KHU CÔNG NGHIỆP NHƠN HỘI A, BÌNH ĐỊNH – CƠ SỞ HẠ TẦNG ĐỒNG BỘ, SẴN SÀNG ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC NHÀ ĐẦU TƯ

Bình Định vốn nổi tiếng là một tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ, có thành phố Quy Nhơn là Đô thị loại 1, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung với nhiều lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt thời gian qua, tỉnh Bình Định đã chủ động rà soát, điều chỉnh lại quy hoạch và xây dựng kế hoạch chiến lược phát triển từng địa bàn; tập trung mở rộng không gian phát triển công nghiệp, xây dựng các khu, cụm công nghiệp mới, phát triển các vùng nguyên liệu có giá trị kinh tế cao; chủ động chuẩn bị tốt điều kiện về hạ tầng, nhất là đất đai; đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh.

Nhìn chung Bình Định được đánh giá là nơi hội đủ nhiều điều kiện, từ vị trí địa lý đến hạ tầng giao thông, gồm cả cảng biển, đường sắt, hàng không và Khu kinh tế Nhơn Hội được hưởng những ưu đãi cơ chế vượt trội… Chính điều này đã giúp Bình Định có nhiều cơ hội, ưu thế lớn để đẩy mạnh thu hút FDI trong giai đoạn hậu Covid-19 và đã trở thành điểm đến tin cậy đối với các nhà đầu tư.

Chỉ riêng 4 tháng gần đây, các doanh nghiệp lớn nước ngoài muốn rót vốn vào địa phương như: Tập đoàn Mitsubishi xem xét xây dựng nhà máy sản xuất ô tô; Công ty Hyundai Aluminum Vina mong muốn đầu tư hạ tầng khu công nghiệp công nghệ cao tại Bình Định và hứa sẽ thu hút khoảng 60 nhà đầu tư Hàn Quốc đến sản xuất, kinh doanh; Công ty Cammsys (Hàn Quốc) mong muốn hợp tác phát triển dự án cung cấp ô tô điện; Tập đoàn PNE của Đức đề xuất làm dự án phát triển công viên điện gió ngoài khơi với tổng vốn hàng tỷ USD…

Đóng góp không nhỏ vào sự phát triển vượt trội này của Bình Định phải kể đến Khu công nghiệp Nhơn Hội A với cơ sở hạ tầng đồng bộ, sẵn sàng đồng hành cùng các Nhà đầu tư.

LỢI THẾ CẠNH TRANH CỦA KHU CÔNG NGHIỆP NHƠN HỘI A, TỈNH BÌNH ĐỊNH

KCN Nhơn Hội – Khu A với diện tích 630 ha là khu công nghiệp tập trung, đa ngành:

- Nhóm ngành công nghiệp điện, điện tử và công nghệ thông tin : Tin học phần mềm, sản phẩm điện tử dân dụng, thiết bị thông tin liên lạc, thiết bị văn phòng, thiết bị điện công nghiệp và điện tử chuyên dụng.

- Nhóm ngành công nghiệp hàng tiêu dùng : dệt may, giày dép, lắp ráp xe máy, ôtô; Chế biến Nông – Lâm – Hải sản; Nhựa, thủy tinh.

- Nhóm ngành công nghiệp hóa chất: Hóa chất tiêu dùng, mỹ phẩm; Sản xuất săm lốp và các sản phẩm cao su kỹ thuật; các loại khí công nghiệp.

- Nhóm ngành công nghiệp: Vật liệu xây dựng , vật liệu trang trí nội ngoại thất; Chế biến gỗ, lâm đặc sản xuất khẩu, bao bì, dụng cụ thể dục thể thao, đồ dùng dạy học.

- Dịch vụ công cộng : Văn phòng cho thuê, Ngân hàng, Bưu điện, thuế quan, dịch vụ tổng hợp, bến xe buýt công cộng, trung tâm trưng bày sản phẩm, khu hội nghị, trung tâm đào tạo nghề, khu nghỉ tạm …

KCN Nhơn Hội – Khu A  có vị trí đắc địa với nhiều lợi thế, gần trung tâm Thành phố Quy Nhơn - là một trong ba trung tâm thương mại, dịch vụ và giao dịch quốc tế của khu vực miền Trung và Tây Nguyên; vị trí chiến lược quan trọng trong Khu vực Hành lang Kinh tế Đông - Tây, hội nhập kinh tế khu vực Asean và các nước tiểu vùng sông Mekong mở rộng; thuận lợi trong lưu thông có sân bay, cảng biển quốc tế, đường bộ, đường sắt.

