Hyundai Thành Công vận hành nhà máy sản xuất ô tô số 2, công suất 100.000 xe/năm

Ngày 15/11, Tập đoàn Thành Công và Tập đoàn ô tô Hyundai đã chính thức khánh thành nhà máy Hyundai Thành Công Việt Nam số 2 tại khu công nghiệp Gián Khẩu (Gia Viễn, Ninh Bình).

Nhà máy Hyundai Thành Công Việt Nam số 2 (HTMV2) được xây dựng trên tổng diện tích hơn 50 ha, diện tích nhà xưởng là 75.000 m2, chiều dài đường chạy thử 1,5 km, tổng công suất thiết kế đạt 100.000 xe/năm. Theo thông tin từ Hyundai Thành Công, tổng vốn đầu tư cho nhà máy này là 3.2000 tỷ đồng.

Khánh thành nhà máy HTMV số 2 tại Ninh Bình.

Với doanh số ước tính của thị trường ô tô Việt Nam ở mức hơn 400.000 xe/năm vào năm 2021, riêng công suất của nhà máy này đủ sức đáp ứng 25% dung lượng thị trường. Kết hợp với nhà máy HTMV1, tổng công suất của Hyundai Thành Công đạt 180.000 xe/năm.

Để so sánh thì Thaco đang sở hữu nhà máy Thaco Mazda với công suất 100.000 xe/năm, nhà máy Thaco Kia với công suất tương tự trong khi Toyota đang sở hữu nhà máy tại Vĩnh Phúc với công suất khoảng 90.000 xe/năm còn VinFast công bố công suất tối đa của nhà máy tại Hải Phòng là 250.000 xe/năm.

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch TC Group, việc khánh thành nhà máy HTMV2 có ý nghĩa rất quan trọng, là bước tiến mới trong việc nâng cao năng lực sản xuát và cung ứng các dòng xe Hyundai, đáp ứng nhu cầu thị trường. Công trình này cũng thể hiện cam kết đầu tư lâu dài, bền vững của bộ đôi TC Group và Hyundai Motor nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Theo tiết lộ tại sự kiện, sắp tới đây nhà máy này sẽ là nơi lắp ráp các dòng xe như Hyundai Santa Fe hybrid hay cả mẫu xe điện Ioniq 5 tiên tiến nhất của hãng.

Với các tín đồ xe Hyundai tại Việt Nam, đây có thể là tin vui khi nhiều mẫu xe hot của hãng có thể không còn phải chịu cảnh khan hàng, thiếu xe như trong thời gian gần đây nữa.

Theo thống kê trong năm 2022, Hyundai Thành Công Việt Nam đã bán ra tổng cộng 64.494 xe các loại, đứng thứ 2 trong bảng danh sách hãng xe có doanh số tốt nhất thị trường Việt Nam. Những mẫu xe chủ lực của hãng như Hyundai Accent, Santa Fe, Tucson đều ghi nhận doanh số tốt, cạnh tranh ở nhóm dẫn đầu phân khúc của mình.

Giữa tháng 10 vừa qua, HTC cũng chào bán mẫu Elantra hoàn toàn mới thuộc phân khúc sedan hạng C với giá từ 599 triệu đến 799 triệu đồng.

Chat qua zalo