Đà Nẵng cấp phép Nhà máy linh kiện hàng không với tổng vốn đầu tư 20 triệu USD

Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng vừa cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư KP Aero Industries Co.,Ltd (Hàn Quốc) để đầu tư dự án Nhà máy linh kiện hàng không KP VINA tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư 20 triệu USD.

Theo chứng nhận đăng ký đầu tư, tổng vốn đầu tư là 20 triệu USD, dự án sản xuất, gia công và lắp ráp các bộ phận của máy bay, bao gồm cửa động cơ phụ (APU Door), đầu MIC (MIC tip), hộp cánh (Wingbox), cánh lượn (Winglet), dàn hỗ trợ cánh tả (Flap support fairing) của các dòng máy bay Boeing 787, Boeing 737 Max.

Theo Ban quản lý Khu công nghệ cao Đà Nẵng, đây là dự án thứ 2 trong lĩnh vực hàng không vũ trụ đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng (KCNC Đà Nẵng) sau dự án của Công ty TNHH UAC Việt Nam.

Việc Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng thu hút thành công 2 dự án FDI trong lĩnh vực hàng không vũ trụ từ Hoa Kỳ và Hàn Quốc từng bước đưa thành phố Đà Nẵng trở thành một trung tâm công nghệ cao của cả nước.

Đại diện lãnh đạo của KP Aero Industries cho biết, trong thời gian đầu nghiên cứu địa điểm đầu tư, nhà đầu tư luôn lo ngại rằng việc kinh doanh ở Đà Nẵng sẽ gặp nhiều khó khăn do thiếu cơ sở hạ tầng cũng như sự chậm trễ trong thủ tục hành chính sẽ khiến họ khó tiến xa hơn tại thị trường Việt Nam.

Đại diện Nhà đầu tư Hàn Quốc cho rằng, trong thời gian thực hiện đầu tư tại Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, nhà đầu tư đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiệt tình trong việc hoàn thành thủ tục, hồ sơ; nhanh chóng, linh hoạt trong công tác thẩm định, đánh giá và cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án từ Ban Quản lý và các sở, ban, ngành có liên quan.

“Chính sự kết hợp nhịp nhàng trong công tác vận hành thủ tục hành chính ở đây khiến nhà đầu tư tin rằng không có gì là không thể ở Đà Nẵng. Nhà đầu tư cũng cam kết ngay sau khi ký kết Hợp đồng cho thuê đất sẽ khẩn trương triển khai các thủ tục xây dựng theo đúng quy định của pháp luật và dự kiến khởi công xây dựng công trình vào đầu tháng 02/2024, phấn đấu hoàn thành và bắt đầu hoạt động chính thức vào cuối năm 2024.” Đại diện KP Aero Industries cho biết.

KP Aero Industries, thành lập từ năm 1990 với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động và là đối tác của các công ty hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Boeing, Airbus, Korean Air. Việc triển khai dự án Nhà máy linh kiện hàng không KP VINA tại KCNC Đà Nẵng được trông đợi không chỉ đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng, mà còn tạo nền tảng đầu tiên cho việc hình thành tổ hợp công nghệ hàng không – vũ trụ tại KCNC Đà Nẵng.

Trong năm 2024, Khu công nghệ cao Đà Nẵng đặt mục tiêu thu hút ít nhất 03 dự án đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư khoảng 200 triệu USD và tập trung vào ba mũi nhọn chính, bao gồm: công nghệ hàng không vũ trụ, vi mạch bán dẫn và ngành y tế chất lượng cao.

Chat qua zalo