Chuyến thăm và làm việc của Viện nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Đài Loan cùng 10 doanh nghiệp lớn của Đài Loan tại các khu công nghiệp ở Miền Bắc

Giới thiệu chung

Từ ngày 29/7/2024 đến ngày 01/8/2024, IIP - Cổng thông tin Bất động sản công nghiệp Việt Nam (iipvietnam.com; iipvietnam.vn) sẽ tổ chức một chuyến thăm quan và làm việc của Viện Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Đài Loan cùng với 10 doanh nghiệp lớn của Đài Loan. Các doanh nghiệp này hoạt động trong nhiều lĩnh vực liên quan đến nước sạch, nước thải như quy hoạch hệ thống xử lý nước, xử lý nước sạch, xử lý nước thải, thiết kế và quản lý thông minh lĩnh vực nước, máy bơm tiết kiệm năng lượng, đo độ đục của nước, và khử mặn nước. Chuyến thăm này nhằm mục đích trao đổi các vấn đề liên quan đến nhà máy xử lý nước thải trong khu công nghiệp và kết nối các nhà đầu tư Đài Loan vào thuê đất mở máy trong khu công nghiệp tại miền Bắc Việt Nam.

Mục đích và ý nghĩa của chuyến thăm

Chuyến thăm quan và làm việc lần này không chỉ nhằm thúc đẩy sự hợp tác giữa Việt Nam và Đài Loan trong lĩnh vực công nghệ và xử lý nước mà còn mở ra cơ hội đầu tư mới cho các doanh nghiệp Đài Loan tại Việt Nam. Thông qua việc trao đổi kinh nghiệm và công nghệ, các doanh nghiệp Việt Nam có thể học hỏi và ứng dụng những công nghệ tiên tiến vào quy trình sản xuất và xử lý nước, góp phần bảo vệ môi trường và nâng cao hiệu quả kinh tế.

Việc IIP - Cổng thông tin bất động sản công nghiệp Việt Nam tổ chức chuyến thăm này nhằm tạo cơ hội để chủ đầu tư các khu công nghiệp giới thiệu thông tin chi tiết về khu công nghiệp cho Viện Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Đài Loan và các doanh nghiệp Đài Loan qua đó để các Nhà đầu tư Đài Loan biết đến khu công nghiệp, tạo cơ sở để thu hút các nhà đầu tư Đài Loan đến thuê đất và mở nhà máy sản xuất vào khu công nghiệp. Điều này sẽ giúp chủ đầu tư các khu công nghiệp đẩy nhanh tỉ lệ lấp đầy và thu hút được nhiều Nhà đầu tư có suất vốn đầu tư lớn và ngành nghệ công nghệ cao. Qua đó tạo ra hiệu quả kinh doanh của chủ đầu tư khu công nghiệp.

Chi tiết chương trình làm việc

Chương trình làm việc của đoàn doanh nghiệp Đài Loan tại miền Bắc sẽ diễn ra trong 4 ngày với lịch trình chi tiết như sau:

Ngày 29/7/2024: Sáng ngày 29/7/2024, đoàn sẽ đến Hà Nội. Chiều ngày 29/7/2024 đoàn sẽ đi khảo sát và làm việc với chủ đầu tư khu công nghiệp thứ nhất.

Ngày 30/7/2024: Sáng ngày 30/7/2024 đoàn sẽ đi khảo sát và làm việc với chủ đầu tư khu công nghiệp thứ hai. Chiều ngày 30/7/2024 đoàn sẽ đi khảo sát và làm việc với chủ đầu tư khu công nghiệp thứ ba.

Ngày 31/7/2024: Sáng ngày 31/7/2024 đoàn sẽ đi khảo sát và làm việc với chủ đầu tư khu công nghiệp thứ tư. Chiều ngày 31/7/2024 đoàn sẽ đi khảo sát và làm việc với chủ đầu tư khu công nghiệp thứ năm.

Ngày 01/8/2024: Sáng ngày 01/8/2024 đoàn sẽ đi khảo sát và làm việc với chủ đầu tư khu công nghiệp thứ sáu. Chiều ngày 31/7/2024 đoàn sẽ đi khảo sát và làm việc với chủ đầu tư khu công nghiệp thứ bảy.

