Công ty đầu tư khu công nghiệp Vinhomes tăng vốn lên 6.000 tỷ đồng, gấp 86 lần

Công ty Đầu tư Khu công nghiệp Vinhomes vừa tăng vốn điều lệ từ 70 tỷ đồng lên 6.000 tỷ đồng, tức gấp 86 lần.

CTCP Đầu tư Khu công nghiệp Vinhomes (công ty con của Vinhomes - HoSE: VHM) vừa tăng vốn điều lệ từ 70 tỷ đồng lên 6.000 tỷ đồng, tức gấp 86 lần. Thông tin thay đổi ngày 16/3.

Công ty cũng thay đổi ngành nghề kinh doanh chính từ hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, hỗ trợ giáo dục... sang kinh doanh bất động sản, xây dựng nhà ở, công trình...

Đầu tư Khu công nghiệp Vinhomes được đổi tên từ công ty Vingroup Ventures vào ngày 27/2. Vingroup định hướng Vinhomes phát triển mảng bất động sản khu công nghiệp như một động lực tăng trưởng mới trong tương lai. Có như vậy, Vinhomes sẽ phát triển 3 trụ cột chính gồm bất động sản nhà ở, văn phòng và khu công nghiệp. 

Theo báo cáo SSI Research cập nhật từ cuộc họp chuyên viên phân tích tháng trước, Ban lãnh đạo Vinhomes đánh giá bất động sản công nghiệp là một lĩnh vực đầu tư mới để tận dụng cơ hội thị trường và mở rộng danh mục đầu tư. 6 khu công nghiệp tại Hải Phòng đang được Vinhomes xem xét, trong đó có 2 khu thuộc tổ hợp VinFast đã hoàn thành với tổng diện tích 330 ha. Ngoài ra có 4 khu công nghiệp khác đang phát triển với tổng diện tích 894 ha cũng được Vinhomes nhắm đến. Dự kiến, dự án 48 ha sẽ được hoàn thành trong quý IV.

Tuy nhiên, công ty chưa có số liệu cụ thể vốn đầu tư cho lĩnh vực này vì hiện vẫn còn đang ở giai đoạn ban đầu. Vì vậy, bất động sản khu công nghiệp có thể chỉ đóng góp một phần không đáng kể cho Vinhomes trong năm nay. 

Chat qua zalo