Khởi công nhà máy Pandora Production Việt Nam tại khu công nghiệp VSIP III Bình Dương

Nhà máy được xây dựng tại khu công nghiệp Việt Nam - Singapore III (VSIP III), với tổng số vốn đầu tư 150 triệu USD, tương đương hơn 3.800 tỷ đồng. Khi đi vào vận hành sẽ tạo ra việc làm cho hơn 7.000 lao động và sản xuất 60 triệu sản phẩm trang sức mỗi năm.

Ông Alexander Lacik, Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Pandora phát biểu tại lễ khởi công nhà máy Pandora tại Bình Dương

Đây cơ sở sản xuất thứ tư, đồng thời là nhà máy đầu tiên của Pandora được xây dựng ngoài đất nước Thái Lan. Đáng chú ý, nhà máy này sẽ dùng 100% nguồn năng lượng tái tạo.

Trước đó, sáng ngày 16/5, Chủ tịch UBND đã có buổi làm việc với ông Alexander Lacik - Tổng Giám đốc Tập đoàn Pandora (Đan Mạch). Theo ông Alexander Lacik, Pandora là thương hiệu trang sức nổi tiếng trên thế giới, được bán tại hơn 100 quốc gia, với 6.800 điểm bán hàng, trong đó có hơn 2.600 cửa hàng trải nghiệm (concept store).

Pandora có trụ sở chính tại Copenhagen - Đan Mạch, với hơn 27.000 nhân viên trên toàn thế giới. Vào năm 2021, Pandora đã bán ra 102 triệu sản phẩm trang sức, tạo doanh thu 23,4 tỷ DKK (hơn 84,5 nghìn tỷ đồng).

Được biết, ngoài nhà máy này, tại khu công nghiệp VSIP III còn có một doanh nghiệp FDI khác của Đan Mạch là Tập đoàn Lego, đang đầu tư dự án nhà máy hơn 1,3 tỷ USD.

Tại thời điểm cuối tháng 2/2024, nhà máy này đã hoàn thành được 61,7% theo đúng tiến độ đề ra và đảm bảo đưa một số hạng mục chính đi vào hoạt động từ tháng 8/2024.

Ngoài hai doanh nghiệp trên, nhiều doanh nghiệp khác của Đan Mạch như Scancom (sản xuất nội thất), Vestas (lĩnh vực điện gió), Carlsberg (sản xuất bia), Julie Sandlau (sản xuất trang sức)… cũng đang đầu tư tại Việt Nam.

 

Chat qua zalo