Kết nối doanh nghiệp Đài Loan với ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam

1. Giới thiệu về IIP

IIP - Cổng thông tin Bất động sản Công nghiệp Việt Nam (iipvietnam.com; iipvietnam.vn) là một nền tảng hàng đầu cung cấp thông tin, dịch vụ tư vấn và kết nối mối quan hệ liên quan đến bất động sản công nghiệp và sản xuất tại Việt Nam như:

(1) Kết nối mối quan hệ cho Nhà đầu tư nước ngoài;

(2) Tư vấn toàn diện các vấn đề mà Nhà đầu tư quan tâm khi đầu tư vào Việt Nam;

(3) Tư vấn thủ tục đầu tư cho các nhà đầu tư nước ngoài hoặc trong nước khi mở nhà máy;

(4) Xúc tiến đầu tư bất động sản công nghiệp;

(5) Tư vấn hợp đồng thuê đất, hợp đồng thuê nhà xưởng và hợp đồng mua bán nhà máy;

(6) Tư vấn định giá đất, nhà xưởng;

(7) Tư vấn, giới thiệu địa điểm thành lập các nhà máy;

(8) Tư vấn M&A, hợp tác đầu tư khu công nghiệp, cụm công nghiệp;

(9) Nghiên cứu, khảo sát, đánh giá thị trường bất động sản công nghiệp;

(10) Tư vấn giải pháp truyền thông cho các khu công nghiệp, cụm công nghiệp;

(11) Đào tạo bất động sản công nghiệp;

(12) Thẩm định toàn diện doanh nghiệp.

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và mạng lưới đối tác rộng khắp, IIP đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối các doanh nghiệp trong và ngoài nước với những cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

2. Hiện trạng ngành sản xuất ô tô xăng và ô tô điện tại Việt Nam

Ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam đang trải qua một giai đoạn phát triển mạnh mẽ, với sự gia tăng đáng kể cả về sản xuất và tiêu thụ. Trước đây, ô tô xăng chiếm ưu thế tuyệt đối, nhưng trong những năm gần đây, ô tô điện đã bắt đầu được chú ý hơn nhờ vào những ưu điểm về môi trường và tiết kiệm năng lượng.

Các chính sách hỗ trợ của chính phủ, như miễn thuế nhập khẩu linh kiện ô tô, khuyến khích đầu tư vào sản xuất ô tô điện, đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của ngành này. Bên cạnh đó, hạ tầng phục vụ cho ô tô điện, như trạm sạc điện, cũng đang được xây dựng và mở rộng.

3. Các doanh nghiệp sản xuất ô tô xăng và ô tô điện tại Việt Nam

Tại Việt Nam, có nhiều doanh nghiệp lớn đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất ô tô xăng và ô tô điện như VinFast, Thaco; Thành Công; VEAM, TMT, SAMCO, Kim Long, VINAMOTOR, DAEWOO BUS, Tan Chong Motor, . . .

4. Kế hoạch trao đổi, thảo luận tại nhà máy từ ngày 12 đến ngày 16 tháng 8

Từ ngày 12 đến ngày 16 tháng 8 năm 2024, một phái đoàn của Viện Nghiên cứu Công nghệ Công nghiệp Đài Loan (ITRI) là một trong những tổ chức R&D công nghệ hàng đầu thế giới với sứ mệnh thúc đẩy phát triển công nghiệp, tạo ra giá trị kinh tế cho các doanh nghiệp Đài Loan sẽ có chuyến thăm lịch sử, trao đổi các cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp Đài Loan đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất ô tô với một số doanh nghiệp lớn đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất ô tô xăng và ô tô điện tại Việt Nam. Kế hoạch cụ thể bao gồm:

(1) Ngày 1 (12/8/2024): Thăm quan tại nhà máy và trao đổi các cơ hội hợp tác với doanh nghiệp thứ nhất.

(2) Ngày 2 (13/8/2024): Thăm quan tại nhà máy và trao đổi các cơ hội hợp tác với doanh nghiệp thứ hai.

(3) Ngày 3 (14/8/2024): Thăm quan tại nhà máy và trao đổi các cơ hội hợp tác với doanh nghiệp thứ ba.

(4) Ngày 4 (15/8/2024): Thăm quan tại nhà máy và trao đổi các cơ hội hợp tác với doanh nghiệp thứ tư

(5) Ngày 5 (16/8/2024): Thăm quan tại nhà máy và trao đổi các cơ hội hợp tác với doanh nghiệp thứ năm

5. Vai trò kết nối của IIP

IIP đóng một vai trò quan trọng trong việc tư vấn và kết nối các doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư hoặc hợp tác đầu tư tại Việt Nam. Vai trò của IIP bao gồm:

5.1. Tư vấn và hỗ trợ pháp lý: IIP cung cấp các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ pháp lý cần thiết để giúp các doanh nghiệp nước ngoài hiểu rõ và tuân thủ các quy định của Việt Nam.

5.2. Tổ chức sự kiện và hội thảo: IIP tổ chức các sự kiện, hội thảo, và chuyến tham quan nhà máy để các doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ, trao đổi và tìm hiểu về nhau.

5.3. Phát triển mối quan hệ đối tác: IIP giúp xây dựng và phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược giữa các doanh nghiệp nước ngoài và các doanh nghiệp Việt Nam, thúc đẩy sự hợp tác lâu dài và bền vững.

5.4. Thông tin thị trường: IIP cung cấp thông tin cập nhật về thị trường, xu hướng phát triển, và các cơ hội đầu tư trong các lĩnh vực liên quan đến bất động sản công nghiệp và sản xuất tại Việt Nam.

Nhờ vào vai trò kết nối của IIP, các doanh nghiệp nước ngoài và các doanh nghiệp Việt Nam có thể hợp tác chặt chẽ hơn, tận dụng các cơ hội phát triển, và đóng góp vào sự phát triển bền vững trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp của Việt Nam.

Quý đối tác là các nhà máy đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất ô tô có nhu cầu tìm hiểu thông tin, tìm hiểu các cơ hội hợp tác với các doan nghiệp đến từ Đài Loan, vui lòng liên hệ với IIP qua:

- Hotline: 1900888858

- Website: iipvietnam.com

- Email: info@iipvietnam.com

Chat qua zalo