý 50 tấn rác/ngày, đảm bảo xử lý 95% rác đốt tại chỗ. Đây là điều kiện tiên quyết để đem lại một bầu không khí trong lành cho làng nghề.

Về hạ tầng, Tập đoàn và chính quyền địa phương cũng đã phối hợp để xây dựng, phát triển hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại. Apec Group đã xây dựng tuyến đường vành đai lớn nối dự án với trục đường chính của làng Đa Hội, tuyến đường không chỉ góp phần giảm ách tắc giao thông cho trục đường chính trong làng mà còn rút ngắn khoảng cách từ Đa Hội tới Hà Nội. 

Khu Công nghiệp APEC Đa Hội

Trong quý 1/2019, Savills Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng của phân khúc bất động sản khu công nghiệp đạt 12,8%; thị trường bất động sản công nghiệp có tiềm năng phát triển mạnh mẽ bởi cả nguồn cung lẫn sự tăng trưởng về sản xuất. Còn theo các chuyên gia, do lượng khách đầu tư mua/ thuê bất động sản công nghiệp mới là những doanh nghiệp sản xuất hàng hóa sử dụng lao động hiệu quả, hàm lượng công nghệ cao, chắc chắn yêu cầu hệ thống khu công nghiệp phải có tiêu chuẩn kỹ thuật cao hơn, xanh hơn, sạch hơn và cung cấp tối đa các hệ thống dịch vụ cao cấp.

Như vậy có thể thấy: cụm công nghiệp dịch vụ làng nghề Đa Hội là minh chứng rõ nét nhất cho cái “tâm” và tầm nhìn chiến lược của Tập đoàn APEC phát triển loại hình sản phẩm mới phù hợp thị trường, đề cao việc phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường mang lại hiệu quả kinh tế bền vững, đảm bảo cuộc sống tốt nhất cho người dân. APEC Đa Hội giúp giải quyết triệt để vấn đề ô nhiễm môi trường cho làng nghề vừa phát triển khu công nghiệp vừa và nhỏ theo hướng “xanh hóa”.

Chat qua zalo