Doanh nghiệp tại 6 khu công nghiệp ở Bình Dương được miễn 3 tháng phí duy tu cơ sở hạ tầng

Ngày 28/4, đại diện của Becamex IDC cho biết vừa có văn bản gửi đến tất cả các doanh nghiệp, nhà đầu tư tại 6 khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương là Mỹ Phước 1, 2, 3 và Thới Hòa, Bàu Bàng, Bàu Bàng mở rộng. Đây là các khu công nghiệp tại Bình Dương do Becamex IDC đầu tư, quản lý.

Theo đó, Becamex IDC quyết định miễn 100% tiền phí quản lý và duy tu cơ sở hạ tầng cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư thuê đất tại 6 khu công nghiệp này. Thời gian miễn là 3 tháng, từ tháng 4 đến tháng 6/2020.

“Chúng tôi hy vọng với sự hỗ trợ khiêm tốn này cùng sự quyết tâm, nỗ lực của các doanh nghiệp, nhà đầu tư và người lao động, cùng đoàn kết vượt qua dịch Covid-19 một cách thuận lợi và nhanh chóng”, đại diện Becamex IDC chia sẻ.

Cũng theo đại diện Becamex IDC, thực tế đã có nhà máy giảm quy mô hoạt động, cắt giảm ngân sách đầu tư, hoạt động xuất nhập khẩu bị đình trệ, chuỗi cung ứng hàng hóa bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các chính sách hạn chế nhập cảnh, hạn chế di chuyển trong cũng như ngoài nước, bị động về nguồn nguyên vật liệu,…Điều này đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các nhà đầu tư trong các khu công nghiệp.

Tuy nhiên, Becamex IDC và các đối tác lớn đã và đang làm việc vẫn có niềm tin tuyệt đối vào công tác phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ và của tỉnh Bình Dương, những dự án đang được các đối tác rất quan tâm và tìm hiểu cơ hội hợp tác như: Trung tâm triển lãm, Khu A1, A9, Khu công nghiệp Khoa học Công nghệ.

“Dịch Covid-19 đã mang đến nhiều thách thức nhưng thời gian này cũng là thời điểm để tranh thủ hoàn chỉnh hồ sơ các dự án nói trên, quyết tâm triển khai đúng tiến độ. Đây là các dự án tạo lực, là đòn bẩy quan trọng tạo sự lan tỏa, kết nối nhiều nguồn lực để tiếp tục đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của Bình Dương ngay sau khi dịch bệnh kết thúc”, đại diện Becamex IDC nói.

Becamex IDC với lĩnh vực hoạt động chính là bất động sản công nghiệp, hệ thống các khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ đã được hoàn thiện về hạ tầng, quy hoạch hiện đại, khoa học, dịch vụ chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, nhiều khu công nghiệp vẫn đang tiếp tục gấp rút hoàn thiện như: Bàu Bàng, Cây Trường, VSIP 3,…nhằm đa dạng hóa, phục vụ tốt nhất nhu cầu của nhà đầu tư.

Thời gian qua, hạ tầng giao thông là một trong những điểm sáng của tỉnh Bình Dương. Để tiếp tục phát huy lợi thế này, Becamex IDC tiếp tục nâng cấp, hoàn thiện các tuyến đường giao thông quan trọng như Quốc lộ 13, Mỹ Phước Tân Vạn, đường 743 và nhiều tuyến đường khác, tăng cường sự kết nối không chỉ trong nội bộ khu vực mà còn kết nối linh hoạt ra bên ngoài, đến Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam…

Doanh nghiệp cũng kiến nghị chính quyền tỉnh Bình Dương tăng cường sự quan tâm, hỗ trợ các doanh nghiệp. Chú trọng công tác cải cách hành chính, nhất là công tác hành chính liên quan đến các dự án tạo lực như Trung tâm triển lãm, Khu A1, A9, Khu công nghiệp Khoa học Công nghệ…

Ngoài ra, cần tiếp tục quan tâm hỗ trợ công tác bồi thường giải tỏa, bàn giao hạ tầng, thủ tục liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại các dự án, thúc đẩy triển khai nhanh các công việc, có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi dịch bệnh kết thúc, tạo nguồn cảm hứng để các doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động khi điều kiện sản xuất kinh doanh trở lại bình thường.

Nguồn: Baodautu.vn

Chat qua zalo