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ - GIAO THÔNG KẾT NỐI THUẬN LỢI – KHÍ HẬU ÔN HOÀ

Khoảng cách tới Thành phố lớn gần nhất: Cách trung tâm thành phố Quy Nhơn: 06 km

Đường bộ: QL 1A đi Hà Nội – TPHCM và QL 19 đi Tây Nguyên, Lào, Campuchia

Đường sắt: Tuyến đường sắt Bắc Nam - Cách ga Diêu Trì (1 trong 10 ga lớn của Việt Nam): 15km

Cảng biển: Cách cảng Quy Nhơn: 08 km, Cách cảng Nhơn Hội: 02 km, Cách cảng hàng không Phù Cát: 30 km

Đường hàng không: Cách sân bay Phù Cát: 30 Km

Điều kiện đất: Nền cát đồng nhất , Sức chịu tải: 20 tấn/m2, Mặt bằng đã san lấp

Độ cao so với mực nước biển: Thấp nhất: +4.5 m ; Cao nhất: +20m

Điều kiện khí hậu: Điều kiện khí hậu: nhiệt độ trung bình trong năm là 26,6o C, độ ẩm trung bình là 78%%, mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 11 với lượng mưa trung bình khoảng 1600mm -1700mm.

CƠ SỞ HẠ TẦNG ĐỒNG BỘ

Hệ thống Giao thông: Đường nhánh trong khu công nghiệp rộng: 65m, 56m, 45m, 29m, 27m, 20m.

Nguồn điện lớn và ổn định

Điện lưới quốc gia 220 KV từ Phú Tài đến KKT Nhơn Hội.

Tại Khu Kinh tế có trạm biến áp 220/110KV công suất 2x125 MVA. Đường dây 110 KV từ trạm 220/110KV đến KCN Nhơn Hội A.

Trạm biến áp 110/22KV công suất 2x63MVA Nhơn Hội 1. Có thể nâng lên từ 150¸200 MVA theo nhu cầu của nhà đầu tư

Tại lô đất của Nhà đầu tư được lắp đặt Trạm biến áp theo nhu cầu phụ tải của Nhà đầu tư, do Điện lực Bình Định đầu tư.

Nước: Khối lượng nước (m3/ ngày): 24.000m3

Xử lý nước thải: GĐ 1: 14.000m3 Tiêu chuẩn Châu Âu 2 (European standard II)

Hệ thống cứu hỏa: Cột nước cứu hỏa được lắp đặt theo đường chính và đường nhánh.

Thông tin liên lạc: Hệ thống cáp quang được kết nối trong KCN

Địa chất nền KCN tốt, chi phí nền móng thấp do đó chi phí trong đầu tư xây dựng giảm

Hệ thống viễn thông hoàn chỉnh: đảm bảo đáp ứng kịp thời mọi nhu cầu của Nhà đầu tư trong KCN.

Dịch vụ hỗ trợ:

 • Đội bảo vệ của Khu công nghiệp cùng phối hợp với công an địa phương.
 • Khu nhà ở cho công nhân và chuyên gia đang được triển khai và xây dựng với qui mô trên 700 ha.
 • Ngoài mạng lưới bưu điện tỉnh, bênh cạnh đó KCN sẽ xây hệ thống công nghệ thông tin hiện đại đáp ứng nhu cầu viễn thông với nhiều loại hình. Điện thoại, ADSL được cung cấp từ mạng lưới của Tỉnh và được kéo đường dây đến tận KCN.
 • Thoát nước phù hợp với Quy hoạch chung của KCN. Có xây dựng trạm xử lý nước thải riêng của KCN: xử lý nước thải qua 2 cấp: xử lý sơ bộ theo tiêu chuẩn và xử lý tại trạm xử lý. Nước thải xử lý đạt TCVN 6980-2001.

Thông tin khác: Diện tích cây xanh che phủ là 15% tổng diện tích quy hoạch Hệ thống thoát nước mưa theo các tuyến đường trong KCN An ninh tốt, có Đồn công an cạnh KCN.

ƯU ĐÃI ĐẦU TƯ CAO NHẤT

Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp:

Đối với tất cả các dự án đầu tư:

- Áp dụng mức thuế suất 10% trong 15 năm kể từ khi dự án đi vào họat động sản xuất kinh doanh, trong đó:

+ 4 năm đầu kể từ khi dự án có thu nhập: miễn thuế hoàn toàn

+ 9 năm tiếp theo: giảm 50%

- Sau thời gian ưu đãi: Áp dụng theo mức thuế suất hiện hành theo quy định của Nhà nước.