Tại các chuyến khảo sát và làm việc, các bên sẽ:

(1) Chủ đầu tư khu công nghiệp:

Giới thiệu tổng quan về khu công nghiệp;

- Tiến độ đầu tư khu công nghiệp trong đó có tiến độ đầu tư nhà máy xử lý nước thải, cung cấp nước sạch;

- Lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư.

(2) Viện Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Đài Loan và 10 doanh nghiệp Đài Loan

- Giới thiệu về thế mạnh của công ty;

- Mong muốn hợp tác, mở rộng thị trường tại Việt Nam.

(3) Trao đổi và ký kết biên bản ghi nhớ

Các bên thảo luận và có thể ký kết biên bản ghi nhớ giữa Chủ đầu tư khu công nghiệp và Viện Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Đài Loan và 10 doanh nghiệp Đài Loan về việc tư vấn nước quy hoạch lĩnh vực nước thải, nước sạch và xúc tiến đầu tư vào khu công nghiệp từ các Nhà đầu tư đến từ Đài Loan.

Các doanh nghiệp tham gia

Viện Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Đài Loan và 10 doanh nghiệp lớn của Đài Loan tham gia chuyến thăm lần này bao gồm Viện và các công ty hàng đầu của Đài Loan trong các lĩnh vực xử lý nước và công nghệ liên quan. Viện và các doanh nghiệp này đều có kinh nghiệm lâu năm và được đánh giá cao về công nghệ và giải pháp tiên tiến trong ngành. Cụ thể:

1. Viện Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Đài Loan: Là viện hàng đầu của Đài Loan về quy hoạch kỹ thuật hệ thống xử lý nước.

2. Công ty cổ phần tài nguyên nước Phú Quân: Chuyên về Thiết kế và quản lý thông minh trong lĩnh vực nước (AIoT), thiết kế quản lý tài nguyên nước, và lập kế hoạch bền vững theo chuẩn ESG.

3. Công ty cphần Bơm tiết kiệm năng lượng In Sheng: Chuyên về máy bơm tiết kiệm năng lượng và giảm carbon bằng kim loại và máy bơm hóa chất nhựa.

4. Công ty Cổ phần Quang điện Jie Teng: Chuyên về đo độ đục của nước.

5. Công ty Cổ phần Kỹ thuật Môi trường Vạn Niên Thanh: Chuyên về đánh giá / lập kế hoạch / thiết kế / xây dựng / thử nghiệm quy trình xử lý nước thải công nghiệp / nước thải / bùn chất thải / nước ngầm / khí thải hữu cơ và gói thầu tổng thể; Cải thiện hiệu suất và nâng cao hiệu suất cho các cơ sở xử lý nước thải công nghiệp / nước thải / bùn chất thải / nước ngầm / khí thải hữu cơ hiện có.quy hoạch hệ thống xử lý nước và thiết kế các giải pháp thông minh cho lĩnh vực nước.

6. Công ty TNHH Quốc tế Lọc nước Toàn cầu: Chuyên về hệ thống khử mặn nước biển, nước lợ, hệ thống màng UF, thiết bị nước siêu tinh khiết công nghiệp, hệ thống thu hồi, hệ thống màng chưng cất, hệ thống thẩm thấu ngược RO, thiết bị nước uống….

7. Công ty Cổ phần Kiểm soát Quang Long Xương: Chuyên về thiết kế và sản xuất thiết bị bảo vệ môi trường cho nhà máy điện, nhà máy nhiệt điện, nhà máy hóa chất, cũng như tự động hóa các van công nghiệp.

8. Công ty Cổ phần Tư vấn Kỹ thuật Pan Cheng: Chuyên về kế hoạch và thiết kế xử lý nước thải / Quản lý sông ngòi và lưu vực / Quản lý và tư vấn dự án sử dụng nước / Thúc đẩy năng lượng tái tạo và bền vững / Đánh giá và giám sát ảnh hưởng môi trường / Quản lý và bảo trì xưởng xử lý nước thải.

9. Công ty Cổ phần Boli Đài Loan: Chuyên về máy ép màng lọc đôi, máy tinh chế, máy giặt - bán máy và dịch vụ hậu mãi.

10. Công ty Công nghệ Năng lượng Xanh Yunling: Chuyên về nhà sản xuất và phân phối các loại máy bơm nước, thiết bị xử lý nước thải, cùng với các giải pháp toàn diện cho việc xử lý nước thải và quản lý thông minh nguồn nước, cũng như các dịch vụ kỹ thuật liên quan.

