Không để COVID-19 xâm nhập vào các khu công nghiệp

Bộ trưởng Bộ Lao động, thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung ghi nhận kết quả bước đầu của một số tập đoàn, công ty lớn ở Thái Nguyên về công tác phòng, chống COVID-19 khi ông cùng Chủ tịch Liên đoàn lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang đi kiểm tra tình hình người lao động trở lại làm việc sau tết cũng như công tác phòng, chống dịch.

Tại Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (huyện Phổ Yên - Thái Nguyên), ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam, cho biết đến thời điểm này, toàn công ty với trên 130.000 lao động khắp Việt Nam chưa có trường hợp nào bị mắc bệnh, nghi mắc bệnh phải cách li.

Samsung Việt Nam cho biết ngay từ khi trở lại làm việc sau tết, khi xuất hiện những người mắc bệnh tại Việt Nam, công ty tại Thái Nguyên đã triển khai 28 camera đo thân nhiệt ở tất cả các cổng để giám sát thân nhiệt người qua lại. 

Không chỉ vậy, toàn bộ 54.000 lao động hàng ngày ra vào các bộ phận đều được đo nhiệt độ bằng các thiết bị hiện đại của chính công ty bên cạnh tăng cường triển khai tuyên truyền (phát loa, phát tờ rơi, treo pano…), hướng dẫn người lao động cách phòng, chống, phát phiếu thăm dò gửi tới tất cả người lao động để thăm dò xem người lao động dịp tết về quê có đến các điểm dịch, có tiếp nhận với người nghi mắc bệnh hay không…

"Chính phủ Việt Nam, các bộ, ngành, địa phương đang tăng cường chống dịch thì Samsung cũng tăng cường chống dịch mạnh mẽ để quyết tâm đẩy lùi, không để virus corona xâm nhập vào nhà máy, phấn đấu sẽ không có người lao động nào của Samsung mắc bệnh" - Tổng giám đốc Samsung Việt Nam Choi Joo Ho nêu quyết tâm.

Không để COVID-19 xâm nhập vào các khu công nghiệp - Ảnh 2.

Samsung Việt Nam cho biết sau tết có 97% lao động trở lại làm việc. Đến nay toàn công ty chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào

Công ty Alutec Vina (thuộc Tập đoàn Aluko của Hàn Quốc) đóng tại khu công nghiệp Điềm Thụy (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên), cho biết tính đến thời điểm này, 1.650 lao động của công ty khỏe mạnh, đi làm sau tết đạt gần 100%.

Làm việc với đoàn công tác, ông Trần Quốc Tỏ, Bí thư tỉnh ủy Thái Nguyên, cho hay đây là địa phương tiềm ẩn nguy cơ do có nhiều trường đại học, cao đẳng và có đến 140.000 sinh viên các tỉnh, cũng như có 19 doanh nghiệp có người Trung Quốc với hàng trăm chuyên gia, người lao động Trung Quốc đã về quê ăn tết rồi trở lại.

"Đến nay, tỉnh vẫn chưa xuất hiện ca mắc bệnh hay nghi mắc bệnh, và chúng tôi phấn đấu, và tin tưởng toàn tỉnh Thái Nguyên sẽ không có người bị nhiễm bệnh viêm phổi cấp Vũ Hán" - Bí thư tỉnh ủy nhấn mạnh. 

Nguồn: tuoitre.vn

Chat qua zalo