Khu công nghiệp Nhơn Hội A – Vị trí đắc địa, mặt bằng sẵn sàng, hạ tầng hoàn thiện đón nhà đầu tư

Trên bản đồ thu hút đầu tư tại Việt Nam, Khu công nghiệp Nhơn Hội A nổi lên là điểm sáng thu hút đầu tư bởi hội tụ đầy đủ những điều kiện thuận lợi đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của các NĐT trong và ngoài nước như: vị trí đắc địa, mặt bằng sẵn sàng, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, nguồn nhân lực dồi dào và môi trường đầu tư thông thoáng, thuận lợi. Đó là những tiêu chí quan trọng giúp Nhà đầu tư (NĐT) đánh giá tính khả thi của dự án bởi việc dự án nằm ở vị trí thuận lợi, có thể triển khai nhanh và thuận tiện sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí, giảm giá thành sản phẩm, kiểm soát và nắm chắc được thời cơ.

Vị trí đắc địa, kết nối liên vùng

KCN Nhơn Hội A nằm trên bán đảo Phương Mai, thuộc Khu Kinh tế Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. So với các KCN khác, KCN Nhơn Hội A có vị trí nằm gần trung tâm TP. Quy Nhơn, gần cảng biển Quy Nhơn, một trong ba cảng biển lớn nhất Việt Nam, là đầu mối quan trọng trên trục hành lang Đông – Tây, cửa ngõ ra Biển Đông của khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và các nước trong tiểu vùng sông Mê Kông. Vị trí chiến lược này đóng vai trò hết sức quan trọng phục vụ quá trình phát triển kinh tế - xã hội, là đầu mối nhập khẩu nguyên liệu cũng như xuất khẩu không chỉ cho Bình Định mà cả khu vực Miền Trung - Tây Nguyên.

Không chỉ sở hữu vị trí đắc địa, hệ thông giao thông của KCN Nhơn Hội A được phát triển đồng bộ, kết nối với các vùng trong cả nước thông qua 4 loại hình trọng điểm (đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không). Lợi thế về hệ thống giao thông tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư tại đây nhờ dễ dàng xây dựng, đa dạng hóa chuỗi cung ứng và phát triển kênh phân phối sản phẩm. Điều này giúp giảm thời gian vận chuyển, tối ưu hóa chi phí logistics và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp.

Ảnh KCN Nhơn Hội A chụp từ trên cao

Mặt bằng sẵn sàng

Dự án có được triển khai nhanh và thuận lợi phụ thuộc rất nhiều vào mặt bằng và cơ sở hạ tầng của địa điểm đầu tư. Do đó, ngay từ những ngày đầu thành lập KCN, Chủ đầu tư KCN Nhơn Hội A đã đặt lợi ích của doanh nghiệp lên hàng đầu, tập trung đẩy mạnh công tác san lấp, đầu tư xây dựng hoàn thiện mặt bằng và cơ sở hạ tầng, sẵn sàng giao ngay mặt bằng cho NĐT triển khai dự án.

Được hình thành trên khu vực có địa chất tốt, ổn định, KCN Nhơn Hội A có nền cát đồng nhất, được san lấp đầm chặt K≥0,9, sức chịu tải của nền khoảng 20 tấn/m2, độ cao san nền so với mực nước biển bình quân 14m, đảm bảo yêu cầu thoát nước và phù hợp với cao độ khống chế chung của khu vực xung quanh, sẵn sàng giao ngay cho nhà đầu tư. Điều này giúp các nhà đầu tư tiết kiệm thời gian và chi phí đầu tư xây dựng nhà máy ban đầu.

Ảnh các nhà máy và mặt bằng bên trong KCN Nhơn Hội A chụp từ trên cao

Cơ sở hạ tầng hoàn thiện, đồng bộ

Ngoài mặt bằng hoàn thiện với địa chất ổn định, KCN Nhơn Hội A còn có lợi thế vượt trội về hệ thống hạ tầng kỹ thuật đã được đầu tư hoàn thiện, kết nối đồng bộ với các khu vực lân cận. Hệ thống đường giao thông nội bộ được thảm bê tông asphalt, đường trục chính rộng 45-80m, đường nội bộ có bề rộng 20-29m, tải trọng H30. Đồng thời, các công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật, vệ sinh môi trường được bố trí hợp lý, đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu của nhà đầu tư. Hệ thống cấp điện, cấp nước, thoát nước mưa, thoát nước thải, điện chiếu sáng, viễn thông, …. cũng đã được đầu tư hoàn chỉnh, đấu nối đến chân tường rào nhà máy nhà đầu tư.

Hệ thống đường giao thông và đèn đường bên trong KCN Nhơn Hội A

Cam kết bảo vệ môi trường và phát triển bền vững

Nhằm đảm bảo phát triển KCN hiệu quả và bền vững, song song với việc chuẩn bị sẵn sàng mặt bằng bàn giao cho nhà đầu tư, chủ đầu tư KCN Nhơn Hội A – Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội (SNP) luôn đặt vấn đề bảo vệ môi trường lên hàng đầu và xem đây là thước đo uy tín trước nhà đầu tư. SNP luôn ý thức rất rõ tầm quan trọng của việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng KCN gắn chặt với nhiệm vụ “xanh hóa”, phát triển không gian xanh, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp hướng đến mô hình khu công nghiệp “xanh”, phát triển bền vững.

Với diện tích cây xanh trong KCN là 42ha, KCN Nhơn Hội A đảm bảo yêu cầu về mỹ quan, tạo dựng môi trường xanh - sạch - đẹp cho KCNA nói chung và các nhà đầu tư thứ cấp nói riêng.

Hệ thống cây xanh và thảm cỏ trong KCN Nhơn Hội A

Để tăng cường thu hút đầu tư, cùng với việc thực hiện “3 sẵn sàng”: sẵn sàng về mặt bằng đầu tư; sẵn sàng về hạ tầng thiết yếu; sẵn sàng hỗ trợ, Công ty KCN Sài Gòn – Nhơn Hội luôn là cầu nối, kết hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương chuẩn bị sẵn sàng nguồn nhân lực, tạo dựng môi trường đầu tư, kinh doanh hiệu quả tại KCN. Đến nay, KCN Nhơn Hội A đã thu hút hơn 52 NĐT đến thuê đất đầu tư dự án với tỷ lệ lấp đầy hơn 60%.

Quý khách hàng có nhu cầu thuê đất mở nhà máy tại KCN Nhơn Hội A, tỉnh Bình Định vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0905.677.990 (Ms Phương) và 0982.791.122 (Mr. Vũ) để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Chat qua zalo