Khu công nghiệp BDIP do Frasers Property Vietnam đầu tư lần đầu tiên tại Việt Nam

Nhà phát triển bất động sản đa chức năng Frasers Property Việt Nam vừa công bố dự án phát triển khu công nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, mang tên Khu công nghiệp BDIP (Binh Duong Industrial Park).

Tọa lạc tại một trong những trung tâm kinh tế mạnh nhất của cả nước là tỉnh Bình Dương, Khu công nghiệp BDIP có lợi thế được kết nối tốt với các tỉnh lân cận qua Quốc lộ 13 và các cảng biển chính. BDIP sẽ trở thành trung tâm công nghiệp và logistic lý tưởng phục vụ cho các hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài cũng như doanh nghiệp trong nước cho thị trường Việt Nam và quốc tế.

BDIP sẽ cung cấp tổng cộng hơn 200.000 m2 nhà xưởng các loại trong vòng 6 – 7 năm tới

Theo ông Lim Hua Tiong, tổng giám đốc của Frasers Property Việt Nam, năng lực và kinh nghiệm chuyên sâu của Tập đoàn Frasers Propety trong lĩnh vực phát triển bất động sản công nghiệp trên thế giới cũng như các hiểu biết sâu sắc đã được xây dựng qua nhiều thập kỷ kinh nghiệm tham gia thị trường Việt Nam chính là các thế mạnh của tập đoàn này khi mở rộng sang lĩnh vực bất động sản công nghiệp.

“Các nhà sản xuất toàn cầu đang chuyển dịch đầu tư vào thị trường Việt Nam do niềm tin vào đại dịch covid-19 đang được kiểm soát hiệu quả. Hiệu lực của Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU và các điều kiện kinh tế vĩ mô tăng trưởng tốt đang tạo ra các cơ hội thu hút dòng vốn đầu tư chảy vào Việt Nam. Chúng tôi đặt mục tiêu xây dựng và phát triển bất động sản công nghiệp hiện đại và bền vững để mở rộng sự hiện diện của tập đoàn trong chiến lược kinh doanh tại Việt Nam”, ông Lim cho biết,

Hiện đại, năng động và bền vững chính là khái niệm chính xác để kết hợp các hoạt động công nghiệp liên quan với các hoạt động kinh doanh.

“Chúng tôi tối đa hóa kiến thức và chuyên môn của tập đoàn trong xây dựng các thiết kế và quy hoạch tổng thể để đảm bảo rằng dự án BDIP sẽ đóng góp một phần quan trọng vào thúc đẩy kinh tế của địa phương cũng như đảm bảo một một môi trường cân bằng giữa công việc và cuộc sống của cộng đồng với một Khu công nghiệp được trang bị đầy đủ các tiện ích mà hiện tại vẫn còn thiếu tại thị trường”, ông Lim chia sẻ

"Đặc biệt, sự hấp dẫn và lợi thế đặc biệt về vị trí của Bình Dương được các nhà sản xuất trong và ngoài nước biết đến từ lâu. Hơn thế nữa, BDIP sẽ được phát triển phù hợp với chiến lược của Tập đoàn Frasers Property trong chiến lược đạt được chứng nhận xanh cho 80% các tài sản thuộc sở hữu và quản lý của Tập đoàn vào năm 2024 và đạt được mức carbon ròng vào năm 2050", ông Lim cho biết.

BDIP - địa chỉ lý tưởng cho các ngành công nghiệp tại Việt Nam

 

BDIP sẽ tập trung vào các khách hàng mục tiêu trong lĩnh vực hậu cần và phân phối, công nghiệp nhẹ và công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp công nghệ cao và các ngành sản xuất không gây ô nhiễm khác.

Các giải pháp xây dựng nhà xưởng theo yêu cầu (BTS) cung cấp các giải pháp thiết kế toàn diện và xây dựng giải pháp thích hợp nhất cho khách hàng với những tiện ích may đo theo yêu cầu của từng khách hàng riêng biệt. Trong khi đó, hệ thống nhà xưởng xây sẵn (RBF) với các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn và chất lượng cao thì đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư muốn khởi động các hoạt động sản xuất sớm nhất có thể tại thị trường Việt Nam.

BDIP sẽ cung cấp tổng cộng hơn 200.000 m2 nhà xưởng các loại cùng với tiện ích hoàn hảo trong khoảng thời gian từ 6 đến 7 năm tới đây. Trong giai đoạn phát triển đầu tiên, khoảng 40.000 m2 nhà xưởng xây sẵn (BRF) dự kiến sẽ được bàn giao cho khách thuê vào quý 2 năm 2022.

Sau nhiều năm đầu tư tại thị trường Việt Nam, Frasers Property Việt Nam đã và đang tập trung vào phát triển bất động sản nhà ở, thương mại và khách sạn. Với BDIP, Frasers Property Việt Nam đang mở rộng danh mục đầu tư sang một phân khúc có tiềm năng cao trên thị trường bất động sản.

Hiện tại Frasers Property Việt Nam là chủ đầu tư của các dự án cao cấp như Melinh Point, tòa nhà văn phòng boutique hạng A tại quận 1 và Thảo Điền - khu phức hợp cao cấp tại quận 2, TP.HCM.

Mảng kinh doanh khách sạn của Frasers Property cũng có mặt tại Việt Nam từ nhiều năm nay, với Fraser Suites Hanoi và Capri by Fraser tại TP.HCM.

Với mục tiêu xây dựng một nền tảng bền vững và tập trung vào con người và cộng đồng, Frasers Property Việt Nam đang sẵn sàng vững bước phát triển và trở thành một trong những Tập đoàn nước ngoài đầu tư lớn tại Việt Nam với một nền tảng bất động sản tích hợp phong phú đa dạng.

Có trụ sở chính tại Singapore, Frasers Property hoạt động trên sàn giao dịch chứng khoán Singapore. Tập đoàn này có tổng tài sản khoảng 39,2 tỷ đô la Singapore tính đến ngày 31/3/2021. Tập đoàn cũng tài trợ cho các quỹ đầu tư bất động sản bao gồm một quỹ tín thác, hai quỹ khác được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Singapore. Các hoạt động toàn cầu của Frasers Property đang hiện diện tại 5 mảng chính: phát triển khu dân cư, dự án bất động sản bán lẻ, khu thương mại và kinh doanh, khu công nghiệp và hậu cần và các dự án khách sạn.

Tập đoàn có các hoạt động kinh doanh ở Đông Nam Á, Úc, châu Âu và Trung Quốc, và mảng kinh doanh sạn lâu đời đang vận hành và sở hữu các căn hộ dịch vụ và khách sạn tại hơn 70 thành phố và 20 quốc gia trên khắp châu Á, Úc, châu Âu, Trung Đông và châu Phi.

Chat qua zalo