Hà Tĩnh: Sắp khởi công khu công nghiệp Bắc Thạch Hà có vốn đầu tư hơn 1.555 tỷ đồng

Dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Bắc Thạch Hà giai đoạn 1 do Công ty CP Phát triển đô thị và KCN Việt Nam Singapore (VSIP) đầu tư tại Hà Tĩnh với tổng vốn hơn 1.555 tỷ đồng.

Ảnh minh họa 

Theo Báo Hà Tĩnh, dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Bắc Thạch Hà giai đoạn 1 là dự án đầu tiên Công ty CP Phát triển đô thị và KCN Việt Nam Singapore (VSIP) đầu tư tại Hà Tĩnh. 

Dự án có quy mô 190,41 ha, ảnh hưởng đến 633 hộ dân thuộc 2 xã: Thạch Liên và Việt Tiến.

Xác định đây là dự án trọng điểm, có ý nghĩa lớn trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương, cần phải giải phóng mặt bằng khẩn trương nên địa phương đã tập trung nhân lực, phương tiện để triển khai.

Đến thời điểm này, huyện đã hoàn tất việc kiểm kê và ban hành quyết định phê duyệt bồi thường đạt trên 90% diện tích cần giao cho VSIP triển khai dự án.

Cùng với công tác giải phóng mặt bằng, hiện nay, các sở, ban, ngành, địa phương cũng đang tích cực phối hợp, nỗ lực thực hiện các thủ tục liên quan để trong tháng 5/2024 tiến hành khởi công dự án theo kế hoạch.

Dự án đầu tư xây dựng xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Bắc Thạch Hà được chấp thuận chủ trương đầu tư theo Quyết định 1003/QĐ-TTg ngày 29/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ, nhà đầu tư là Công ty CP Phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP). Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm.

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Bắc Thạch Hà tập trung ưu tiên thu hút các ngành công nghiệp công nghệ cao, các ngành có tiềm năng và lợi thế cạnh tranh của tỉnh. Dự án có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của Hà Tĩnh.

Bản đồ Quy hoạch không gian kiến trúc cảnh quan của Quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Bắc Thạch Hà

Theo thống kê của Sở Kế hoạch Đầu tư Hà Tĩnh, tử đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã chấp thuận chủ trương 8 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn đăng ký trên 1.000 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2023.

Trong đó, một số dự án quy mô lớn được chấp thuận trong năm 2024 như: Đường dây 500kV Vũng Áng - rẽ Hà Tĩnh - Đà Nẵng của Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia với quy mô diện tích hơn 61 ha, tổng vốn đăng ký hơn 673 tỷ đồng; khu dân cư tại xã Phú Phong (hương Khê) với quy mô diện tích 9,83 ha, tổng vốn đăng ký hơn 154 tỷ đồng; Nhà máy Sản xuất ván ép xuất khẩu (Nghi Xuân) của Công ty TNHH SX & TM WINTECH (Can Lộc) với quy mô diện tích 4,32 ha, tổng vốn đăng ký hơn 125 tỷ đồng.

Bên cạnh các dự án lớn, Hà Tĩnh cũng chấp thuận chủ trương đầu tư cho các dự án có tổng vốn đăng ký dưới 20 tỷ đồng, bao gồm: Trạm trộn bê tông nhựa Đại Hiệp - Vũng Áng của Công ty TNHH Đại Hiệp (Nghệ An); Khu nuôi trồng thủy sản nông nghiệp hữu cơ ở huyện Cẩm Xuyên của Công ty CP Xây dựng Phú Tài Đức (TP Hà Tĩnh); Dự án khai thác mỏ cát xây dựng tại thôn Kim Thành, xã Sơn Tây (Hương Sơn) của Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Như Linh (TX Hồng Lĩnh)…

Chat qua zalo