Đề xuất đầu tư khu công nghiệp Nam Thăng Bình tỉnh Quảng Nam

Công ty TNHH MTV Panko E&D (thành viên Tập đoàn dệt may Panko - Hàn Quốc) đề xuất đầu tư Khu công nghiệp Nam Thăng Bình, khu đô thị thông minh và resort, sân golf trên địa bàn TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Tập đoàn Panko xây dựng trung tâm thương mại Panko plaza phục vụ cho 7.000 người lao động tại KCN Tam Thăng

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc giải quyết đề nghị của Công ty TNHH MTV Panko E&D đề xuất đầu tư một số dự án trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết luôn ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty TNHH MTV Panko E&D trong việc nghiên cứu đề xuất đầu tư Khu công nghiệp Nam Thăng Bình, khu đô thị thông minh và resort, sân golf trên địa bàn TP. Tam Kỳ.

UBND tỉnh Quảng Nam cho biết định hướng đầu tư Khu công nghiệp Nam Thăng Bình theo tiêu chuẩn khu công nghiệp sinh thái (chỉ quy hoạch 1 khu công nghiệp có diện tích dưới 500ha, không chia thành các phân khu) và sẽ ưu tiên thu hút đầu tư các lĩnh vực sản xuất công nghiệp sạch, các dự án đầu tư có quy mô lớn, ứng dụng công nghệ hiện đại, sử dụng ít lao động nhưng tạo ra giá trị gia tăng cao, thu nhập của công nhân lớn, hạn chế các dự án sản xuất, gia công có nguy cơ ô nhiễm, sử dụng nhiều lao động có thu nhập trung bình, tiêu tốn năng lượng.

UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Công ty TNHH MTV Panko E&D liên hệ với Ban quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam để được hướng dẫn đề xuất nghiên cứu đầu tư theo quy định, trong đó cần lưu ý làm việc với các nhà đầu tư tiềm năng, phù hợp với các ngành nghề dự kiến ưu tiên thu hút đầu tư tại khu công nghiệp này và xem xét nộp hồ sơ đăng ký tham gia lựa chọn nhà đầu tư khi Ban quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh làm thủ tục lựa chọn sau khi được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư khu công nghiệp theo đề nghị của UBND tỉnh.

"Tập đoàn Dệt may Panko - Hàn Quốc được thành lập năm 1984, đến nay đã trở thành một trong những tập đoàn dệt may lớn và có uy tín nhất Hàn Quốc. Sau chặng đường 35 năm không ngừng đổi mới và phát triển, tập đoàn đã có nhiều nhà máy sản xuất ở Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam.

Tại Việt Nam, năm 2002, tập đoàn đã thành lập Công ty TNHH Panko Vina tại tỉnh Bình Dương với tổng số lao động 10.000 người.

Năm 2015, Tập đoàn Panko đã đầu tư dự án nhà máy dệt may Panko Tam Thăng tại khu công nghiệp Tam Thăng, với tổng vốn đầu tư 70 triệu USD. Dự án được xây dựng trên diện tích 33,5ha với quy mô 99.000 tấn sản phẩm dệt may/năm, 24.000 tấn sản phẩm nhuộm/năm và 30 triệu tấn phụ liệu dệt may; dự kiến giải quyết việc làm cho khoảng 15.000 lao động, hiện nay có 6.700 lao động làm việc tại đây.

Chat qua zalo