Foxconn đầu tư gần 250 triệu USD tại Quảng Ninh

Ngày 29.6, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với 2 dự án là Nhà máy FECV Foxconn Quảng Ninh và Nhà máy FMMV Foxconn Quảng Ninh của Công ty Foxconn Singapore PTE LTD tại khu công nghiệp Sông Khoai với tổng vốn đầu tư gần 250 triệu USD.

Dự án thứ nhất: Nhà máy FECV Foxconn Quảng Ninh có diện tích 6,3ha, tổng vốn đầu tư đăng ký trên 4.755 tỉ đồng (tương đương 200,24 triệu USD) với mục tiêu hình thành một dự án sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử, sạc điện, bộ điều khiển sạc điện xe điện. Dự kiến tháng 1.2025, dự án sẽ hoàn thành, đi vào sản xuất chính thức và sẽ mang lại việc làm thường xuyên cho khoảng gần 1.200 lao động.

Dự án thứ hai: Nhà máy FMMV Foxconn Quảng Ninh có diện tích 4,1ha, tổng vốn đầu tư gần 1.100 tỉ đồng (tương đương 46 triệu USD) với mục tiêu sản xuất, gia công linh kiện, khuôn mẫu linh kiện của sản phẩm công nghệ thông tin và sản phẩm truyền thông. Dự kiến tháng 10.2024, dự án sẽ hoàn thành, đi vào hoạt động và sử dụng trên 700 lao động.

Cả hai dự án đều sử dụng dây chuyền công nghệ và máy móc, thiết bị hiện đại, đồng bộ có nguồn gốc Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam.

Việc Tập đoàn Foxconn lựa chọn Quảng Ninh để đầu tư các nhà máy là ​minh chứng cho việc Quảng Ninh đã, đang và sẽ là điểm đến an toàn, tin cậy, hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh đã thu hút đầu tư FDI đạt được trên 11,5 tỉ USD với các nhà đầu tư đến từ trên 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Tập đoàn Foxconn.

Việc Tập đoàn Foxconn đầu tư 02 nhà máy FECV Foxconn Quảng Ninh và FMMV Foxconn Quảng Ninh đã nâng số dự án của Tập đoàn Foxconn tại Quảng Ninh lên 3 dự án với tổng số vốn trên 300 triệu USD tương ứng với khoảng 1/10 quy mô đầu tư của Tập đoàn Foxconn tại Việt Nam.

Chat qua zalo