CEO IIP - TỰ HÀO VỚI NGHỀ MÌNH THEO ĐUỔI

Tâm sự của ông Đoàn Duy Hưng - Tổng giám đốc Cổng thông tin bất động sản công nghiệp Việt Nam về nghề bất động sản công nghiệp mà ông đang theo đuổi:

"Tôi sinh ra và lớn lên trong một làng quê ở ngoại thành Hà Nội, sau khi học xong cấp 3 tôi bước chân vào cổng trường Đại học Giao thông vận tải và học chuyên ngành Cầu Đường. Ở lứa tuổi của chúng tôi (khóa K39, giai đoạn 1998 - 2003), chuyên ngành Cầu Đường được nhiều sinh viên lựa chọn vì ra trường dễ xin việc.

Sau khi ra trường, tôi làm trong lĩnh vực Giao thông được hơn 01 năm và chuyển công tác, làm cán bộ quản lý dự án trong một khu đô thị ở ngoại thành Hà Nội, và từ đó, lĩnh vực đầu tư khu đô thị, khu du lịch, khu công nghiệp gắn bó với tôi. Tôi lên dần từ cán bộ quản lý dự án đến trưởng phòng kỹ thuật, trưởng phòng đầu tư, phó giám đốc, giám đốc, phó tổng giám đốc rồi tổng giám đốc, chuẩn bị đầu tư, thực hiện đầu tư, quản lý, kinh doanh và khai thác các dự án có quy mô từ 62ha đến 600ha, giá trị từ hơn 1.000 tỷ tới 5.000 tỷ.

Theo thời gian, khi cảm thấy bản thân đã đủ lông đủ cánh, như bao người khác, tôi muốn tạo lập riêng cho con đường đi của mình và chủ động xin nghỉ việc "TỔNG GIÁM ĐỐC LÀM THUÊ" để mở ra công ty riêng của mình. Sau nhiều năm làm trong lĩnh vực đầu tư khu đô thị, khu nghỉ dưỡng và khu công nghiệp, tôi nhận ra lĩnh vực khu công nghiệp là lĩnh vực nhiều tiềm năng, đem lại FDI cho đất nước, tạo công ăn việc làm cho người lao động. Chính vị vậy, sau nghỉ mở doanh nghiệp riêng của mình tôi tập trung toàn bộ thời gian và công sức vào việc nghiên cứu chuyên sâu về các lĩnh vực có liên quan đến bất động sản công nghiệp, đặc biệt là mở ra cổng thông tin chuyên sâu về lĩnh vực này.

Rồi đến một ngày, khi ngài TRUMP lên làm tổng thống, chiến tranh thương mại xảy ra và bắt đầu có làn sóng chuyển dịch sang Việt Nam, tôi xác định đó là lúc những thời gian nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực bất động sản công nghiệp của tôi đã đến lúc phải sử dụng, và IIP - Cổng thông tin bất động sản công nghiệp Việt Nam ra đời từ thời điểm đó.

Quá trình vận hành một doanh nghiệp TIÊN PHONG về lĩnh vực bất động sản công nghiệp thực sự không đơn giản một chút nào, từ lúc mới bước chân vào nghề, trải qua nhiều khó khăn, thăng trầm trong công việc và cuộc sống, có những lúc nhiều người quen, đối tác nói tôi là "tăng động" nhưng bằng sự kiên trì, gan lỳ và bền bỉ của bản thân, dưới sự đồng hành và góp sức của các cổ đông, IIP chúng tôi ngày càng có thế đứng trên thị trường bất động sản công nghiệp, lượng khách hàng thuê đất, thuê nhà xưởng mở nhà máy tìm đến chúng tôi ngày càng nhiều hơn, các chủ đầu tư các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, các đối tác, cơ quan ngôn luận chủ động liên hệ với chúng tôi về các dịch vụ tư vấn đầu tư, hợp tác xúc tiến đầu tư, truyền thông, kết nối cung cấp dịch vụ và trả lời các bài chuyên sâu về lĩnh vực bất động sản công nghiệp. 

