Bắc Ninh duyệt đồ án quy hoạch phân khu khu công nghiệp Gia Bình II quy mô hơn 260 ha

Khu Công nghiệp Gia Bình II sẽ được đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, tiên tiến để thu hút các nhà đầu tư, các dự án sản xuất kinh doanh trong và ngoài nước.

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu xây dựng khu công nghiệp Gia Bình II quy mô khoảng 261,8 ha, trong đó diện tích khu công nghiệp khoảng 250 ha. 

Khu công nghiệp Gia Bình II

Khu công nghiệp Gia Bình II

Khu Công nghiệp Gia Bình II nằm trên địa bàn các xã Nhân Thắng, Bình Dương, Thái Bảo và Vạn Ninh, có ranh giới phía Đông Bắc giáp đường QL17, phía Tây Bắc giáp xã Thái Bảo, đường tỉnh 282, phía Tây Nam giáp xã Nhân Thắng và xã Bình Dương.

Mục tiêu của đồ án là đầu tư xây dựng khu công nghiệp tập trung theo hướng hiện đại, công nghiệp sạch thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực Nam sông Đuống và tỉnh Bắc Ninh; làm cơ sở pháp lý để đầu tư xây dựng và quản lý xây dựng đối với các dự án trong khu công nghiệp theo quy hoạch.

Gia Bình II sẽ là khu công nghiệp tập trung có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ để thu hút các nhà đầu tư, các dự án sản xuất kinh doanh hiện đại, công nghệ tiên tiến, công nghiệp sạch không gây ô nhiễm môi trường.

Các khu chức năng chính trong khu công nghiệp Gia Bình II bao gồm khu đất xây dựng nhà máy, khu hành chính, dịch vụ, cây xanh, giao thông, bãi đỗ xe và khu các công trình hạ tầng kỹ thuật đầu mối, kết nối với nhau qua các trục giao thông trong khu công nghiệp.

UBND tỉnh Bắc Ninh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND huyện Gia Bình, Ban Quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh, các sở ngành, cơ quan đơn vị liên quan tổ chức công bố công khai quy hoạch; cắm mốc giới quy hoạch ngoài thực địa theo đồ án được phê duyệt theo quy định. 

Khu công nghiệp Gia Bình II kỳ vọng thu hút các nhà các dự án sản xuất kinh doanh trong và ngoài nước.

Chat qua zalo