Công ty Cổ phần đô thị Amata Hạ Long ký kết hợp đồng với nhà đầu tư Nhật Bản vào Khu công nghiệp Sông Khoai

Lễ ký kết hợp đồng cho thuê lại quyền sử dụng đất tại Khu công nghiệp Sông Khoai giữa Công ty Cổ phần đô thị Amata Hạ Long và Công ty TNHH IKO Thompson Việt Nam mới được diễn ra tại Thị xã Quảng Yên.

Theo hợp đồng được ký kết, Công ty Cổ phần Đô thị Amata Hạ Long sẽ cho Công ty TNHH IKO Thompson Việt Nam thuê lại quyền sử dụng đất với diện tích 3ha tại Khu công nghiệp Sông Khoai để triển khai dự án xây dựng nhà máy sản xuất vòng bi, thiết bị chuyển động tuyến tính. 

Lễ ký kết thuê lại quyền sử dụng đất giữa Công ty CP Đô thị Amata Hạ Long và Công ty TNHH IKO Thompson Việt Nam 

Dự kiến Công ty TNHH IKO Thompson Việt Nam sẽ khởi công xây dựng nhà máy vào giữa năm 2025 và đi vào hoạt động sản xuất vào đầu tháng 1/2026 với công suất thiết kế 930 tấn sản phẩm/năm. Tổng mức đầu tư 57 triệu USD.

Đây là dự án đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghệ cao, qua đó, góp phần đưa lĩnh vực này có những bước phát triển hơn nữa tại tỉnh Quảng Ninh.

Là doanh nghiệp có kinh nghiệm lâu năm trong sản xuất công nghiệp tại Nhật Bản, việc IKO Thompson Việt Nam có mặt tại Khu công nghiệp Sông Khoai là tín hiệu tích cực để trong thời gian tới nơi đây tiếp tục thu hút nhiều hơn nữa các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản.

Khu công nghiệp Sông Khoai, do Công ty Cổ phần Đô thị Amata Hạ Long (thuộc Tập đoàn Amata) làm chủ đầu tư, được phân kỳ thành 5 giai đoạn với tổng diện tích 714 ha, tổng mức đầu tư trên 3.500 tỷ đồng.

Hiện tại, chủ đầu tư cũng đã hoàn thiện, đóng trạm biến áp 110 KV, đưa vào sử dụng trạm cấp nước và trạm xử lý nước thải... đảm bảo việc cung cấp điện, nươc và xử lý nước thải cho các nhà đầu tư thứ cấp.

Toàn cảnh nhìn từ trên cao Khu công nghiệp Sông Khoai (TX Quảng Yên)

Khu công nghiệp Sông Khoai đã có 15 dự án đầu tư thứ cấp, với tổng vốn đầu tư hơn 2,4 tỷ USD. Đến nay có 2 dự án đã đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh, đó là: Dự án công nghệ tế bào quang điện Jinko Solar Việt Nam (Jinko 1) và Dự án công nghệ tấm Silic Jinko Solar Việt Nam (Jinko 2) của Công ty TNHH Công nghiệp Jinko Solar (Việt Nam), tạo việc làm cho khoảng 4.000 lao động, với mức thu nhập bình quân 13 triệu đồng/người/tháng. 13 dự án còn lại hiện đang được triển khai xây dựng.

Mục tiêu của Tập đoàn Amata cũng như của tỉnh Quảng Ninh là đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến, thu hút đầu tư đối với các ngành công nghiệp chế biến chế tạo, công nghiệp công nghệ cao vào Khu công nghiệp Sông Khoai, tham gia và đóng góp cao vào chuỗi giá trị sản xuất của Khu kinh tế ven biển Quảng Yên và của tỉnh Quảng Ninh.

Chat qua zalo