Bổ sung 2 khu công nghiệp tại Hưng Yên vào Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp

Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc bổ sung 2 khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh Hưng Yên vào Quy hoạch phát triển các KCN ở Việt Nam. Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Hưng Yên thu hút nhà đầu tư có tiềm lực phát triển hai KCN này.

Cụ thể, 2 KCN được bổ sung là KCN Số 5 có quy mô diện tích là 192,64 ha; vị trí thuộc địa bàn xã Xuân Trúc, xã Quảng Lãng, huyện Ân Thi; xã Nghĩa Dân, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên và KCN Thổ Hoàng có quy mô diện tích là 250 ha; vị trí thuộc địa bàn xã Vân Du, xã Xuân Trúc, xã Quang Lãng và thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.

Các KCN khác nằm trong quy hoạch phát triển các KCN trên địa bàn tỉnh Hưng Yên không thay đổi.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Hưng Yên triển khai thực hiện đồng bộ việc quy hoạch, phát triển các KCN với các công trình nhà ở công nhân, công trình xã hội và văn hóa thể thao cho người lao động trong KCN; đảm bảo việc cung cấp hạ tầng kỹ thuật và xã hội ngoài hàng rào phục vụ cho hoạt động của KCN.

Bên cạnh đó, lựa chọn và thu hút nhà đầu tư có tiềm lực về tài chính và kinh nghiệm để đầu tư phát triển KCN Số 5 và KCN Thổ Hoàng theo quy định của pháp luật; chỉ đạo các cơ quan có liên quan và nhà đầu tư cụ thể hóa phương án đền bù giải phóng mặt bằng, kết nối hạ tầng, phương án cung cấp nguồn nhân lực, đầu tư hạ tầng điện nước và các yếu tố cần thiết khác để đảm bảo hiệu quả kinh tế xã hội của KCN trong quá trình lập dự án và lựa chọn nhà đầu tư.

Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh Hưng Yên đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng và thu hút các dự án thứ cấp đối với phần diện tích đất công nghiệp có thể cho thuê còn lại chưa lấp đầy; chỉ đạo Tổng công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam báo cáo tiến độ cụ thể thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật để sớm đưa KCN Lý Thường Kiệt (300 ha) và KCN Tân Dân (200 ha) đi vào hoạt động; chỉ đạo Công ty CP Tập đoàn đầu tư xây dựng DĐK sớm hoàn thiện việc xây dựng hạ tầng và đưa KCN Kim Động (100 ha) đi vào hoạt động. Đối với các KCN không có khả năng triển khai và không đảm bảo thu hút đầu tư, thì đề nghị xem xét việc đưa ra khỏi quy hoạch và điều chỉnh diện tích KCN trong phương án quy hoạch KCN được tích hợp vào Quy hoạch tỉnh Hưng Yên.

Chat qua zalo