Dòng tiền nhà đầu tư chuyển hướng, đất nền tỉnh lẻ lên ngôi

Thị trường chuyển trục về đâu?

Hiện nay, các thị trường lớn như TP HCM có chủ trương hạn chế phát triển các dự án cao tầng mới, cộng thêm bối cảnh quỹ đất nội thành ngày càng hạn hẹp, chính vì vậy, những doanh nghiệp còn quỹ đất trong thành phố, đặc biệt ở khu vực trung tâm hoặc gần trung tâm được đánh giá sẽ có hoạt động bán hàng tích cực. Nguyên nhân chính là nguồn cung không nhiều trong khi nhu cầu rất lớn.

Mặt khác, tỷ lệ đô thị hóa của Việt Nam là 37,5%, dự kiến đến năm 2020 là 45% - đang ở mức thấp, nhưng tốc độ đô thị hóa lại nhanh hàng đầu thế giới. Trong bối cảnh này, nhiều chuyên gia nhận định, doanh nghiệp bất động sản định hướng phát triển ra các vùng lân cận, nơi có thu nhập bình quân đầu người cao, sẽ có nhiều dư địa phát triển và dự báo có tiến độ bán hàng tích cực.

Ngoài việc tìm kiếm cơ hội đầu tư, thị dân ở TP HCM cũng mong muốn tìm kiếm cho mình một nơi an cư có chất lượng sống tốt hơn. Bởi lẽ, số lượng dân cư tập trung về TP HCM mỗi năm quá nhiều kéo theo nhu cầu nhà ở lớn, giá bán chung cư đẩy cao, môi trường sống chất chội, không thoải mái trong sinh hoạt.

Xuất phát từ thực tại đó, cộng đồng người trẻ sở hữu nguồn vốn ít đã lựa chọn giải pháp làm đô thị - sống nông thôn, vừa tránh xa được những khói bụi, ồn ào xô bồ của thành phố vừa liền kề những tiện ích trung tâm cho cuộc sống tiện nghi hiện đại. Đối với những cư dân trung niên, nhà đầu tư có nguồn vốn lớn, lựa chọn sống chung cư cao cấp để an hưởng và đầu tư đất nền tỉnh lẻ lại là giải pháp được ưu ái hơn cả.

Kịch bản này đang tạo cơ hội chưa từng có cho bất động sản vùng ven - nơi có quỹ đất dồi dào, cơ sở hạ tầng giao thông vận tải hoàn thiện, di chuyển kết nối liên vùng dễ dàng và thuận tiện. Xét trên tương quan các đô thị vệ tinh xung quanh TP HCM thì hạ tầng phía bắc kết nối với Bình Dương đang được đánh giá là hoàn thiện nhất. Do vậy việc các chủ đầu tư dự án tìm kiếm cơ hội tăng trưởng ở thị trường này là rất lớn.

Theo đánh giá của ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM, các tỉnh giáp ranh TP HCM hiện nay cùng với sự phát triển hạ tầng liên vùng ngày càng hoàn chỉnh, các tỉnh lân cận đã được nâng cấp thành khái niệm mới tương đương với vùng ven của TP HCM. Chính vì vậy xu hướng dịch chuyển dòng tiền về các tỉnh lân cận của các doanh nghiệp BĐS như là một xu thế tất yếu để nới rộng tăng trưởng không chỉ với các doanh nghiệp có quy mô lớn.

Dòng tiền nhà đầu tư chuyển hướng, đất nền tỉnh lẻ lên ngôi - Ảnh 1.

Bất động sản Bình Dương đang dần chiếm ngôi thị trường bất động sản vùng ven thành phố

Để giải bài toán bán hàng các dự án ở tỉnh lẻ được doanh nghiệp bán hàng gần đây có điểm chung là vị trí tốt, quãng đường di chuyển tuy xa nhưng kết nối giao thông thuận tiện với TP HCM, đồng thời có tốc độ ra sản phẩm nhanh hơn.

Mặt tích cực của chiến lược dạt về thị trường tỉnh lân cận là doanh nghiệp đa dạng được rổ hàng hóa, có thêm sản phẩm mới, tiếp cận được với nhóm khách hàng mới và đứng trước cơ hội mở rộng thị phần, tăng nhận diện thương hiệu. Giá các sản phẩm ở tỉnh thường mềm hơn TP HCM, là một lợi thế để các chủ đầu tư cấu trúc sản phẩm từ đắt đỏ sang vừa túi tiền hơn.

Lựa chọn đầu tư thông minh

Đầu tư đất nền vùng ven thành phố có nhiều điểm mạnh như: giá đất khá "mềm", mặt bằng giá thấp hơn nội đô "Sài Gòn", nhiều tiềm năng tăng giá tốt, tỷ suất sinh lời tốt hơn so với các phân khúc khác,… Dẫu vậy, trước dòng chảy mạnh của thị trường, các nhà đầu tư càng phải giữ "cái đầu lạnh", tìm hiểu thật kỹ những yếu tố sau trước khi quyết định "xuống tiền": pháp lý dự án, hạ tầng nội khu, hạ tầng giao thông kết nối liên vùng, quy hoạch phát triển tương lai, đơn vị phát triển dự án,…

Tân Phước Khánh Village là một trong những dự án tại đô thị lõi Bình Dương tạo được tiếng vang lớn trên thị trường kể từ những ngày đầu mới ra mắt, được nhiều nhà đầu tư và người dân có nhu cầu ở lựa chọn bởi phân khúc vừa phải, phương thức thanh toán tốt, giá trị thanh khoản cao. Đây là khu dân cư kiểu mẫu được chủ đầu tư chú trọng hoàn thiện cơ sở hạ tầng nội khu: hệ thống cống thoát nước, hệ thống điện nước đi âm, trường mầm non, cây xanh, nhà nghỉ mát điền viên, hồ sinh thái điều hòa không khí, hệ thống PCCC ưu việt...

Dòng tiền nhà đầu tư chuyển hướng, đất nền tỉnh lẻ lên ngôi - Ảnh 2.

Tân Phước Khánh Village đang được đẩy mạnh hoàn thiện hạ tầng nội khu

Hiện tại, dự án đang được triển khai bởi đơn vị phát triển dự án uy tín trên thị trường Đất Xanh Premium. Với phương thức thanh toán linh hoạt, khách hàng chỉ cần trả trước 399 triệu, ngân hàng quân đội hỗ trợ vay 60% trong thời hạn 20 năm. Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo quyền lợi cho các nhà đầu tư lướt sóng, Đất Xanh Premium đưa ra cam kết mua lại sản phẩm sau 12 tháng với lợi nhuận hấp dẫn. Đây là một thông tin rất có lợi đối với các nhà đầu tư, cam kết này còn thể hiện được sự tự tin của nhà phát triển của dự án trước tiềm năng sinh lời vượt trội của Tân Phước Khánh Village.

Nguồn: vietnambiz.vn

 

Chat qua zalo