Giá USD hôm nay 27/2: Căng thẳng trước đe dọa của SARS-CoV-2

Giá USD hôm nay 27/2

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,25 điểm - tăng 0,07% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 27/2: Tạm thời ổn định ngưỡng giá - Ảnh 1.

Đồng USD trước đây được coi là tài sản đảm bảo quan trọng trong kì dịch bệnh SARS-CoV-2 bùng phát. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, sự gia tăng nhanh chóng số lượng các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 đã làm tăng xác suất việc đồng USD gặp bất lợi. 

Bùng lên ngay sau chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, dịch SARS-CoV-2 ccó thể gây những tác động nghiêm trọng lên nền kinh tế toàn cầu. Giới chuyên gia đánh giá tăng trưởng GDP của một số nền kinh tế phụ thuộc nhiều nhất vào Trung Quốc có thể sụt hơn 0,5% trong năm nay.

Trước đó, dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ tuần trước đến dưới mức mong đợi. Thị trường tiền tệ hiện giảm giá, lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang xuống 25 điểm cơ bản vào tháng 6, mặc dù một số nhà quan sát cho rằng kì vọng gia tăng của việc nới lỏng tiền tệ không làm tổn hại đến đồng đô la.

Giá USD hôm nay 27/2: Tạm thời ổn định ngưỡng giá - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, việc dịch bệnh bùng phát cũng làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải nâng lãi suất cho vay - một động thái khiến khả năng đầu tư gặp vấn đề. 

Xác suất giảm lãi suất tháng 4, tháng 6 và tháng 7 đã tăng vọt lên 56%, 77% và 86%, theo Fed Rate Monitor Tool của Investing.com.

Chủ tịch Fed, mô tả dịch SARS-CoV-2 là một "rủi ro lớn": "Tại thời điểm này, rất khó để đánh giá mức độ của các hiệu ứng kinh tế".

Nguồn: vietnammoi.net

Chat qua zalo