Hải Dương dự kiến thành lập 3 cụm công nghiệp

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Trong đó, Cụm công nghiệp Tứ Cường - Chi Lăng Bắc, huyện Thanh Miện có diện tích đất dự kiến sử dụng là 75 ha. Khu đất nằm trên địa bàn các xã Tứ Cường, Chi Lăng Bắc và Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện. Chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật là Công ty CP Hạ tầng công nghiệp và Đô thị Telin.

Có cùng diện tích sử dụng đất với cụm công nghiệp trên, Cụm công nghiệp Hồng Lạc, huyện Thanh Hà nằm trên địa bàn xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà. Chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật là Công ty CP Ô tô Việt Đông Hải Dương.

Cụm công nghiệp Yết Kiêu, huyện Gia Lộc có diện tích đất dự kiến sử dụng là 70,2 ha. Khu đất nằm trên địa bàn các xã Yết Kiêu, Lê Lợi và Phương Hưng, huyện Gia Lộc. Chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật là Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Gia Lộc.

Để hoàn thiện các thủ tục theo quy định, lãnh đạo UBND Tỉnh giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với UBND các huyện nêu trên tích hợp 3 cụm công nghiệp này vào Quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021 - 2030. Sở Tài nguyên và Môi trường được giao chủ trì, phối hợp với UBND các huyện tham mưu, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt bổ sung diện tích đất dự kiến thành lập cụm công nghiệp...

Nguồn: Báo đầu tư

Chat qua zalo