CỤM CÔNG NGHIỆP ĐÔNG LA - BƯỚC NGOẶT TĂNG TỐC KINH TẾ TỈNH THÁI BÌNH

Từ lâu, Thái Bình được biết đến là tỉnh đồng bằng ven biển phía Nam đồng bằng Sông Hồng, cận kề với khu vực tăng trưởng kinh tế trọng điểm phía Bắc (Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nội); nơi phát tích của các Vương triều Trần, có nhiều di tích lịch sử văn hóa; nhân dân có truyền thống anh dũng trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm và cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất. Tình hình chính trị luôn ổn định, trật tự an toàn xã hội luôn được đảm bảo, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế biển và du lịch; nguồn khí đốt trong đất liền và thềm lục địa cùng than nâu dưới lòng đất được đánh giá có trữ lượng lớn đang được quy hoạch để khai thác phục vụ phát triển công nghiệp.

Ngoài ra với nguồn nhân lực dồi dào, được đào tạo nghề từ cơ bản đến trình độ cao; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ; công tác xúc tiến thu hút đầu tư được đẩy mạnh cùng với việc áp dụng các cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư… Thái Bình đã và đang trở thành địa bàn lý tưởng, xứng đáng để các nhà đầu tư bất động sản công nghiệp dành nhiều sự quan tâm. 

Nổi lên trong số đó phải kể đến Cụm công nghiệp Đông La - dự án khởi công như một bước ngoặt giúp kinh tế tỉnh Thái Bình tăng tốc vượt trội.

Cụm công nghiệp Đông La

ĐÔI NÉT VỀ CỤM CÔNG NGHIỆP ĐÔNG LA, HUYỆN ĐÔNG HƯNG, TỈNH THÁI BÌNH

Vị trí: Xã Đông La nằm ở phía bắc của huyện Đông Hưng, bên bờ bắc sông Tiên Hưng.

  • Phía đông giáp xã Đông Xá;
  • Phía nam giáp các xã Hà Giang, Đông Các, Đông Hợp và thị trấn Đông Hưng;
  • Phía tây giáp các xã Nguyên Xá và Liên Giang;
  • Phía bắc giáp xã Đông Sơn.

Cụm công nghiệp Đông La đã được phê duyệt điều chỉnh mở rộng với diện tích 223.741,4 m2, thuộc địa giới hành chính xã Đông La, huyện Đông Hưng theo Nghị định số 2672/QĐ-UBND ngày 18/10/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch phân khu xây dựng. Trong đó:

+ Diện tích đất công nghiệp: 180.661,6 m2 (trong đó có 123,1 m2 đất thuộc hành lang bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên không);

+ Diện tích đất hạ tầng kỹ thuật: 4.976,9 m2;

+ Diện tích đất giao thông: 33.356,1 m2;

+ Diện tích đất cây xanh: 4.746,8 m2 (trong đó có 1.192,9m2 đất thuộc hành lang bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên không)

Thời hạn thuê đất: Kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực đến hết ngày 29/11/2066. 

Hình thức thuê đất: Nhà nước cho thuê đất trả tiền hàng năm.

Các lý do khiến cụm công nghiệp Đông La đáng được đầu tư:

- Cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh: Hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, thời gian cấp phép nhanh, Ban quản lý CCN luôn sâu sát với các nhà đầu tư, luôn tìm cách giải quyết thỏa đáng, kịp thời các vướng mắc của nhà đầu tư. Đây là ưu điểm vượt trội, là lợi thế so sánh của CCN Đông La so với các CCN khác. Điều này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, nhanh chóng triển khai xây dựng và đi vào hoạt động sản xuất.

- Môi trường đầu tư: Luôn trải thảm đỏ mời các nhà đầu tư. Lãnh đạo tỉnh và huyện cùng các sở ngành cởi mở, thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ và tạo điều kiện để các doanh nghiệp triển khai đầu tư nhanh chóng thuận lợi nhất. Thủ tục hành chính đơn giản, thuận tiện và chuyên nghiệp.

- Các ưu đãi về đầu tư: 

Ưu đãi về thuê đất:

- Áp dụng giá thuê đất thống nhất đối với các DN trong nước và nước ngoài với hạn cho thuê kéo dài 49 năm.

- Thời gian ổn định đơn giá thuê đất: 5 năm. Sau khi hết hạn, giá mới được tính trên mặt bằng giá mới của UBND tỉnh Thái Bình.

Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp:

(Theo Luật thuế TNDN sửa đổi 2013 và Thông tư 78/2014/TT-BTC)

- Miễn thuế trong 2 năm đầu.

- Giảm 50% trong 4 năm tiếp theo.

Ưu đãi về thuế nhập khẩu:

- Miễn thuế nhập khẩu đối với Thiết bị, máy móc, nguyên liệu … (Áp dụng cho DN công nghệ cao thuộc lĩnh vực khuyến khích đầu tư theo Nghị định 87/2010/NĐ-CP)

Ưu đãi hỗ trợ riêng của Chủ đầu tư:

Hỗ trợ các Nhà đầu tư thứ cấp các thủ tục pháp lý trong việc đầu tư như: cấp giấy chứng nhận ĐKKD, phê duyệt chủ trương đầu tư, giấy phép xây dựng nhà máy và triển khai dự án tại Thái Bình một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất… 

Chính sách khuyến khích hỗ trợ đầu tư của tỉnh:

(Theo Quyết định 18/2014/QĐ-UBND)

- Các dự án thực hiện đổi mới Khoa học công nghệ;

- Áp dụng thành công hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế (ISO, HACCP, SAC, IEC, GMP...)

- Đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp đối với sản phẩm hàng hóa đặc sản và hàng hóa nhập khẩu.

- Dự án có yêu cầu sử dụng Lao động phải qua đào tạo được UBND tỉnh hỗ trợ Kinh phí đào tạo nghề ngắn hạn. Kinh phí này được hỗ trợ trực tiếp cho người sử dụng Lao oộng với cam kết sử dụng số Lao động này từ 12 tháng trở lên của Doanh nghiệp.

Hỗ trợ đầu tư:

(Theo Nghị định 68/2017/NĐ-CP)

Ngân sách địa phương hỗ trợ kinh phí di dời các Doanh nghiệp, Hợp tác xã,.. trong làng nghề vào CCN; mức hỗ trợ cụ thể do UBND cấp tỉnh quyết định

Chủ đầu tư CCN Đông La chính thức ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược cùng IIP VIETNAM

Đầu tháng 6//2020 vừa qua, IIP VIETNAM vừa có cuộc gặp gỡ cùng chủ đầu tư CCN Đông La. Sau buổi gặp gỡ, chủ đầu tư CCN Đông La đánh giá IIP VIETNAM là một cổng thông tin bất động sản công nghiệp uy tín, minh bạch với những giải pháp ưu việt hỗ trợ tối đa cho sự phát triển của ngành bất động sản công nghiệp Việt Nam và quyết định chính thức ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược, xúc tiến đầu tư Bất động sản công nghiệp cùng IIP VIETNAM.

Theo đó, các chủ đầu tư trong và ngoài nước có nhu cầu xúc tiến đầu tư tại địa bàn tỉnh Thái Bình vui lòng liên hệ tới Hotline: 1900888858 hoặc Email: info@iipvietnam.com. 

Website: http://iipvietnam.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/iipvietnam

Chat qua zalo