Doanh nghiệp Hàn Quốc hợp tác phát triển logistics với Tân Cảng Cái Mép

Công ty cổ phần Tân Cảng Cái Mép (thuộc Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty KCTC Việt Nam (Hàn Quốc), hướng tới mục tiêu trở thành đối tác toàn diện trong việc cung cấp các dịch vụ khai thác kho bãi cảng và dịch vụ logistics.

Đại diện 2 doanh nghiệp ký biên bản ghi nhớ hợp tác.
Đại diện 2 doanh nghiệp ký biên bản ghi nhớ hợp tác.

Ông Park Hyun Bae, Tổng giám đốc Công ty KCTC Việt Nam cho biết, doanh nghiệp này có 49% vốn đầu tư Hàn Quốc, được thành lập năm 2008, trụ sở chính tại TP.HCM và 7 chi nhánh đặt tại các tỉnh, thành của Việt Nam. Công ty hoạt động kinh doanh vận tải đa phương thức, dịch vụ bốc xếp hàng hóa, dịch vụ kho bãi, dịch vụ tư vấn logistics, lưu trữ hàng hóa.

“Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành logistics, chúng tôi tự tin sẽ cung cấp các giải pháp hậu cần tốt nhất có thể, nhằm đáp ứng nhu cầu của tất cả khách hàng khu vực Đông - Nam - Bắc Á”, ông Park Hyun Bae cho biết.

Trong khi đó, Công ty cổ phần Tân Cảng Cái Mép được thành lập năm 2007 và cảng được đầu tư xây dựng, đưa vào khai thác từ tháng 6/2009, là cảng biển nước sâu đầu tiên của Việt Nam, tiếp nhận các tàu biển có trọng tải tới 160.000 DWT.

Đại tá Ngô Minh Thuấn, Tổng Giám đốc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn cho biết, qua 11 năm xây dựng và phát triển, cảng Tân Cảng - Cái Mép đã không ngừng mở rộng đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng, mở rộng dịch vụ kinh doanh kho bãi, logistics song song với đảm bảo tốt chất lượng dịch vụ.

Thời gian gần đây, Công ty Tân Cảng Cái Mép đã hợp tác cùng Công ty KCTC Việt Nam triển khai tiếp nhận thành công các chuyến tàu lô hàng siêu trường, siêu trọng (OOG) cập các cảng khu vực Cái Mép, mở ra một hướng phát triển mới đầy hứa hẹn, phục vụ hiệu quả hoạt động của các nhà máy, doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.

Việc ký kết hợp tác toàn diện lần này phát huy được thế mạnh, góp phần thúc đẩy sự phát triển của hai Công ty cũng như góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Nội dung hợp tác tập trung vào tổ chức triển khai các sản phẩm dịch vụ, các dự án đầu tư xây dựng (dịch vụ bốc dỡ các tàu hàng rời, tàu trang thiết bị; các dịch vụ vận chuyển hàng container, hàng rời, hàng siêu trường - siêu trọng…).

Phát triển các dự án của Công ty KCTC Việt Nam tại khu vực cụm Cảng Cái Mép, với mục đích dự án này sẽ trở thành bãi/kho nối dài của cảng Tân Cảng Cái Mép để thuận lợi trong việc quản lý, khai thác hàng hóa và phục vụ cho các khách hàng chung của 2 bên.

Hợp tác để cung cấp và sử dụng các sản phẩm dịch vụ vào lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm, nhằm kết hợp tối đa lợi thế cạnh tranh và thế mạnh của Công ty KCTC Việt Nam và Tân Cảng Cái Mép, làm đòn bẩy phát triển cho cả hai công ty và đáp ứng xu thế phát triển, hội nhập kinh tế quốc tế...

Chat qua zalo