Khu công nghiệp Nhơn Hội A - “Thỏi nam châm” lớn hút vốn đầu tư FDI, tạo đột phá trong phát triển kinh tế tỉnh Bình Định.

Bình Định là tỉnh nằm ở khu vực duyên hải miền Trung, là điểm trung tâm của trục Bắc - Nam (tuyến quốc lộ 1A, đường sắt xuyên Việt, đường hàng không nội địa và đường biển), là cửa ngõ ra biển gần nhất và thuận lợi nhất của Tây Nguyên, Nam Lào, Đông Bắc Campuchia và Thái Lan qua cảng biển Quy Nhơn và quốc lộ 19, được đánh giá có vị trí chiến lược quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Phát huy thế mạnh đó, tỉnh Bình Định đã chủ động nghiên cứu, đề xuất và đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch Khu Kinh tế Nhơn Hội, đây cũng được xem là cơ chế để phát huy lợi thế khu vực ven biển của tỉnh Bình Định. Khu kinh tế Nhơn Hội là khu vực có ranh giới địa lý xác định thuộc lãnh thổ và chủ quyền của quốc gia nhưng có không gian kinh tế riêng biệt, với môi trường đầu tư và kinh doanh thuận lợi và bình đẳng bao gồm: các khu chức năng, các công trình hạ tầng kỹ thuật - xã hội, các công trình dịch vụ và tiện ích công cộng, với các chính sách ưu đãi và cơ chế quản lý thông thoáng tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư yên tâm đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trong khung pháp lý hiện hành và ngày càng hoàn thiện. Đến nay, hạ tầng Khu Kinh tế Nhơn Hội đã được đầu tư hoàn thành các công trình hạ tầng kỹ thuật, nhờ đó, khu kinh tế này đã thu hút được dòng vốn đầu tư lớn.

Khu Công nghiệp Nhơn Hội A thuộc Khu Kinh tế Nhơn Hội, nằm ngay trung tâm thành phố Quy Nhơn - là trung tâm thương mại, dịch vụ và giao dịch quốc tế thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Trung; có lợi thế vượt trội trong liên kết, giao lưu kinh tế khu vực và quốc tế; là Khu công nghiệp đa ngành với vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, đồng bộ, hiện đại và sẵn sàng đón các nhà đầu tư thứ cấp vào thuê đất mở nhà máy.

Khu công nghiệp Nhơn Hội A hứa hẹn sẽ là “thỏi nam châm lớn” hút vốn đầu tư nước ngoài và tạo đột phá trong phát triển kinh tế của tỉnh Bình Định.

Những lợi thế thu hút đầu tư của Khu công nghiệp Nhơn Hội A

1. Vị trí đắc địa

Nằm ngay trung tâm thành phố Quy Nhơn - là trung tâm thương mại, dịch vụ và giao dịch quốc tế thuộc vùng kinh tế trọng điểm Trung Bộ.

Nằm ở trung tâm của trục Bắc - Nam Việt Nam có các tuyến đường quốc lộ (1A, 1D, 19, 19B), đường sắt (ga Diêu Trì), đường biển (cảng Quy Nhơn), đường hàng không (sân bay Phù Cát).

2. Kết nối liên vùng

- Cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 680 km;

- Cách sân bay Phù Cát khoảng 30km;

- Cách cảng Quy Nhơn khoảng 8km;

- Cách ga đường sắt Diêu Trì 15 km.

3. Nguồn lao động dồi dào, chi phí thấp

- Dân số Bình Định khoảng 1,6 triệu người, trong đó tỉ lệ dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 55%, là nguồn cung ứng lao động dồi dào cho các doanh nghiệp mở nhà máy trên địa bàn tỉnh.

- Thành phố Quy Nhơn với mức lương tối thiểu vùng 3, chỉ 3.640.000 đồng, tiết kiệm chi phí thuê nhân công cho các doanh nghiệp.

4. Môi trường đầu tư thông thoáng, thủ tục pháp lý nhanh chóng

- Môi trường đầu tư thông thoáng, thủ tục một cửa nhanh gọn, giá cho thuê lại đất hấp dẫn với thủ tục thanh toán linh hoạt.

