Công ty Cổ Phần Đầu tư KCN Vinhomes được Khánh Hòa chấp thuận cho nghiên cứu đầu tư KCN Nam Cam Ranh 352 ha

Công ty Cổ Phần Đầu tư KCN Vinhomes được Khánh Hòa chấp thuận cho nghiên cứu đầu tư KCN Nam Cam Ranh 352 ha.

KCN Nam Cam Ranh được chuyển cho Vinhomes nghiên cứu đầu tư sau khi Tổng Công ty Becamex IDC xin tạm dừng. Đây là thông tin mới cho thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam.

KCN Nam Cam Ranh có diện tích 352 ha, thuận lợi phát triển mô hình KCN, dịch vụ, đô thị ven biển, gắn với vịnh Cam Ranh.

Ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - đồng ý cho CTCP Đầu tư Khu công nghiệp (KCN) Vinhomes tiếp cận, nghiên cứu, đề xuất dự án đầu tư hạ tầng KCN Nam Cam Ranh, theo báo Khánh Hòa.

Dự án KCN Nam Cam Ranh có diện tích 352 ha. Mục tiêu là xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật đáp ứng nhu cầu tiếp nhận các ngành công nghiệp cơ khí, phụ trợ, chế tạo, lắp ráp, công nghiệp nhẹ… ít gây ô nhiễm môi trường. Đặc biệt, KCN này có vị trí liền kề với khu quy hoạch phát triển đô thị nên khá thuận lợi để phát triển mô hình KCN, dịch vụ, đô thị ven biển, gắn với vịnh Cam Ranh. Dự án có điều kiện giao thông thuận lợi cả về đường biển, đường không, đường bộ và đường sắt, với các cơ sở hạ tầng sẵn có, đang khai thác như: Sân bay quốc tế Cam Ranh, Cảng tổng hợp Cam Ranh, kết nối đường sắt quốc gia, Quốc lộ 1 và kết nối với vùng Tây Nguyên theo Quốc lộ 27 qua tỉnh Ninh Thuận...

Năm 2009, dự án được giao cho công ty thành viên của Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin). Sau gần 10 năm không triển khai, đến năm 2017, dự án này bị thu hồi để thu hút các nhà đầu tư mới. Đến năm 2018, Tổng Công ty Becamex IDC (tỉnh Bình Dương) xin nghiên cứu để đầu tư.

Tuy nhiên, thay vì chỉ đầu tư KCN Nam Cam Ranh theo quy hoạch, Becamex IDC đề xuất thành lập dự án Khu liên hợp công nghiệp - dịch vụ đô thị cảng biển Nam Cam Ranh với diện tích khoảng 1.050 ha, gồm KCN Nam Cam Ranh 550 ha và Khu đô thị, dịch vụ liền kề khoảng 500 ha. Chính vì diện tích quá lớn nên dự án phải điều chỉnh nhiều hạng mục và các quy hoạch trước đó. Với những vướng mắc không thể giải quyết, Tổng Công ty Becamex IDC xin tạm dừng nghiên cứu đầu tư.

Công ty Đầu tư KCN Vinhomes - một thành viên của Tập đoàn Vingroup - hoạt động trong mảng phát triển bất động sản khu công nghiệp. Vingroup coi đây là động lực tăng trưởng mới trong tương lai, tận dụng cơ hội và mở rộng danh mục đầu tư vào thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam.

Theo số liệu mới nhất vào cuối tháng 4, Vinhomes có hơn 2.900 ha quỹ đất khu công nghiệp, gồm 2.208 ha để bán và 694 ha cho thuê tại Hải Phòng, Quảng Ninh và các địa phương khác. Với quỹ đất này, Vinhomes có thể đảm bảo cho hoạt động kinh doanh đến năm 2032.

Vinhomes cho rằng có nhiều kinh nghiệm khi tham gia mảng bất động sản công nghiệp Việt Nam từ mở rộng quỹ đất, thiết kế, làm hạ tầng, xây dựng và quản lý chất lượng - chi phí đều đã được chứng minh trong quá khứ. Việc tham gia vào phát triển các khu công nghiệp Việt Nam sẽ

giúp vòng quay vốn đảm bảo được hiệu quả nhờ khép kín mô hình kinh doanh. Việc đầu tư vào khu công nghiệp cũng là chiến lược đa dạng hóa, tạo ra vòng quay doanh thu, đem lại nguồn thu nhập ổn định.

Với việc một công ty của tập đoàn Vingroup tham gia và thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam, dự kiến thời gian tới xu hướng bất động sản công nghiệp Việt Nam sẽ có nhiều sự phát triển tích cực.

Chat qua zalo