KHÁM PHÁ 7 LỢI THẾ NỔI BẬT CỦA KHU CÔNG NGHIỆP NHƠN HỘI A - ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CHO NHÀ ĐẦU TƯ

Trên bản đồ thu hút đầu tư tại Việt Nam những năm gần đây, KCN Nhơn Hội A nổi lên là điểm sáng thu hút đầu tư bởi hội tụ đầy đủ những điều kiện thuận lợi, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của các Nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Khu công nghiệp Nhơn Hội A do Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội (SNP) làm chủ đầu tư có diện tích 630ha, thuộc Khu Kinh tế Nhơn Hội, nằm trên bán đảo Phương Mai, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. KCN sở hữu 7 lợi thế thu hút đầu tư nổi bật, là điểm đến không thể bỏ qua cho các Nhà đầu tư:

1. Thời gian thuê đất 50 năm, nhà đầu tư được miễn tiền thuê đất thô suốt vòng đời dự án.

Đầu tư vào KCN Nhơn Hội A với thời gian thuê đất lên đến 50 năm, NĐT không những được hưởng các mức thuế suất ưu đãi cao nhất của Chính phủ Việt Nam mà còn được miễn giảm 100% tiền thuê đất thô (chỉ đóng tiền thuê cơ sở hạ tầng cho chủ đầu tư). Điều này mang đến nhiều cơ hội hấp dẫn cho doanh nghiệp trong việc tiết kiệm chi phí, quản lí nguồn vốn tốt hơn, nâng cao năng lực phát triển và giảm bớt gánh nặng để đầu tư đạt hiệu quả cao.

2. Vị trí đắc địa, nằm ngay trung tâm thành phố Quy Nhơn.

KCN Nhơn Hội A có vị trí nằm gần trung tâm TP. Quy Nhơn, gần cảng biển Quy Nhơn, một trong ba cảng biển lớn nhất Việt Nam, là đầu mối quan trọng trên trục hành lang Đông - Tây, là cửa ngõ ra Biển Đông của khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và các nước trong tiểu vùng sông Mê Kông.

Vị trí chiến lược này đóng vai trò hết sức quan trọng phục vụ quá trình phát triển kinh tế - xã hội, là đầu mối nhập khẩu nguyên liệu cũng như xuất khẩu không chỉ cho Bình Định mà cả khu vực Miền Trung - Tây Nguyên.

3. Cơ sở hạ tầng hoàn thiện, mặt bằng sẵn sàng bàn giao cho NĐT

Dự án có được triển khai nhanh và thuận lợi phụ thuộc rất nhiều vào mặt bằng và cơ sở hạ tầng của địa điểm đầu tư. Do đó, ngay từ những ngày đầu thành lập KCN, Chủ đầu tư KCN Nhơn Hội A đã đặt lợi ích của doanh nghiệp lên hàng đầu, hoàn thiện mặt bằng và cơ sở hạ tầng, sẵn sàng giao ngay mặt bằng cho NĐT để triển khai dự án.

Ngoài mặt bằng hoàn thiện với địa chất ổn định, KCN còn có lợi thế vượt trội về hệ thống hạ tầng kỹ thuật đã được đầu tư hoàn thiện, hiện đại, kết nối đồng bộ với các khu vực lân cận. Hệ thống đường giao thông nội bộ được thảm nhựa bê tông nhựa asphalt, đường trục chính rộng 45-80m, đường nội bộ có bề rộng 20-29m, tải trọng H30.

Đồng thời, các công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật, vệ sinh môi trường được bố trí hợp lý, đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu của nhà đầu tư. Hệ thống cấp điện, cấp nước, thoát nước mưa, thoát nước thải, điện chiếu sáng, viễn thông, …. được đầu tư hoàn chỉnh, đấu nối đến chân tường rào dự án của nhà đầu tư.