- Thủ tục thuê lại Quyền sử dụng đất nhanh chóng, đơn giản. Nhà đầu tư được cấp tách, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi hoàn thành nghĩa vụ tài chính.

- Nhà đầu tư được hỗ trợ thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư và triển khai xây dựng, hỗ trợ tuyển dụng lao động.

- Theo Quyết định số 4147/QĐ-UBND ngày 09/11/2023 của UBND tỉnh Bình Định, thời gian giải quyết của các thủ tục từ khi chấp thuận chủ trương đầu tư đến khi có giấy phép xây dựng được rút ngắn tới một nửa thời gian, tổng số thời gian giải quyết các thủ tục đầu tư xuống còn 60 ngày.

5. Ưu đãi đầu tư lớn

Thuế thu nhập doanh nghiệp

- Miễn thuế 4 năm đầu, giảm 50% trong 9 năm tiếp theo.

- Thuế suất 10% trong 15 năm.

- Đối với các dự án có quy mô lớn và công nghệ cao hoặc mới cần đặc biệt thu hút đầu tư thì được cơ quan thẩm quyền xem xét mức ưu đãi cao hơn.

Thuế nhập khẩu

- Miễn thuế hàng hoá nhập khẩu để tạo tài sản cố định của dự án đầu tư vào lĩnh vực được ưu đãi về thuế nhập khẩu.

- Miễn thuế nhập khẩu 5 năm cho những nguyên liệu mà trong nước chưa có hoặc sản xuất không đạt tiêu chuẩn.

Thời hạn sử dụng đất dài, miễn thuế đất thô

- Khu công nghiệp Nhơn Hội A được quy hoạch với thời hạn 70 năm, từ 2006 - 2076, chu kỳ thuê đất cho nhà đầu tư thứ cấp đủ 50 năm.

- Nhà đầu tư tại Khu công nghiệp Nhơn Hội A được miễn thuế đất thô trong cả chu kỳ thuê.

6. Cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Nhơn Hội A

Hệ thống cấp điện

- Khu công nghiệp được cấp điện từ điện lưới quốc gia qua đường dây 220KV từ Phú Tài đến trạm biến áp 220/110KV với công suất 2×125 MVA tại Khu kinh tế Nhơn Hội.

- Đường dây 110 KV từ trạm 220/110KV đến trạm biến áp 110/22KV công suất 2×63 MVA đặt tại Khu công nghiệp, trạm có thể nâng công suất đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhà đầu tư.

- Tại lô đất của Nhà đầu tư thứ cấp được xây dựng trạm biến áp theo nhu cầu phụ tải của Nhà đầu tư, do Công ty Điện lực Bình Định đầu tư .

Hệ thống cấp nước

- Nước sản xuất và sinh hoạt được cấp thông qua Trạm bơm tăng áp tại Khu kinh tế Nhơn Hội.

- Tổng công suất cấp nước hiện có là 12.000 m3/ngày đêm, giai đoạn 2 sẽ nâng công suất lên 40.000 m3/ngày đêm.

- Trụ cứu hỏa được lắp đặt theo các tuyến ống cấp nước trong KCN và được bố trí theo quy chuẩn về phòng cháy chữa cháy.

Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải

- Hệ thống thoát nước mưa : Theo các tuyến đường giao thông Khu công nghiệp có đường ống thu nước mưa, nước mặt trong nhà máy của nhà đầu tư được đấu nối vào đường ống này.

- Hệ thống thoát nước thải được thiết kế riêng biệt với hệ thống thoát nước mưa. Nước thải được thu gom từ các nhà máy dẫn về Nhà máy xử lý nước thải tập trung để xử lý, đảm bảo tuân thủ theo hồ sơ môi trường được cấp thẩm quyền phê duyệt và các quy định khác có liên quan trước khi xả thải ra môi trường.

- Tổng công suất xử lý nước thải là 7.550 m3/ngày đêm.

Hệ thống thông tin liên lạc

- Mạng lưới viễn thông tại Khu công nghiệp đạt tiêu chuẩn quốc tế với đầy đủ các loại hình dịch vụ.

