Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng kiểm tra tại Dự án kho cảng xăng dầu Hải Hà - Quảng Trị.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng kiểm tra tại dự án kho cảng xăng dầu Hải Hà - Quảng Trị.

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, ông Hà Sỹ Đồng tại chuyến đi kiểm tra tình hình hình hoạt động, cũng như công tác quản lý, sử dụng đất đai đối với các dự án trọng điểm tại Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị.

Theo đó, Phó Chủ tịch Hà Sỹ Đồng và các sở ngành đã đi kiểm tra thực tế tại các dự án: Khu du lịch - nghỉ dưỡng Biển Vàng, Bến cảng CFG Nam Cửa Việt, Kho cảng xăng dầu Hải Hà - Quảng Trị.

Đối với dự án Khu du lịch - nghỉ dưỡng Biển Vàng tại Khu dịch vụ-du lịch Cửa Việt do Công ty cổ phần Phát triển quan hệ Việt - Nhật làm chủ đầu tư, dự án này được khởi công từ tháng 6/2019.

Mục tiêu của dự án nhằm kinh doanh khách sạn, nhà hàng, khu thể thao tập đánh golf, sân tenis, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí. Quy mô dự án là xây dựng khách sạn 96 buồng ngủ đạt tiêu chuẩn 4 sao và các khu ẩm thực, thể thao; trung tâm hội nghị, giải trí trên diện tích đất sử dụng là 2,2ha với tổng mức đầu tư 120 tỷ đồng.

Qua kiểm tra cho thấy, hiện chủ đầu tư đang triển khai đẩy nhanh tiến độ xây dựng để đưa dự án vào hoạt động trong năm 2020.

Đối với dự án Bến cảng CFG Nam Cửa Việt. Đây là dự án được khởi công từ tháng 12/2019 với diện tích 18,75 ha. Dự án được xây dựng tại thôn Phú Hội, xã Triệu An, huyện Triệu Phong tỉnh Quảng Trị có quy mô 4 cầu cảng dài 510m, vốn đầu tư khoảng 640 tỷ đồng.

Mục tiêu của dự án Bến cảng CFG là đảm bảo cho tàu trên 5.000 DWT vào làm hàng, có đầy đủ kho bãi lưu trữ trung chuyển hàng hóa và trở thành đầu mối giao thương quan trọng, là hạ tầng dịch vụ quan trọng thu hút đầu tư và Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị.

Với dự án kho cảng xăng dầu Hải Hà - Quảng Trị, dự án được khởi công từ tháng 6/2019 với tổng vốn đầu tư 268 tỷ đồng. Hiện nhà đầu tư đang xây dựng hệ thống đường ống, kho bồn bể chứa xăng dầu, tổng sức chứa 30.200 m3; đầu tư xây dựng cầu cảng xuất nhập xăng dầu tiếp nhận tàu có trọng tải 5.000 DWT; cung cấp nguồn xăng dầu ổn định, có chất lượng cho thị trường tỉnh Quảng Trị và phụ cận. Diện tích xây dựng công trình gần 32.000 m2, với tổng mức đầu tư gần 270 tỷ đồng.

Tại chuyến kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, ông Hà Sỹ Đồng ghi nhận những cố gắng của nhà đầu tư trong khắc phục các khó khăn, đảm bảo thi công các dự án hoàn thành đúng tiến độ. Đồng thời nhấn mạnh, những dự án này được xác định là trọng tâm, trọng điểm, góp phần vào phát triển kinh tế xã hội tỉnh Quảng Trị.

Phó Chủ tịch Hà Sỹ Đồng cũng yêu cầu các nhà đầu tư tranh thủ thời tiết thuận lợi đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình một cách đảm bảo chất lượng. Trong quá trình thực hiện phải tuân thủ các quy định của pháp luật về đất đai, môi trường, tránh ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Trước các đề xuất, kiến nghị từ phía nhà đầu tư, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị chia sẻ với những khó khăn của nhà đầu tư trong quá trình triển khai các dự án; lãnh đạo UBND tỉnh tiếp thu các kiến nghị và sẽ lên kế hoạch để khẩn trương chỉ đạo tháo gỡ kịp thời, hiệu quả, nhằm đảm bảo tiến độ công trình thi công đúng kế hoạch đề ra.

Phó Chủ tịch Hà Sỹ Đồng cũng lưu ý các Sở, ban ngành, địa phương quan tâm và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư để triển khai thực hiện dự án đạt kết quả tốt nhất, phát huy tiềm năng lợi thế khi hoạt động tại địa phương, đóng góp cho ngân sách cũng như tạo công ăn việc làm cho người lao động...

Chat qua zalo