11. Công ty TNHH Kỹ thuật Qi Sheng: Chuyên về thiết kế và thi công hệ thống xử lý nước thải và khí thải cho mọi loại

Tầm quan trọng của hợp tác Việt Nam - Đài Loan trong lĩnh vực xử lý nước và thu hút đầu tư

Hợp tác giữa Việt Nam và Đài Loan trong lĩnh vực xử lý nước mang lại nhiều lợi ích cho cả hai bên. Đối với chủ đầu tư các khu công nghiệp tại Việt Nam, việc tiếp cận và áp dụng các công nghệ tiên tiến từ Đài Loan sẽ giúp nâng cao hiệu quả xử lý nước, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Các doanh nghiệp Việt Nam có thể học hỏi và áp dụng những kinh nghiệm quý báu từ Đài Loan trong quản lý và vận hành các hệ thống xử lý nước. Ngoài ra, chủ đầu tư các khu công nghiệp khi áp dụng các công nghệ hiện đại từ Đài Loan thì sẽ có nhiều cơ hội thu hút các Nhà đầu tư lớn trên thế giới đến thuê đất và mở nhà máy tại Việt Nam, đặc biệt là các Nhà đầu tư đến từ Đài Loan.

Viện Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Đài Loan là Viện đầu ngành của Đài Loan trong việc xử lý nước và rất có uy tín với các Nhà đầu tư đến từ Đài Loan. 10 doanh nghiệp trong đoàn khảo sát đều là các doanh nghiệp lớn, có uy tín của Đài Loan trong lĩnh vực nước. Các khu công nghiệp khi hợp tác với Viện và các doanh nghiệp Đài Loan ngoài vấn đề công nghệ thì sẽ có cơ hội để quảng bá về khu công nghiệp và có nhiều cơ hội thu hút được các Nhà đầu tư lớn trên thế giới, đặc biệt là các Nhà đầu tư đến từ Đài Loan thông qua mối quan hệ của Viện và đoàn 10 doanh nghiệp.

Kết luận

Chuyến thăm và làm việc của Viện Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Đài Loan cùng 10 doanh nghiệp lớn của Đài Loan tại miền Bắc Việt Nam từ ngày 29/7/2024 đến hết ngày 01/8/2024 do IIP tổ chức không chỉ là một sự kiện quan trọng thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai nước mà còn mở ra nhiều cơ hội mới trong lĩnh vực công nghệ xử lý nước trong khu công nghiệp và thu hút đầu tư vào khu công nghiệp. Sự kiện này sẽ góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng hệ thống xử lý nước tại các khu công nghiệp Việt Nam, bảo vệ môi trường và thúc đẩy phát triển bền vững và tạo ra nhiều cơ hội để các Nhà đầu tư Đài Loan đến thuê đất mở nhà máy trong khu công nghiệp.

Với sự tham gia của Viện và các doanh nghiệp hàng đầu từ Đài Loan, chủ đầu tư các khu công nghiệp tại Việt Nam có cơ hội tiếp cận và áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất, đồng thời thu hút đầu tư đến từ Đài Loan vào mở nhà máy trong khu công nghiệp, tạo ra nhiều cơ hội việc làm và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Chuyến thăm này chắc chắn sẽ để lại nhiều dấu ấn quan trọng và mở ra những triển vọng hợp tác đầy hứa hẹn trong tương lai.

Liên hvới IIP

Chủ đầu tư các khu công nghiệp ở Miền Bắc có nhu cầu gặp gỡ, trao đổi hợp tác và ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác và xúc tiến đầu tư vào khu công nghiệp với Viện Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Đài Loan cùng 10 doanh nghiệp lớn của Đài Loan, vui lòng liên hệ với IIP qua Hotline 1900 888 858. Đội ngũ chuyên viên của IIP sẽ hỗ trợ, kết nối và đặt lịch làm việc.

Hãy liên hệ với IIP ngay hôm nay để nắm bắt cơ hội thu hút đầu tư vào khu công nghiệp.

Chat qua zalo