Đối với dự án có quy mô lớn và công nghệ cao hoặc mới cần đặc biệt thu hút đầu tư thì thời gian áp dụng thuế suất ưu đãi có thể kéo dài thêm nhưng tổng thời gian áp dụng thuế suất 10% không quá 30 năm, do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

Ưu đãi thuế nhập khẩu:

- Đối với thiết bị, máy móc (phụ tùng đi kèm), phương tiện vận tải chuyên dùng nằm trong dây chuyền công nghệ, vật tư xây dựng trong nước chưa sản xuất được hoặc sản xuất không đạt tiêu chuẩn chất lượng

- Dự án đặc biệt khuyến khích đầu tư, dự án sản xuất linh kiện, phụ tùng cơ khí, điện, điện tử

Miễn thuế nhập khẩu trong 05 năm kể từ khi bắt đầu sản xuất kinh doanh

NGUỒN LAO ĐỘNG DỒI DÀO, TAY NGHỀ CAO VÀ CHI PHÍ NHÂN CÔNG THẤP
 • Dân số tỉnh Bình Định: 1,6 triệu người, số người trong độ tuổi lao động chiếm 55%.
 • Lực lượng lao động: 884.098 người, trong đó: Lao động kỹ thuật: 49.909 người ; Lao động có trình độ Cao đẳng, Đại học: 78.546 người
 • Nguồn lao động dồi dào, cung cấp nhiều lao động có tay nghề cho thị trường phía Nam và xuất khẩu lao động các ngành: dệt may, chế biến lâm sản, chế biến thủy hải sản. …
 • Trường Đại học, Cao đẳng : Có 2 trường đại học: Đại học Quy Nhơn & Đại học Quang Trung
 • Trường dạy nghề: Có 4 trường cao đẳng nghề và nhiều trường trung cấp nghề khác

THỦ TỤC PHÁP LÝ NHANH CHÓNG

 • Thủ tục thuê lại Quyền sử dụng đất nhanh chóng, đơn giản
 • Nhà đầu tư được hỗ trợ thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư và triển khai xây dựng, hỗ trợ tuyển dụng lao động.

GIÁ THUÊ ĐẤT CẠNH TRANH & THỜI GIAN THUÊ ĐẤT LINH HOẠT ĐỦ 50 NĂM

 • Giá cho thuê quyền sử dụng đất cạnh tranh, phương thức thanh toán linh hoạt. Chính sách ưu đãi về giá cho các dự án có quy mô và diện tích lớn.
 • Miễn tiền thuê đất thô suốt vòng đời dự án
 • Thời gian thuê đất đủ 50 năm
 • Giá điện: Giờ cao điểm: 2.735 đồng/kWh Giờ bình thường: 1.518 đồng/kWh
 • Giờ thấp điểm: 983 đồng/kWh
 • Giá nước: 0,5 USD/m3
 • Phí xử lý nước thải: 0,26 - 0,61USD/m3 (Tùy loại nước thải)

ĐÁNH GIÁ CỦA IIPVIETNAM VỀ KHU CÔNG NGHIỆP NHƠN HỘI A

Khu công nghiệp Đô thị Nhơn Hội – Khu A do SNP làm chủ đầu tư có diện tích 630ha, thuộc Khu Kinh tế Nhơn Hội, nằm trên bán đảo Phương Mai, thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định, Việt Nam. Theo Quyết định số 514/QĐ-TTg ngày 8/5/2019 của Thủ tướng chính phủ phê duyệt điều chỉnh QHC KKT Nhơn Hội tầm nhìn đến năm 2040, KCN đô thị Nhơn Hội A được phân thành: 402ha là đất công nghiệp và 228ha là đất ở đô thị.

Khu công nghiệp đô thị Nhơn Hội - Khu A có hạ tầng giao thông kết nối liền mạch, thuận lợi và đa dạng (QL 19, QL19B, QL1A, QL1D). Trong đó, Quốc lộ 19B là trục chính Bắc Nam của KCN kết nối với các tỉnh thành và cảng biển Quy Nhơn, đáp ứng các yêu cầu của nhà đầu tư về lưu thông vận chuyển hàng hóa. Cách trung tâm TP. Quy Nhơn 6km, sân bay Phù Cát 30km, cảng Quy Nhơn 8km, Ga đường sắt Diêu Trì 15km.

Không chỉ sở hữu vị trí địa lý đắc địa, Khu công nghiệp đô thị Nhơn Hội - Khu A còn được các nhà đầu tư đánh giá cao bởi quy hoạch đồng bộ, hiện đại, có sự kết hợp hài hoà giữa cơ sở hạ tầng với các tiện ích đô thị, không gian sống, nghỉ dưỡng,… trong tổng thể Khu kinh tế, đáp ứng tốt nhu cầu cho cư dân khi làm việc tại đây .

Do đó theo đánh giá của IIP VIETNAM, Khu công nghiệp đô thị Nhơn Hội A xứng đáng là điểm đầu tư đáng tin cậy cho các Doanh nghiệp FDI.

Các chủ đầu tư trong và ngoài nước có nhu cầu xúc tiến đầu tư tại địa bàn tỉnh Bình Định vui lòng liên hệ tới Hotline: 1900888858 hoặc Email: info@iipvietnam.com. 

Website: http://iipvietnam.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/iipvietnam

Chat qua zalo