- Nhà đầu tư kí hợp đồng trực tiếp với các đơn vị để được cung cấp các dịch vụ viễn thông như Internet, điện thoại cố định, fax …

Hệ thống cây xanh, cảnh quan

Theo Quy hoạch, cây xanh, vườn hoa chiếm 11% diện tích đất Khu công nghiệp. Chủ đầu tư Khu công nghiệp Nhơn Hội A chú trọng trong việc chăm sóc hệ thống cây xanh, vườn hoa, đảm bảo sự xanh tươi, mát mẻ, đồng thời góp phần làm đẹp cho cảnh quan trong khu công nghiệp.

Hệ thống giao thông

- Mặt đường giao thông được trải thảm bê tông nhựa Atsphalt, bê tông xi măng, tải trọng H30 – XB80.

- Đường trục chính có lộ giới 80m.

- Các tuyến đường nội bộ có lộ giới từ 20m - 65m.

- Có 02 bãi đậu xe với diện tích 2 ha.

- Đường giao thông có đầy đủ hệ thống điện chiếu sáng.

7. Ngành nghề thu hút đầu tư tại Khu công nghiệp Nhơn Hội A

- Nhóm ngành công nghiệp dược phẩm, thực phẩm, công nghệ cao: Sản xuất hóa dược, dược liệu và thuốc các loại; sản xuất thực phẩm, nước giải khát và các loại phụ gia dùng trong công nghiệp chế biến thực phẩm.

- Nhóm ngành công nghiệp hàng tiêu dùng : Dệt may; giày dép; lắp ráp xe máy, ôtô; chế biến nông - lâm - hải sản; nhựa; thủy tinh.

- Nhóm ngành công nghiệp xây dựng, thiết kế nội thất: Vật liệu xây dựng, vật liệu trang trí nội ngoại thất; chế biến gỗ, lâm đặc sản xuất khẩu; bao bì; dụng cụ thể dục thể thao; đồ dùng dạy học.

- Nhóm ngành công nghiệp phụ trợ: Sản xuất nguyên vật liệu, phụ kiện, phụ tùng linh kiện, bán thành phẩm để cung cấp cho ngành công nghiệp sản xuất; chế biến, lắp ráp các sản phẩm hoàn chỉnh là tư liệu sản xuất hoặc sản phẩm tiêu dùng.

- Nhóm ngành Dịch vụ: Văn phòng cho thuê, Ngân hàng, Bưu điện, thuế quan, dịch vụ tổng hợp, bến xe buýt công cộng, trung tâm trưng bày sản phẩm, khu hội nghị, trung tâm đào tạo nghề, khu nghỉ tạm...

Để đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh nhà, nâng cao năng lực sản xuất và xuất khẩu, đồng thời gắn chặt lợi ích kinh tế và bảo vệ môi trường; Chủ đầu tư Khu công nghiệp Nhơn Hội A có chủ trương ưu tiên thu hút các dự án công nghệ cao, có quy mô đầu tư lớn, áp dụng quy trình sản xuất, công nghệ sạch, hiện đại và thân thiện với môi trường; đảm bảo hệ sinh thái khu công nghiệp phát triển vững mạnh.

Sở hữu vị trí địa lý đắc địa, Khu Công nghiệp Nhơn Hội A cũng được các nhà đầu tư đánh giá cao bởi quy hoạch đồng bộ, hiện đại; địa chất tốt và ổn định giúp nhà đầu tư tiết kiệm chi phí xây dựng.

Sau thời gian triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, kỹ thuật, cấp nước, xử lý nước thải, cấp điện… đến nay, Khu công nghiệp Nhơn Hội A đã sẵn sàng đón các nhà đầu tư thứ cấp vào thuê đất mở nhà máy với mặt bằng có sẵn, cơ sở hạ tầng đầy đủ và hiện đại, giá thuê đất thấp cùng nhiều ưu đãi, hỗ trợ đầu tư từ chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp.

Quý khách hàng có nhu cầu thuê đất mở nhà máy tại Khu công nghiệp Nhơn Hội A, tỉnh Bình Định vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0982.791.122 (Mr. Vũ) để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Chat qua zalo