Chuyển đổi từ môi giới bất động sản đất nền sang môi giới bất động sản công nghiệp

Hiện tại, khi thị trường bất động sản đất nền, đất dự án, chung cư, văn phòng, nghỉ dưỡng, . . . đang gặp nhiều khó khăn và thách thức và chưa biết chắc chắn là thời điểm nào thị trường có thể hồi phục lại như trước đây. Vì vậy, trên thực tế và theo thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội thì rất nhiều sàn giao dịch bất động sản và các nhà môi giới bất động sản phải giảm quy mô nhân sự, giảm lương, có những sàn giao dịch bất động sản phải đóng. Và rất nhiều nhà môi giới bất động sản đã phải chuyển sang công việc khác để có nguồn thu nhập cho bản thân và gia đình..

Trong khi đó, bất động sản công nghiệp đang trở thành điểm sáng rực rỡ trên bản đồ kinh tế Việt Nam, với nhiều cơ hội phát triển hấp dẫn.

1. Việt Nam đang là điểm đến hàng đầu cho các nhà đầu tư FDI:

Với các lợi thế sẵn có, Việt Nam Việt Nam đang là điểm đến hàng đầu cho các Nhà đầu tư nước ngoài, vì vậy trong vài năm trở lại đây, rất nhiều Tập đoàn lớn trên thế giới đã lựa chọn Việt Nam để đầu tư các nhà máy mới hoặc mở rộng các nhà máy đang có tại Việt Nam,

2. Môi trường đầu tư của Việt Nam ngày càng được cải thiện

Để thu hút được các Nhà đầu tư nước ngoài, hạ tầng kỹ thuật, môi trường đầu tư tại Việt Nam đã có nhiều cải thiện, cùng với đó là các quy định về pháp luật, phương thức điều hành kinh tế của Chính phủ, của Ngân hàng đang tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư các nhà máy sản xuất, các dự án hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nhà xưởng cho thuê. Vì vậy mà rất nhiều Tập đoàn, tổng công ty, công ty trong nước trong nước mở rộng hoặc lấn lấn sân hoặc mở rộng đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Cùng với đó hàng loạt các Tập đoàn lớn như AMATA, WHA, SUMITOMO, DEEPC, VSIP, . . . tiếp tục mở rộng đầu tư các khu công nghiệp với quy mô lớn tại Việt Nam. 

3. Dự án công nghiệp lớn đang nở rộ:

Từ đầu năm 2023 đến nay, rất nhiều các dự án FDI có quy mô hàng trăm triệu USD được cấp phép đầu tư. Việc tăng cường đầu tư vào các khu công nghiệp, khu chế xuất mang lại nhiều cơ hội mua bán và cho thuê bất động sản công nghiệp.

4. Thu nhập cao:

Giao dịch bất động sản công nghiệp là các giao dịch có giá trị lớn, do đó khi giao dịch thành công thì hoa hồng của các nhà môi giới từ vài chục triệu đến vài trăm triệu hoặc có khi đến vày tỷ đồng/giao dịch.

5. Thị trường ngày càng phát triển

Bất động sản công nghiệp không chỉ phát triển tại các tỉnh thành quanh Hà Nội và Sài Gòn mà hiện nay bất động sản công nghiệp phát triển sang các tỉnh cấp 2 và cấp 3, phân bổ trên rất nhiều tỉnh, thành phố ở Việt Nam. Vì vậy để tìm kiếm các công việc liên quan đến môi giới bất động sản công nghiệp không nhất thiết phải làm việc ở Hà Nội hoặc Sài Gòn mà các nhà môi giới bất động sản công nghiệp có thể làm việc được ở rất nhiều tỉnh, thành và ngay cả nơi mình sinh ra và lớn lên.

Chuyển đổi từ môi giới bất động sản sang môi giới bất động sản công nghiệp?

Việc bạn đã hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản nên đã có những kiến thức ban đầu, khi sang lĩnh vực môi giới bất động sản công nghiệp có thể bạn sẽ gặp một số khó khăn ban đầu về chuyên môn, kho hàng và nguồn hàng. Để giải quyết các khó khăn này thì bạn có thể đi học thêm mảng này, có nhiều chủ đề để bạn trang bị kiến thức về lĩnh vực môi giới bất động sản công nghiệp, một số chủ đề gợi ý sau:

1. Chủ đề 1: Tại sao Việt Nam lại là điểm đến hấp dẫn cho các Nhà đầu tư nước ngoài?

2. Chủ đề 2: Xu hướng phát triển bất động sản công nghiệp tại Việt Nam?

3. Chủ đề 3: Tại sao nghề môi giới bất động sản công nghiệp lại là nghề tiềm năng trong tương lai?

4. Chủ đề 4: Những bất cập của nghề môi giới bất động sản công nghiệp hiện nay?

5. Chủ đề 5: Các kiến thức cần có của nhà môi giới bất động sản công nghiệp?

6. Chủ đề 6: Làm sao để chuyển từ các loại hình môi giới bất động sản khác sang lĩnh vực môi giới bất động sản công nghiệp?

7. Chủ đề 7: Xây dựng thương hiệu cá nhân và thương hiệu doanh nghiệp cho lĩnh vực môi giới bất động sản công nghiệp

8. Chủ đề 8: Các tình huống thực tế trong quá trình tham gia lĩnh vực môi giới bất động sản công nghiệp

Chắc chắn, việc chuyển đổi từ môi giới bất động sản sang môi giới bất động sản công nghiệp không phải là điều dễ dàng, đòi hỏi sự học hỏi, rèn luyện và sự kiên nhẫn. Tuy nhiên, với sự đầu tư và nỗ lực, bạn có thể thu được nhiều thành công đáng kể trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp. Ngoài ra, chuyển đổi từ môi giới bất động sản sang môi giới bất động sản công nghiệp sẽ giúp bạn mở rộng mối quan hệ với các đối tác và chủ đầu tư lớn, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển dài hạn của bạn trong tương lai,

Nếu bạn có nhu cầu trang bị các kiến thức nền tảng về môi giới bất động sản công nghiệp, bạn có thể đăng ký tham gia các khóa học môi giới bất động sản công nghiệp tại Cổng thông tin bất động sản công nghiệp Việt Nam - Đơn vị duy nhất ở Việt Nam hiện nay đào tạo thực chiến về lĩnh vực môi giới bất động sản công nghiệp, thông tin liên hệ vui lòng gọi tới Hotline: 1900888858, Email: info@iipvietnam.com, hoặc để lại thông tin tại Website: iipvietnam.com, hoặc tại văn phòng Cổng thông tin bất động sản công nghiệp Việt Nam: Lô số 7, khu nhà thấp tầng, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội (đối diện cổng chính Đại sứ quán Hàn Quốc, Khu ngoại giao đoàn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Chúc bạn may mắn và thành công trên con đường mới này!

Chat qua zalo