Đề nghị chấp thuận đầu tư Khu công nghiệp Kim Bảng 1

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, căn cứ hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư Khu công nghiệp Kim Bảng I, ý kiến thẩm định của các cơ quan liên quan, hồ sơ đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Kim Bảng I, tỉnh Hà Nam đã đủ điều kiện trình Thủ tướng xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư theo quy định của pháp luật.

Theo đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị Thủ tướng xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Kim Bảng I, tỉnh Hà Nam theo quy định của Luật Đầu tư.

Quy mô diện tích: Khu công nghiệp Kim Bảng I có quy mô diện tích sử dụng đất là 230 ha

Địa điểm đầu tư dự án: Khu công nghiệp Kim Bảng I được đầu tư tại các xã Lê Hồ, Đại Cương và Đồng Hoá, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

Tổng vốn đầu tư: Khu công nghiệp Kim Bảng I có tổng vốn đầu tư khoảng 2.653 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 400 tỷ đồng.

Thời hạn hoạt động: Thời hạn hoạt động của Khu công nghiệp Kim Bảng I là 50 năm kể từ ngày được chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư.

Tiến độ thực hiện: Khu công nghiệp Kim Bảng I có tiến độ thực hiện không quá 36 tháng kể từ ngày được Nhà nước bàn giao đất.

UBND tỉnh Hà Nam có trách nhiệm chỉ đạo Ban quản lý các khu công nghiệp Hà Nam hướng dẫn nhà đầu tư quy định cụ thể tiến độ thực hiện Dự án, trong đó lưu ý tiến độ góp vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư.

Nhà đầu tư có trách nhiệm đảm bảo góp đủ vốn chủ sở hữu để thực hiện Dự án theo đúng tiến độ đã cam kết; đáp ứng đầy đủ các điều kiện quy định tại khoản 2 Điều 4 Nghị định số 02/2022/NĐ-CP khi thực hiện hoạt động kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp.

Nhà đầu tư chỉ thực hiện Dự án sau khi việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện Dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định của pháp luật về đất đai, quản lý, sử dụng đất trồng lúa và nộp một khoản tiền để bảo vệ, phát triển đất trồng lúa theo quy định tại khoản 3 Điều 134 Luật Đất đai.

Tính đến tháng 10/2023, tỉnh Hà Nam có 8 Khu công nghiệp đã được thành lập với tổng diện tích 1.652,8ha, tổng diện tích đất đã cho thuê, thuê lại là 1.413,5ha, đạt tỷ lệ lấp đầy là 85,5%.

Trong vài năm trở lại đây, môi trường Hà Nam ngày càng được cải thiện, các dự án khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh có khả năng thu hút tốt với tỷ lệ lấp đầy rất nhanh. Hà Nam là một trong các tỉnh thu hút nhiều các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, Đài Loan.

Chat qua zalo