Khánh thành Cụm công nghiệp Phương Nam, Thành phố Uông Bí

Ngày 9/3, tại Thành phố Uông Bí đã diễn ra lễ khánh thành Cụm công nghiệp Phương Nam. Dự lễ khánh thành có đồng chí Nghiêm Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Quang cảnh buổi lễ

Cụm công nghiệp Phương Nam có diện tích quy hoạch trên 62 ha với tổng vốn đầu tư trên 600 tỷ đồng. Trong đó, diện tích là đất xây dựng các cơ sở sản xuất chiếm 75%, diện tích còn lại để xây dựng các công trình giao thông, cây xanh, trung tâm quản lý điều hành, dịch vụ tổng hợp.

Đây là một trong những dự án đầu tư hạ tầng trọng điểm của TP Uông Bí nhằm thực hiện định hướng quy hoạch, bố trí các sơ sở công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn. Đến nay, đã có 10 nhà đầu tư thứ cấp đăng ký xây dựng cơ sở sản xuất tại cụm công nghiệp. Theo thông tin từ chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Cụm công nghiệp Cẩm Thịnh, dự kiến đến tháng 6/2024, quỹ đất của cụm công nghiệp sẽ cơ bản được lấp đầy.

Các đại biểu cắt băng khành thành dự án Cụm Công nghiệp Phương Nam, TP Uông Bí.

Việc hoàn thành hạ tầng Cụm công nghiệp Phương Nam không chỉ đáp ứng nhu cầu di dời các cơ sở công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn mà còn là điều kiện quan trọng để thành phố Uông Bí thu hút các dự án đầu tư mới, đặc biệt là các dự án trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo.

Phát biểu tại lễ khánh thành, đồng chí Nghiêm Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, việc hoàn thành dự án Cụm công nghiệp Phương Nam góp phần quan trọng trong quá trình cụ thể hóa các định hướng được xác định trong Quy hoạch tỉnh Quảng Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 16/11/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển nhanh, bền vững công nghiệp chế biến chế tạo giai đoạn 2020 - 2025, định hướng đến năm 2030 và các định hướng phát triển của TP Uông Bí.

Để phát huy tối đa lợi thế của cụm công nghiệp này, đồng chí đề nghị TP Uông Bí phối hợp với chủ đầu tư và các sở, ngành liên quan đấy mạnh việc thu hút đầu tư, nhất là các dự án đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo. Qua đó, tạo đà cho những bước phát triển mới của thành phố cũng như của tỉnh Quảng Ninh. 

Chat qua zalo