Hậu Giang chi gần 8 tỷ đồng cho hoạt động xúc tiến đầu tư năm 2021

Năm 2021, Hậu Giang dự kiến tổ chức 2 cuộc xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước để tìm kiếm cơ hội đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và đầu tư hạ tầng khu công nghiệp.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang Trương Cảnh Tuyên vừa ký ban hành Chương trình xúc tiến đầu tư của tỉnh Hậu Giang năm 2021.

Theo Chương trình này, tỉnh Hậu Giang hướng đến thu hút có chọn lọc các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư và tái đầu tư trên địa bàn tỉnh. Chất lượng, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, công nghệ và bảo vệ môi trường là những tiêu chí được tỉnh đánh giá chủ yếu. Tỉnh ưu tiên những dự án có công nghệ tiên tiến, giá trị gia tăng cao, có tác động lan tỏa, kết nối chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu.

 

 

Về định hướng cụ thể, tỉnh Hậu Giang thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào các lĩnh vực: Phát triển nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, chế biến gia tăng giá trị các sản phẩm từ nông - thủy sản; chú trọng áp dụng khoa học công nghệ, kỹ thuật tiên tiến trong các ngành sản xuất trên để đảm bảo hiệu quả dự án và kết nối chuỗi giá trị các sản phẩm có thế mạnh của tỉnh.

Phát triển năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện gió, điện mặt trời và điện từ địa nhiệt.

Đầu tư cở sở hạ tầng và phát triển dịch vụ du lịch sinh thái, các sản phẩm du lịch gắn liền với bảo vệ sinh thái thiên nhiên và bảo tồn các sản phẩm văn hóa dân tộc.

Theo kế hoạch, trong năm nay, tỉnh Hậu Giang dự kiến tổ chức 2 cuộc xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước để tìm kiếm cơ hội đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp. Đồng thời, tăng cường hơn nữa các hoạt động xúc tiến đầu tư trực tuyến trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 còn tiếp tục diễn biến phức tạp.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng sẽ tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh...

Tổng kinh phí thực hiện các hoạt động xúc tiến đầu tư trong năm 2021 của tỉnh Hậu Giang là 7,85 tỷ đồng; trong đó, ngân sách tỉnh 4,1 tỷ đồng, ngân sách Trung ương 2,050 tỷ đồng, nguồn vận động 1,7 tỷ đồng.

Chat qua zalo