Hisense đầu tư nhà máy sản xuất tivi tại Khu công nghiệp Long Thành, tỉnh Đồng Nai

Thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, ngày 18/3, Công ty TNHH Hisense Visual Technology (Trung Quốc) làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai về đề xuất đầu tư dự án tại huyện Long Thành.

Hisense chọn Khu công nghiệp Long Thành, tỉnh Đồng Nai để đặt nhà máy sản xuất tivi 

Tại buổi làm việc, đại diện của Hisense cho biết, qua tìm hiểu doanh nghiệp đã chọn được khu đất rộng hơn 6ha tại Khu công nghiệp Long Thành để đầu tư dự án nhà máy sản xuất tivi với công suất giai đoạn đầu là 150.000 sản phẩm/năm.

Hiện tại, Hisense đang thảo luận với Công ty cổ phần Giang Nam Logistics tại TP. Hồ Chí Minh để liên doanh thành lập Công ty TNHH Điện tử Hisense Việt Nam, trước khi xin cấp phép đầu tư.

Ngay sau khi được cấp giấy phép đầu tư, doanh nghiệp sẽ tiến hành sửa chữa nhà xưởng, lắp đặt máy móc thiết bị, dự kiến tháng 10/2024 chính thức đưa nhà máy vào hoạt động.

Thông tin đến nhà đầu tư, ông Võ Tấn Đức, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, định hướng thu hút đầu tư của tỉnh trong thời gian tới là chuyển hướng thu hút các dự án có công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường, đặc biệt là những dự án công nghệ cao, sử dụng ít lao động.

Ông Đức đánh giá, sản phẩm tivi mà Hisense sản xuất là tivi thế hệ mới, đây là những mặt hàng công nghệ cao được tỉnh Đồng Nai khuyến khích đầu tư.

Ông Đức đề nghị công ty liên hệ trực tiếp với Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai để được hướng dẫn cấp phép đầu tư. Ông đề nghị các sở, ngành, phối hợp hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ thủ tục để được cấp giấy chứng nhận đầu tư và đi vào hoạt động đúng kế hoạch.

Theo số liệu thống kê của Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, trong 2 tháng đầu năm 2024, thu hút FDI vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đạt 439 triệu USD đạt 62,74% kế hoạch năm 2024 (700 triệu USD) và thu hút trong nước gần 1.940 tỷ đồng đạt 96,98% kế hoạch năm 2024 (2.000 tỷ đồng).
Các dự án thu hút mới đều là các dự án có công nghệ tiên tiến, không có dự án thuộc danh mục ngành nghề có yếu tố gây ô nhiễm môi trường, thâm dụng lao động.

Chat qua zalo