Bất động sản giữa đại dịch Covid – cơ hội vẫn đến với những doanh nghiệp nào?

Trong bối cảnh đại dịch hoành hành toàn cầu, thị trường bất động sản Việt Nam cũng trở lên trầm lắng. Cả tháng 03 tới hiện tại của tháng 04/2020 giao dịch gần như bị đóng băng. Thị trường thanh khoản thấp, các nhà đầu từ trong những phân khúc bất động sản phổ biến như dự án nghỉ dưỡng, chung cư, khu đô thị mới, đầu tư cho thuê… hầu hết đều án binh bất động; còn người có nhu cầu ở thực nhưng cần đòn bẩy tài chính ngân hàng cũng không dám mua vì công việc đình trệ - thu nhập bấp bênh.

Trong những phân khúc này, các doanh nghiệp bất động sản từ chủ đầu tư tới sàn môi giới đang hoạt động cầm chừng, thậm chí nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa tạm thời. Tuy nhiên vẫn còn một phân khúc bất động sản khác đang tiếp tục phát triển và có sức hút mạnh mẽ các nguồn đầu tư trong nước và quốc tế. Đó chính là bất động sản công nghiệp. Giữa lúc dịch bệnh nguy nan vẫn không thiếu các cơ hội tốt cho các doanh nghiệp trong ngành. Nhưng các doanh nghiệp này phải có chiến lược hoạt động và tầm nhìn thế nào để tận dụng những tiềm năng và cơ hội của mình?

IIP VIETNAM, đơn vị sở hữu Cổng Thông Tin Bất Động Sản Công Nghiệp Việt Nam có một chiến lược riêng, giúp doanh nghiệp vẫn hoạt động hiệu quả giữa đại dịch Covid. Chiến lược này dựa trên phân tích thực tế và tầm nhìn dài hạn của Ông Đoàn Duy Hưng - Tổng Giám Đốc IIP VIETNAM: Với nền tảng ứng dụng công nghệ 4.0 ngay từ đầu đã tạo lên cổng thông tin đa ngôn ngữ là một kênh kết nối mở với thế giới, nay giữa đại dịch phải cách ly xã hội thì thế mạnh này lại càng được phát huy - làm việc online vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho đội ngũ nhân sự vừa duy trì tốt hoạt động thông suốt của công ty. Với tầm nhìn và sứ mệnh xây dựng một hệ sinh thái đáp ứng được các nhu cầu dù nhỏ nhất cho các đối tác của của mình, từ chủ đầu tư, nhà đầu tư thứ cấp, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh… tới nhà môi giới bất động sản công nghiệp hiện tại và tương lai. Vì vậy, tuy đang trong tình hình ngoại cảnh khó khăn, IIP VIETNAM vẫn kết nối không ngừng và có được nhiều giao dịch thành công với những đối tác quan trọng tới từ Hàn Quốc, Nhật Bản...

Ảnh minh họa

“Màn đêm có buông xuống thì bóng tối của nó cũng không thể che phủ được ánh sáng của một ngọn nến” - Mỗi ngọn nến này chính là một doanh nghiệp, ánh sáng này chính là tầm nhìn và chiến lược phát triển trong hiện tại và tương lai của doanh nghiệp đó!

Thực tế lịch sử nhân loại đã chỉ ra, dù một dịch bệnh có diễn biến phức tạp đến đâu thì nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống của con người vẫn tồn tại. Do đó, phải có giải pháp cho các hoạt động sản xuất hàng hóa vật chất được liên tục tiếp diễn. Sự gián đoạn sản xuất chỉ là tạm thời để các doanh nghiệp tìm lời giải cho bài toán của riêng mình, từ đó thích nghi với tình hình và chuyển mình sang một giai đoạn mới, các hoạt động sản xuất sẽ lại tiếp tục guồng quay của nó.

Đại dịch Covid-19 diễn ra đã tác động mạnh mẽ tới nhận thức thực tế của nhân loại, thậm chí còn làm thay đổi một phần lý thuyết vĩ mô về quản trị kinh tế sản xuất. Chính phủ của nhiều quốc gia trên thế giới đã nhìn nhận việc đa dạng hóa sản xuất, đa phương hóa liên kết toàn cầu là một giải pháp để đảm bảo an ninh dân sinh trong những tình huống khẩn cấp tương tự trong tương lai. Vì thế, sự chuyển dịch chuỗi sản xuất cung ứng trên thế giới đang diễn ra từ trước, giờ lại càng được đẩy mạnh.

Việt Nam với nền tảng chính trị ổn định, chính sách đối ngoại đa phương hợp lý, chính sách kinh tế linh hoạt hiêu quả đã tạo được một vị thế và uy tín ngày càng cao trên trường quốc tế. Việc kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra đã khẳng định năng lực giải quyết khủng hoảng của Việt Nam. Chính sách ưu đãi và môi trường đầu tư tại Việt Nam cho các doanh nghiệp, các tập đoàn trong nước và quốc tế ngày càng tốt hơn. Tất cả điều đó đã tao ra sức hấp dẫn rất lớn với các tập đoàn, các doanh nghiệp trên khắp thế giới tới Việt Nam đầu tư.

Trong giai đoạn khủng hoảng này, nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng dẫn tới cắt giảm hàng loạt nhân sự. Nhưng ngược lại IIP VIETNAM với tầm nhìn và sứ mệnh đã đề ra, kết quả đã đạt được – vẫn tuyển dụng nhân sự, xây dựng đội ngũ chuyên nghiệp và tiếp tục mở rộng quy mô. Với IIP VIETNAM, nhân sự chuyên nghiệp là nền tảng để thực hiện kết nối hỗ trợ tốt nhất cho các tập đoàn, các doanh nghiêp trong nước và quốc tế đầu tư có hiệu quả lâu dài. Nhu cầu cần được hỗ trợ của các đối tác cả trong và ngoài nước thời gian tới sẽ là rất lớn và đa dạng. Để đáp ứng tối đa nhu cầu đó rất cần đội ngũ nhà môi giới và tư vấn bất động sản công nghiệp phát triển lớn hơn về số lượng, chuyên nghiệp hơn về chất lượng. Từ thực tế này, IIP VIETNAM đang xây dựng và triển khai chương trình đào tạo miễn phí cho những người đang hoạt động hoặc muốn tham gia vào lĩnh vực này.

Với hệ thống các quy trình xúc tiến đầu tư chuyên nghiệp đạt chuẩn quốc tế, cùng đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm – chuyên môn sâu đã hoạt động trong ngành hơn 20 năm qua, IIP VIETNAM mong rằng hoạt động đào tạo này sẽ góp phần xây dựng cộng đồng bất động sản công nghiệp Việt Nam lớn mạnh và chuyên nghiệp hơn, tận dụng tốt cơ hội, phát huy tốt thế mạnh chúng ta đang có! Đây là một tâm nguyện của IIP VIETNAM.

Chat qua zalo