Hội nghị trao đổi quốc tế nông nghiệp thông minh Đài Loan - Việt Nam

Khi những thay đổi về nhân khẩu học toàn cầu, tự do hóa thương mại và biến đổi khí hậu tăng cường tác động đến sản xuất nông nghiệp trong khu vực, dẫn đến nguồn cung thực phẩm không ổn định và giá cả biến động mạnh, ứng dụng nông nghiệp truyền thống cũng đang phải đối mặt với những thách thức để phát triển bền vững trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu. Với sự phát triển của kỷ nguyên thông minh, nền nông nghiệp truyền thống vốn sử dụng nhiều lao động trước đây đã dần chuyển đổi theo hướng thông minh hóa, thông qua việc tích hợp Wi-Fi, bảo vệ môi trường và hệ sinh thái để chuyển đổi sang giai đoạn công nghệ tiên tiến như công nghệ thông tin và truyền thông (ICT), Internet vạn vật (IoT), phân tích dữ liệu lớn (Big Data), công nghệ chuỗi khối (Block Chain)… giúp nông dân nâng cao giá trị sản lượng nông nghiệp và khả năng cạnh tranh thông qua sức mạnh công nghệ.

Việt Nam là định hướng chính sách trọng điểm của Đài Loan, với hơn 2% giá trị sản lượng của Việt Nam là nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam cũng đã ban hành “Chiến lược đổi mới công nghệ và sáng tạo nông nghiệp, phát triển nông thôn giai đoạn 2030-2050”, thông qua Internet vạn vật (IoT), các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn và chuỗi khối… cải thiện ứng dụng nông nghiệp thông minh và khuyến khích nông nghiệp Việt Nam hướng tới chuyển đổi số. Thế mạnh của Đài Loan về nông nghiệp thông minh liên kết AIoT cũng rất phù hợp với nhu cầu của Việt Nam như hệ thống giám sát thông minh, hệ thống tưới tiêu thông minh, công nghệ kiểm soát nhà kính,… và có thể tùy chỉnh các giải pháp ứng dụng dựa trên nhu cầu địa phương để xuất khẩu cơ hội kinh doanh ra nước ngoài.

1. Nhà tài trợ: Trung tâm phát triển Thung lũng Silicon châu Á (ASDVA)

2. Đơn vị tổ chức: Viện Nghiên cứu Kỹ thuật Công nghiệp (ITRI)

3. Đơn vị đồng tổ chức: Hiệp Hội Rau Quả Việt Nam (VINAFRUIT)

4. Thời gian tổ chức: 10:00 (giờ Đài Loan), 9:00 (giờ Việt Nam) ngày 17/11/2023 (Thứ 6)

5. Cách thức tổ chức: Hội nghị song phương trực tuyến (sau khi đăng ký thành công sẽ được gửi URL cuộc họp trực tuyến)

6. Phương thức liên hệ: Nguyệt - 0569692494

7. Timeline chương trình:

 Time  Presentation  Speaker
10:00 - 10:05 Opening Remark

Giám đốc điều hành Lý Bác Vinh

Trung tâm phát tiển Thung Lũng Silicon Châu Á (Đài Loan)

10:05 - 10:15 Ứng dụng thông minh tại Việt Nam Hiệp hội Rau Qủa Việt Nam (Việt Nam)
10:15 - 10:30 Quy hoạch và phát triển nông nghiệp thông minh (TBC)

Viện nghiên cứu khoa học công nghệ nông nghiệp 

(Đài Loan)

10:30 - 10:45 Hệ thống tích hợp dữ liệu IoT

Công ty công nghệ Suntry Đài Loan

Giám đốc Giang Tông Thăng Johnson

10:45 - 11:00 Phát triển nông nghiệp thông minh ở Việt Nam (TBC)

Hiệp hội Rau Qủa Thành Phố Hồ Chí Minh

Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình (Việt Nam)

11:00 - 11:15 Giải pháp tối ưu cho thử nghiệm Nông nghiệp thông minh

Công ty cổ phần công nghệ Phansco (Đài Loan)

Chủ tịch Triệu Vĩ Trung (David Chao)

11:15 - 11:30 Nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam (TBC)

Chuyên gia nông nghiệp công nghệ cao

Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Hoa (Việt Nam)

11:30 - 12:30 Hội nghị trao đổi nông nghiệp thông minh Đài Loan - Việt Nam và hỏi đáp 

Thông tin Doanh nghiệp Đài Loan:

- Công ty TNHH công nghệ Suntry: 

https://www.suntzy.com.tw/mod/data/index.php

Bán và tích hợp các sản phẩm thông tin và truyền thông, bao gồm phần cứng máy tính và các sản phẩm ngoại vi, phần mềm đóng gói, hệ thống điện thoại, hệ thống giám sát, hệ thống mạng, dịch vụ thương mại và thi công công trình có liên quan. Đây là một trong số ít những công ty có khả năng tích hợp công nghệ toàn diện.

Suntzy Technology đã tập trung vào hoạt động kinh doanh tiếp thị các sản phẩm IA trong những năm gần đây (Thiết bị sử dụng Internet; IA) và có đội ngũ nghiên cứu kỹ thuật và phát triển kinh doanh. Dòng sản phẩm IA bao gồm Lưu trữ mạng (Network Storage), Giám sát kỹ thuật số (Digital Surveillance), Giao thức thoại qua Internet (VOIP, Voice Over Internet Protocol), Tổng đài mạng kỹ thuật số IPPBX & MPBX, Hệ thống cuộc gọi khẩn cấp (ECS, Emergency Call System), Hệ thống điều khiển đồ họa đám mây thông minh (IPS, Intelligence Panel UI System). .. và các sản phẩm khác.

Trong nông nghiệp thông minh, giám sát môi trường được sử dụng để kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, lượng phun thuốc trừ sâu và các liều lượng khác, kiểm soát môi trường có thể làm tăng sản lượng hoa màu nông nghiệp và giảm nguồn nhân lực.

Các tổ chức và đơn vị nào có nhu cầu tham gia vào Cổng thông tin xúc tiến đầu tư IIP Bất Động Sản Công Nghiệp Việt Nam thì liên hệ qua:

Hotline: 0569692494

Email: nguyetdta@iipvietnam.com

Chat qua zalo