Cụm Công nghiệp Tú Phương - Cơ hội vàng đầu tư hoàn hảo tại khu vực Nam Bộ

Dự án Xây dựng và kinh doanh hạ tầng Cụm công nghiệp Tú Phương thuộc xã Lợi Bình Nhơn, thành phố Tân An, tỉnh Long An do Công ty Cổ phần Tập đoàn Hóa chất nhựa làm chủ đầu tư với tổng diện tích 43,94ha được đánh giá là một dự án tiềm năng và điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư tại khu vực trọng điểm kinh tế phía Nam.

Vị trí đắc địa

Long An là địa phương duy nhất của miền Tây nối liền cửa ngõ Thành phố Hồ Chí Minh, và cũng là tỉnh nối liền Đông Nam Bộ với khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Đây được xem là vùng kinh tế trọng điểm có vai trò đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế Việt Nam. Nắm bắt được tầm quan trọng của vị trí địa lý này cùng với việc được UBND tỉnh Long An ban hành danh mục ngành nghề khuyến khích đầu tư; ngành nghề tiếp nhận đầu tư trên địa bàn, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hóa chất nhựa đã đầu tư xây dựng Dự án Cụm Công nghiệp Tú Phương. Ranh giới khu đất của Cụm Công nghiệp tiếp giáp các tuyến đường huyết mạch như:

- Phía Tây Bắc giáp: Đường Nguyễn Văn Quá.

- Phía Đông Nam giáp: Đường Phan Văn Tuấn và Cụm công nghiệp Công ty CP Đầu tư Hạ tầng KCN và Đô thị Long An.

- Phía Đông Bắc giáp: Cụm công nghiệp Lợi Bình Nhơn.

- Phía Tây Nam giáp: Đường Phan Văn Tuấn.

(Hình ảnh hiện trạng dự án cụm công nghiệp Tú Phương)

Nhờ vậy, khoảng cách từ Cụm Công nghiệp Tú Phương đến Thành phố Hồ Chí Minh còn 40km, đến Cửa khẩu Mộc Bài còn 109km, đến cảng Sài Gòn còn 50km và đến Sân bay Tân Sơn Nhất còn 46km.

Yếu tố tiên quyết này là điểm sáng tuyệt vời về mặt vị trí, giúp cho các nhà đầu tư thuận lợi trong việc lưu thông hàng hóa cũng như tiết kiệm được các chi phí liên quan đến logistic.

Quy hoạch mạng lưới hạ tầng đồng bộ, phát triển

Không hề sai khi nói Cụm Công nghiệp Tú Phương là dự án được xây dựng chỉn chu về mặt hạ tầng bởi toàn bộ các yếu tố đều được chú trọng đầu tư:

- Hệ thống thoát nước: Hệ thống thoát nước mưa và nước thải được xây dựng tách riêng đảm bảo độ dốc thoát về các kênh trong khu vực. Mạng lưới thoát nước thải được xử lý 2 cấp đạt quy chuẩn QCVN 40:2011, công suất đạt 1.800m3/ngày.

- Hệ thống giao thông: Đảm bảo các chỉ tiêu kinh tế với hệ thống giao thông đối ngoại và giao thông nội khu thông suốt.

- Hệ thống cấp nước: Nguồn nước sạch được cung cấp từ nhà máy cấp nước của công ty cấp nước Long An dẫn về với công suất lên đến 4.000m3/ngày, tổng nhu cầu dùng nước đạt 2.021m3/ngày.

- Vệ sinh môi trường: Rác thải được Công ty TNHH một thành viên Công trình Đô Thị Tân An thu gom hằng ngày, không để rác ứ đọng làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

- Hệ thống cấp điện: Nguồn điện và lưới điện được cấp từ trạm biến thế 110/22kV- (2x40)MVA Tân An thuộc hệ thống điện lưới quốc gia.

- Thông tin liên lạc: Tuyến cáp viễn thông nối với tuyến cáp quang hiện hữu dọc đường Nguyễn Văn Quá (dẫn từ bưu điện Tân An) đến trạm viễn thông của cụm công nghiệp đặt tại khu hành chính giúp đảm bảo về nhu cầu thông tin liên lạc như thuê bao điện thoại cố định và thông tin di động, mạng internet của toàn khu.

(Phối cảnh tổng thể cụm công nghiệp Tú Phương)

Nguồn nhân lực trẻ, dồi dào

Nguồn nhân lực tại Long An nói riêng và vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long nói chung rất dồi dào, cùng với đó tỷ lệ lao động tại địa phương tập trung vào nhóm dân số trẻ. Nắm bắt được lợi thế, UBND Tỉnh đã quan tâm đến việc đào tạo ngành nghề giúp đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, song song với việc kết nối nguồn nhân lực từ các tỉnh lân cận.

Giá trị ngành công nghiệp xếp ở vị trí thứ 2 trong 13 tỉnh miền Tây và thứ 3 cả nước, tỉnh Long An luôn khẳng định được vị thế và tiềm năng thu hút các nhà đầu tư vào khu, cụm Công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Mong muốn duy trì tốc độ tăng trưởng cao, thúc đẩy nền kinh tế của đất nước ngày càng phát triển bền vững cùng những yếu tố lợi thế kể trên và sự đồng hành của Chủ đầu tư, Dự án Cụm Công nghiệp Tú Phương là điểm đến hấp dẫn, phù hợp nhất tại khu vực Nam Bộ.

Chat qua zalo