Công ty Cargill (Mỹ) sẽ xây dựng nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Bắc Ninh

Công ty Cargill là doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm, sản phẩm công nghiệp và dịch vụ tài chính, với hơn 150.000 nhân viên làm việc tại hơn 100 quốc gia trên thế giới với doanh thu 150 tỷ USD/năm.

Ở Việt Nam, Cargill đã có 11 nhà máy sản xuất chế biến thức ăn chăn nuôi ở nhiều địa phương trên cả nước như Đồng Nai, Hưng Yên, Long An, Cần Thơ, Bình Định, Đồng Tháp, Nghệ An..., tạo việc làm cho hàng ngàn lao động.

Qua khảo sát, tìm hiểu, ông Jorge ấn tượng với môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, cơ sở hạ tầng đồng bộ cùng sự điều hành quyết liệt và linh hoạt của tỉnh Bắc Ninh, nên có ý định xây dựng nhà máy sản xuất chế biến thức ăn chăn nuôi tại Khu công nghiệp Quế Võ 3 trong quý I/2017.

Dự kiến, nhà máy của Cargill có tổng vốn đầu tư 60 triệu USD, diện tích đất sử dụng khoảng 11 - 13 ha, công suất 70.000 tấn/tháng, đây sẽ là nhà máy lớn nhất của Công ty tại Việt Nam, áp dụng công nghệ và các thiết bị hiện đại, tiên tiến với quy trình khử mùi khép kín, thân thiện với môi trường.

Ông Nguyễn Tử Quỳnh hoan nghênh Công ty Cargill đã tin tưởng, lựa chọn Bắc Ninh là địa điểm để đầu tư, xây dựng nhà máy. Đồng thời, giao Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh phối hợp với Tập đoàn VID Group – đơn vị chủ đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Quế Võ 3 cùng các sở, ngành chức năng nghiên cứu, hoàn thiện hồ sơ thủ tục pháp lý để dự án sớm được triển khai.

Được biết, Bắc Ninh là một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút FDI, với gần 1.000 dự án có tổng số vốn đăng ký đạt khoảng 12,3 tỷ USD. Trong đó, có nhiều tập đoàn lớn trên thế giới như Microsoft, SamSung, PEPSICO, Canon…

Nguồn: viipip.com

Chat qua zalo