Khánh thành nhà máy bán dẫn 1,6 tỷ USD lớn nhất Việt Nam

Ngày 11/10, tại Khu công nghiệp Yên Phong II-C, Tập đoàn Amkor tổ chức khánh thành Nhà máy Amkor Technology Việt Nam (ATV). Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội gửi lẵng hoa chúc mừng.

Dự lễ khánh thành nhà máy có ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Với tổng vốn đầu tư 1,6 tỷ USD, trong đó giai đoạn I là 520 triệu USD, nhà máy Amkor là một trong những nhà máy sản xuất bán dẫn lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Ở giai đoạn đầu, nhà máy sẽ tập trung vào việc cung cấp các giải pháp lắp ráp và kiểm tra hệ thống tiên tiến trong gói (SiP) cho các công ty sản xuất điện tử và bán dẫn hàng đầu thế giới.

Bà Susan Y.Kim, Phó Chủ tịch Tập đoàn Amkor toàn cầu cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi của Chính phủ Việt Nam và tỉnh Bắc Ninh để Nhà máy được hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra. Việc phát triển nhà máy Amkor tại Bắc Ninh nằm trong kế hoạch chiến lược kinh doanh của Tập đoàn.

Bà Susan Y.Kim bày tỏ tin tưởng: Với cơ sở hạ tầng KCN đồng bộ, hiện đại, nguồn lao động chất lượng cao, Amkor Bắc Ninh sẽ trở thành cứ điểm quan trọng, là trụ cột trong mạng lưới hoạt động và phát triển bền vững về lĩnh vực bán dẫn của Tập đoàn Amkor trên toàn cầu trong thời gian tới và tạo thuận lợi cho việc hình thành và phát triển hệ sinh thái bán dẫn ở Việt Nam.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh, ông Vương Quốc Tuấn nhấn mạnh, việc khánh thành và đi vào hoạt động Nhà máy sản xuất, lắp ráp và thử nghiệm vật liệu, thiết bị bán dẫn của Công ty là dấu mốc khởi đầu quan trọng để tỉnh Bắc Ninh chính thức xuất hiện trên bản đồ thế giới về sản xuất linh kiện bán dẫn. 

"Đây là động lực mới trong phát triển công nghiệp công nghệ cao của tỉnh Bắc Ninh trong những năm tiếp theo; qua đó, tạo hiệu ứng, lan toả để thu hút các nhà đầu tư lớn trên thế giới. Đồng thời đề nghị, Công ty thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật Việt Nam, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tích cực chăm lo đời sống người lao động, đồng hành cùng quá trình phát triển của địa phương"- ông Tuấn nêu rõ.

Bên cạnh đó, công ty tiếp tục nghiên cứu triển khai đầu tư xây dựng giai đoạn II, III của Nhà máy, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của tỉnh Bắc Ninh cũng như Việt Nam được tìm hiểu, hợp tác đầu tư, tham gia chuỗi sản xuất chip bán dẫn trên toàn cầu, đưa Bắc Ninh trở thành một trong những cứ điểm về sản xuất chip bán dẫn mới của thế giới.

Thành lập từ năm 1968, thành lập song song giữa Hoa Kỳ và Hàn Quốc, đặt trụ sở tại Hoa Kỳ, Amkor Technology là doanh nghiệp đầu tiên tạo ra sản phẩm bán dẫn tại Hàn Quốc, là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực bán dẫn tại Hàn Quốc,

Theo ông Đoàn Duy Hưng - Chủ tịch Cổng thông tin bất động sản công nghiệp Việt Nam. Nhà máy bán dẫn với tổng vốn đầu tư 1,6 tỷ USD của Tập đoàn Amkor được khánh thành ở Bắc Ninh là minh chứng cho mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam với Hàn Quốc và Việt Nam với Hoa Kỳ.

Cũng theo ông Hưng, sau sự kiện này khánh thành này và đặc biệt là sau sự kiện Việt Nam nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện với Mỹ thì trong tương lai sẽ có nhiều Tập đoàn lớn trên thế giới đến tìm hiểu và đầu tư các dự án lớn về vi mạch, bán dẫn ở Việt Nam

Chat qua zalo