DANH MỤC CÁC DỰ ÁN ĐANG KÊU GỌI ĐẦU TƯ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH PHÚC

Nằm trong vùng Đồng bằng sông Hồng, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và vùng thủ đô Hà Nội, Vĩnh Phúc được xem là một trong những điểm sáng của khu vực phía Bắc về thu hút đầu tư.

Dự án kêu gọi đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc

Đến nay, toàn tỉnh đã có 18 KCN được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, diện tích hơn 5.200 ha, 32 cụm công nghiệp diện tích hơn 600ha. Tất cả các khu, cụm công nghiệp đều có vị trí thuận lợi, nằm dọc các trục quốc lộ, tạo sức hấp dẫn, cạnh tranh cao; trong đó, có 8 khu đã có chủ đầu tư hạ tầng đi vào hoạt động với tỷ lệ lấp đầy các KCN cao như: KCN Bình Xuyên, Kim Hoa, Bình Xuyên II, giai đoạn 1 đạt tỷ lệ lấp đầy 100%; KCN Khai Quang tỷ lệ lấp đầy 98% và khu Bình Xuyên 85%.

Không những vậy, Vĩnh Phúc còn được các Nhà đầu tư trong và ngoài nước đánh giá rất cao. Theo ông Satoru Wachi, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH KCN Thăng Long Vĩnh Phúc: “Trước khi quyết định đầu tư tại Vĩnh Phúc, chúng tôi đã tìm hiểu về môi trường đầu tư khoảng 30 địa điểm khác nhau ở khắp các tỉnh, thành phố của Việt Nam. Nhưng cuối cùng đã lựa chọn Vĩnh Phúc để xây dựng hạ tầng, bởi ngoài những ưu điểm như nền đất cứng, tiết kiệm chi phí xây dựng nhà máy, phân xưởng; giá thuê đất thấp, tỉnh có nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi về thuế, thủ tục hành chính cho nhà đầu tư. Đặc biệt, lãnh đạo tỉnh luôn giúp đỡ và đồng hành với các nhà đầu tư”.

Theo nhận định của IIP VIETNAM, Vĩnh Phúc với những thế mạnh nội tại cùng sự quan tâm, đầu tư đúng mức của lãnh đạo tỉnh sẽ nhanh chóng trở thành điểm sáng cho các Nhà đầu tư bất động sản công nghiệp trong những năm tới đây. 

Với mong muốn mang lại những thông tin minh bạch nhất cho các Nhà đầu tư trong và ngoài nước, IIP VIETNAM xin gửi tới Quý bạn đọc toàn bộ thông tin về các dự án tỉnh Vĩnh Phúc đang kêu gọi đầu tư ►Tại đây

Chat qua zalo