Khởi công dự án Khu công nghiệp Đức Hòa III – SLICO

Tại buổi lễ, ông Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước đánh giá cao tiềm năng phát triển của Khu công nghiệp Đức Hòa III - SLICO. Ông mong rằng SLICO sẽ trở thành một Khu công nghiệp kiểu mẫu, đảm bảo được yếu tố về cây xanh và bảo vệ môi trường. 

Ông Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước phát biểu tại buổi lễ
Ông Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước phát biểu tại buổi lễ

Được biết, dự án Khu công nghiệp Đức Hòa III – SLICO có tổng diện tích 195,79 ha (chiếm 10% tổng diện tích toàn khu). Đây là Khu công nghiệp lớn thứ 3 trong cụm 13 Khu công nghiệp của Đức Hoà III. Dự án do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Kinh doanh Hạ tầng Khu công nghiệp Sài Gòn – Long An làm chủ đầu tư và Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Minh Đức L.A là đơn vị kinh doanh, phát triển. Khu công nghiệp SLICO được định vị theo mô hình Khu công nghiệp Đô thị Dịch vụ, có tổng vốn đăng ký đầu tư 388 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Được, Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Long An cho biết: “Tỉnh Long An có vị trí địa lý thuận lợi, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là cửa ngõ từ miền Đông Nam Bộ đi các tỉnh miền Tây Nam Bộ và ngược lại. Thêm vào đó, đây còn là tỉnh tiếp giáp với TP.HCM, có quỹ đất và khu cụm công nghiệp lớn, có kết cấu hạ tầng giao thông hoàn thiện và đồng bộ. Đây có thể xem là một ưu thế lớn trong phân khúc đầu tư phát triển Công nghiệp - Thương mại - Đô thị - Dịch vụ - Dân cư đô thị của tỉnh Long An”.

Ông Được mong rằng Khu công nghiệp Đức Hòa III - SLICO sớm đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng để đi vào khai thác, trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn đối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, là một kênh xúc tiến đầu tư mới, hiệu quả để góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Long An.

Ông Nguyễn Văn Được, Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Long An phát biểu tại buổi lễ
Ông Nguyễn Văn Được, Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Long An phát biểu tại buổi lễ

Về kết nối hạ tầng nội khu, ngoài 2 tuyến đường 4 làn xe (đường 36m, đường D1), Khu công nghiệp SLICO còn dành hơn 26 ha để xây dựng hệ thống đường giao thông nội khu và 41,94 ha cho diện tích cây xanh và mặt nước. Song song đó, Khu công nghiệp SLICO cũng dành ra 2 ha diện tích cho kho bãi, cũng như đầu tư đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ để đáp ứng nhu cầu đặc thù cho ngành sản xuất công nghiệp phụ trợ và chế biến.

Tại buổi lễ, đại diện Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Minh Đức L.A cùng đại diện các công ty đối tác (Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển SDG Land, Công ty TNHH Thuận Phú – Tiền Giang, Công ty TNHH Công nghiệp Thương mại & Sản xuất Đại Phong, Công ty cổ phần VIETCOTEK, Công ty TNHH SSME, Công ty cổ phần Việt Thái Quốc tế) đã đặt bút ký kết vào Biên bản ghi nhớ. Các bên đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ về những mục tiêu, từ đó đưa ra phương hướng hợp tác hiệu quả.

Sau nghi thức ký kết, các đại biểu chính thức nhấn nút khởi công dự án Khu công nghiệp Đức Hòa III – SLICO - thời khắc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp huyện Đức Hòa phát triển mạnh mẽ.

Khu công nghiệp SLICO là cửa ngõ kết nối khu vực Tây Bắc và Tây Nam của TP.HCM bằng đường Vành đai 3 và 4. Đây cũng là trục hành lang kinh tế lớn nhất TP.HCM dọc theo Quốc lộ 22 gắn với khu kinh tế của khẩu quốc tế Mộc Bài. Ngoài ra, Khu công nghiệp này còn nằm giữa 3 cụm dân cư lớn (Đức Hòa, Hậu Nghĩa, Củ Chi) nên được thừa hưởng hạ tầng giao thông hoàn chỉnh....

Sở hữu lợi thế lớn từ hạ tầng giao thông, cùng vị trí chiến lược, Khu công nghiệp SLICO được kỳ vọng sẽ trở thành một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng công nghiệp phía Nam. Đặc biệt, Khu công nghiệp SLICO còn được bao quanh bởi hệ sinh thái khu công nghiệp nên từ SLICO các doanh nghiệp có thể dễ dàng kết nối, hợp tác với nhau, góp phần đưa huyện Đức Hoà nói riêng và tỉnh Long An nói chung trở thành Trung tâm công nghiệp phụ trợ và chế biến tầm quốc gia.

Nguồn: Baodautu.vn

Chat qua zalo