Trong quá trình xây dựng và vận hành Cổng thông tin bất động sản công nghiệp Việt Nam, tôi nhận thấy rất nhiều tổ chức, cá nhân triển khai đầu tư các dự án khu công nghiệp, cụm công nghiệp, đầu tư đất nền quanh khu công nghiệp, hoạt động xúc tiến đầu tư không có chuyên môn sâu về lĩnh vực nay. Theo chiến lược ban đầu đã đề ra, trong IIP có hoạt động đào tạo để chia sẻ kiến thức, chính vì vậy, tôi bắt đầu bước chân vào lĩnh vực chia sẻ các vấn đề có liên quan đến bất động sản công nghiệp từ tháng 10 năm 2020, đến hết hôm nay, tôi đã chia sẻ được 09 khóa về lĩnh vực này.

(Hình ảnh buổi trao lễ Chứng nhận hoàn thành khóa học K09, chủ đề: Đầu tư, Xúc tiến đầu tư và ứng dụng công nghệ 4.0 trong Xúc tiến đầu tư và Quản trị khu công nghiệp)

Tôi không phải là dân đào tạo, không có nhiều kỹ năng đào tạo nhưng tôi có kiến thức thực tiễn, những kinh nghiệm và xương máu đã trải qua trong quá trình làm các thủ tục chuẩn bị đầu tư, thực hiện đầu tư, kinh doanh, khai thác và vận hành dự án cũng như nhiều năm xây dựng, vận hành lĩnh vực TIÊN PHONG của Việt Nam - Cổng thông tin bất động sản công nghiệp Việt Nam, cùng với lối chia sẻ chân thành từ tất cả các kiến thức của bản thân, và mỗi lần tôi tham dự các cuộc họp với đối tác, đi tư vấn, đi chia sẻ hoặc cafe với bạn bè, cuộc họp hoặc các cuộc trao đổi nội bộ của cơ quan, tôi lại tiếp tục cập nhật thêm những kiến thức và kinh nghiệm mới và hệ thống tôi luôn cập nhật vào các buổi chia sẻ. Chính vì vậy các buổi chia sẻ của tôi thu lại được nhiều kết quả ngoài mong đợi.

(Hình ảnh buổi trao lễ Chứng nhận hoàn thành khóa học K09, chủ đề: Đầu tư, Xúc tiến đầu tư và ứng dụng công nghệ 4.0 trong Xúc tiến đầu tư và Quản trị khu công nghiệp)

Trong năm 2021, tôi sẽ tiếp tục chia sẻ các kiến thức tại một số tỉnh thành lớn có nền công nghiệp phát triển ở Việt Nam như Hà Nội, Sài Gòn, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Bình Định, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, . . . về các chủ đề:

1. Xúc tiến đầu tư bất động sản công nghiệp: Dành cho các tổ chức hoặc cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực Xúc tiến đầu tư bất động sản công nghiệp hoặc quan tâm lĩnh vực này

2. Đầu tư đất quanh khu công nghiệp/cụm công nghiệp và cung ứng dịch vụ: Dành cho các tổ chức hoặc cá nhân đầu tư đất để xây dựng và kinh doanh nhà trọ, nhà xưởng, kinh doanh các lĩnh vực khác có liên quan và các tổ chức hoặc cá nhân cung cấp các dịch vụ trong khu công nghiệp như thiết kế, thi công nhà xưởng, suất ăn công nghiệp, vệ sinh công nghiệp, nhân lực, bảo vệ, cung ứng các sản phẩm dịch vụ khác. . . 

3. Đầu tư và quản trị dự án khu công nghiệp/cụm công nghiệp: Dành cho Chủ tịch hoặc Giám đốc các Công ty đang là Chủ đầu tư hoặc chuẩn bị đầu tư các dự án khu công nghiệp/cụm công nghiệp

Xin trân thành cảm ơn tất cả!

Chat qua zalo