Bà Rịa – Vũng Tàu: Sau 10 năm, dân Cụm công nghiệp An Ngãi được

Đồng thời, Phó Chủ tịch tỉnh giao Sở Xây dựng hướng dẫn UBND huyện Long Điền và chủ đầu tư hoàn tất thủ tục theo quy định.

Dự án Cụm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp An Ngãi do Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tân Phước Thịnh làm chủ đầu tư có diện tích hơn 443.000 m2. Tính đến thời điểm hiện tại, dự án đã thực hiện hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng với tổng diện tích hơn 369.000 m2, đạt tỷ lệ 83,3% trên tổng diện tích đất toàn dự án.

Phần diện tích chưa đền bù giải tỏa (khoảng 74.000m2) nằm trong quy hoạch khu tái định cư và nhà ở chuyên gia. Hiện nay, việc giao đất tái định cư cho các hộ dân trong diện giải tỏa để thực hiện dự án đã được chủ đầu tư hoàn thành.

Tuy nhiên, qua khảo sát của chủ đầu tư về nhu cầu của người lao động thì chỉ có một ít quản lý là người nước ngoài đang sinh sống tại thành phố Vũng Tàu, đi làm bằng xe đưa rước nên không có nhu cầu về nhà ở tại Cụm công nghiệp. Chính vì vậy, chủ đầu tư kiến nghị Tỉnh xem xét, cho phép điểu chỉnh giảm phần diện tích chưa giải tỏa được do các hộ dân không chịu bàn giao mặt bằng, trả lại đất cho các hộ dân để ổn định cuộc sống và yên tâm làm ăn.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Sau 10 năm, dân Cụm công nghiệp An Ngãi được trả đất

Phần diện tích khu tái định cư và nhà ở chuyên gia theo phối cảnh dự án

Được biết, dự án Cụm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp An Ngãi được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt năm 2007 để đầu tư xây dựng Cụm công nghiệp và hành lang đường vào Cụm công nghiệp.

Sau đó, chủ đầu tư tự thỏa thuận với người dân để bồi thường, hỗ trợ với một số hộ dân để sớm triển khai dự án.

Vụ việc trở nên “rối ren” khi một số hộ dân đồng ý bồi thường và di dời, số hộ khác thì không đồng ý, chủ đầu tư chấp nhận làm theo kiểu cuốn chiếu và có khác biệt về đơn giá bồi thường do dự án trải dài qua nhiều năm nên đến nay dự án vẫn chưa giải tỏa, đền bù được 100% như đã nêu trên.

Đến năm 2018, UBND tỉnh mới ban hành quyết định chấp thuận cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tân Phước Thịnh đầu tư dự án Cụm Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp An Ngãi tại xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Diện tích đất sử dụng khoảng 434.600 m2, tổng vốn đầu tư của dự án hơn 155 tỷ đồng.

Thời hạn hoạt động của dự án: 50 (năm mươi) năm, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đầu tư lần đầu (ngày 31/12/2007).

Tiến độ thực hiện dự án đầu tư gồm 04 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 hoàn thành xây dựng các hạng mục trên phần diện tích 65.234,1 m2 đã được giao đến hết ngày 31/12/2013; giai đoạn 2 hoàn thành công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, lập hồ sơ thuê đất đối với phần diện tích 51.975,2 m2 và hoàn thành xây dựng các hạng mục trên phần diện tích này đến hết ngày 31/5/2016; giai đoạn 3 hoàn thành công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, lập hồ sơ thuê đất đối với phần diện tích 105.752,7 m2 và hoàn thành xây dựng các hạng mục trên phần diện tích này đến hết ngày 31/5/2018; giai đoạn 4 hoàn thành công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, lập hồ sơ thuê đất đối với phần diện tích còn lại là 217.091,5 m2 và hoàn thành xây dựng các hạng mục trên phần diện tích này để đưa vào hoạt động kinh doanh vào cuối năm 2019.

Nguồn: cafeland.vn

Chat qua zalo