Hình ảnh các nhà máy và hệ thống đường giao thông trong KCN Nhơn Hội A

4. Hệ thống giao thông thuận lợi, kết nối với các vùng trong cả nước thông qua 4 loại hình trọng điểm: đường bộ, đường biển, hàng không, đường sắt

KCN có hạ tầng giao thông kết nối liền mạch, thuận lợi và đa dạng trên các tuyến đường bộ (QL 19, QL 19B, QL 1A, QL 1D), đường biển (cách cảng biển Quy Nhơn 7 km), hàng không (gần sân bay Phù Cát), và đường sắt (cách ga Diêu Trì 15 km). Trong đó, Quốc lộ 19B là trục chính Bắc Nam của KCN kết nối với các tỉnh thành và cảng biển Quy Nhơn, đáp ứng các yêu cầu của nhà đầu tư về lưu thông vận chuyển hàng hóa.

5. Các chính sách ưu đãi cao nhất khi đầu tư tại đây

Đầu tư vào KCN Nhơn Hội A, NĐT được hưởng các chính sách ưu đãi cao nhất về thuế, cụ thể: tất cả các dự án đầu tư được ưu đãi áp dụng mức thuế suất 10% trong 15 năm kể từ khi dự án đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó, được miễn thuế hoàn toàn trong 4 năm đầu kể từ khi dự án có thu nhập và giảm 50% trong 9 năm tiếp theo.

Đối với nguyên liệu, vật tư, linh kiện mà Việt Nam chưa sản xuất hoặc sản xuất chưa đạt tiêu chuẩn, được miễn thuế nhập khẩu trong 5 năm kể từ khi bắt đầu sản xuất kinh doanh.

6. Nguồn lao động dồi dào, tay nghề cao, chi phí nhân công thấp so với nhiều địa phương khác

Các trường Đại học: Đại học Quy Nhơn, Đại học FPT, Đại học Quang Trung và hệ thống các Trường Cao đẳng, Trường trung cấp nghề tại Bình Định hàng năm đào tạo hàng ngàn lao động có trình độ cao, cán bộ khoa học kỹ thuật và công nhân lành nghề cho tỉnh và khu vực. Đồng thời, khả năng học hỏi, tiếp thu công nghệ tiên tiến nhanh hơn so với một số nước khác (được đánh giá bởi các nhà đầu tư nước ngoài).

Tỉnh Bình Định có dân số 1,6 triệu người với hơn 800.000 lao động, chiếm hơn 55% dân số. Mức lương tối thiểu từ 135-152 USD/người/tháng, thấp hơn so với Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai. Bình Định đang trong thời kì dân số vàng với nguồn cung lao động dồi dào, trẻ và ổn định có thể tiếp cận được nhanh nhất với tri thức và công nghệ hiện đại. Hơn nữa, Bình Định là tỉnh đang phát triển kinh tế nên thu hút lực lượng có tay nghề dịch chuyển từ các thành phố, KCN lớn về lại tỉnh nhà để làm việc.

7. Chính sách thông thoáng, cởi mở; thủ tục hành chính thuận lợi, nhanh gọn.

Tỉnh Bình Định cũng là một trong những địa phương đi đầu trong cải cách thủ tục hành chính khi chủ động cắt giảm thời gian giải quyết trong ngày làm việc đối với 23 thủ tục hành chính, trong đó, thời gian giải quyết các thủ tục từ khi chấp thuận chủ trương đầu tư đến khi có giấy phép xây dựng đối với các dự án trong KKT, KCN được rút ngắn còn 60 ngày. Điều này giúp các Nhà đầu tư tiết kiệm thời gian, chi phí thực hiện các thủ tục hành chính và sớm triển khai xây dựng, đưa dự án đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Với mục tiêu phát triển bền vững và lâu dài, KCN Nhơn Hội A chắc chắn sẽ mang đến cho Quý Công ty những giá trị, lợi ích đầu tư xứng đáng khi đầu tư tại đây!

Quý khách hàng có nhu cầu thuê đất mở nhà máy tại KCN Nhơn Hội A, tỉnh Bình Định, vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0905.677.990 (Ms Phương) và 0982.791.122 (Mr. Vũ) để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

 

Chat qua zalo