Khu công nghiệp Phú Tân sẵn sàng chào đón doanh nghiệp

Vị trí chiến lược

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bình Dương được xem là "thủ phủ" công nghiệp của khu vực phía Nam, thu hút đông đảo các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Giai đoạn 2016-2020, Bình Dương đặt ra chỉ tiêu thu hút khoảng 7 tỷ USD vốn FDI, nhưng chỉ đến tháng 10-2019 đã đạt con số 9,9 tỷ USD. Như vậy, tính đến nay, Bình Dương đang là điểm đến của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 3.700 dự án FDI, tổng vốn đăng ký gần 34 tỷ USD.

Với định hướng trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và tham gia ngày càng nhiều các hiệp định thương mại tự do (FTA), sắp tới làn sóng đầu tư vào Bình Dương mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh chắc chắn sẽ gia tăng mạnh mẽ. Tuy nhiên, quỹ đất ngày càng khan hiếm và phần lớn các khu công nghiệp có vị trí chiến lược tại Bình Dương đã lấp đầy từ lâu.

Đón đầu nhu cầu thuê đất, nhà xưởng của các doanh nghiệp, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Công nghiệp Nam Kim (thành viên Kim Oanh Group) đã bắt tay hợp tác với ba đối tác gồm Công ty CornerStone Việt Nam, Công ty cổ phần Xây dựng Trung Hậu và Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) phát triển Khu công nghiệp Phú Tân nằm ngay khu liên hợp Công nghiệp – Dịch vụ - Đô thị Bình Dương.

Với quy mô 107 ha, khu công nghiệp Phú Tân nằm trên hai tuyến đường chiến lược là đại lộ Nguyễn Văn Linh và Lê Lai, thành phố Thủ Dầu Một. Từ khu công nghiệp Phú Tân dễ dàng kết nối với các đô thị lớn của vùng tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam gồm TPHCM - Bình Dương - Đồng Nai và Bà Rịa -Vũng Tàu cũng như hệ thống cảng biển quốc tế Cái Mép – Thị Vải, sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất và sân bay Quốc tế Long Thành. Điều này giúp các doanh nghiệp mở nhà xưởng sản xuất tại đây dễ dàng tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ, đồng thời tiết giảm chi phí vận chuyển.

Mặt khác, Thủ Dầu Một tập trung rất đông dân cư, lực lượng kỹ sư, công nhân kỹ thuật và lao động trình độ cao giúp doanh nghiệp dễ dàng xây dựng nguồn nhân lực.

Mô hình khu công nghiệp hiện đại

Điểm cộng của khu công nghiệp Phú Tân là được phát triển theo mô hình khu thương mại, dịch vụ, cụm công nghệ cao gắn với đô thị hiện đại. Đó chính là Khu liên hợp Công nghiệp – Dịch vụ – Đô thị Bình Dương với quy mô 4.196 ha, nơi tập trung các cơ quan đầu não của tỉnh Bình Dương, các trung tâm thương mại – tài chính, thường xuyên diễn ra những sự kiện kinh tế quan trọng. Đây là yếu tố vô cùng thuận lợi để các doanh nghiệp kết nối giao thương, hợp tác làm ăn.

Khu công nghiệp Phú Tân sẵn sàng chào đón doanh nghiệp

Doanh nghiệp mở nhà xưởng tại khu công nghiệp Phú Tân sẽ được hỗ trợ nhiều dịch vụ trọn gói giúp tiết kiệm thời gian, chi phí.

Khu công nghiệp Phú Tân còn được xây dựng hệ thống hạ tầng đồng bộ và hiện đại. Các tuyến đường nội bộ rộng 20 – 41m, hệ thống điện lưới và năng lượng mặt trời, hệ thống cung cấp nước sạch, xử lý nước thải, an ninh ba lớp gồm tường rào cao 2,4m, cổng kiểm soát an ninh, camera giám sát 24/7, hệ thống viễn thông, phòng cháy chữa cháy…

Khu công nghiệp Phú Tân sẽ ưu tiên thu hút các ngành nghề công nghệ tiên tiến và thân thiện với môi trường như: sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ, lương thực - thực phẩm, sản xuất hàng tiêu dùng và gia dụng, điện và điện tử, dệt may, cơ khí, dược và mỹ phẩm…

Tọa lạc giữa thành phố Thủ Dầu Một, khu công nghiệp Phú Tân có hệ thống hạ tầng đồng bộ, kết nối thuận tiện với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Không chỉ cung cấp đa dạng sản phẩm, dịch vụ bao gồm đất sản xuất công nghiệp, nhà xưởng xây sẵn và nhà xưởng xây theo yêu cầu riêng với diện tích từ 300-10.000 m2, chủ đầu tư Khu công nghiệp Phú Tân còn hỗ trợ toàn diện cho các doanh nghiệp theo mô hình "One-Stop Service", từ thủ tục đăng ký doanh nghiệp, xin giấy chứng nhận đầu tư cho đến tuyển dụng nhân sự… Điều này giúp các doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí.

Với mong muốn chia sẻ cơ hội và hợp tác phát triển lâu dài cùng với tất cả các doanh nghiệp trong và ngoài nước, Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Công nghiệp Nam Kim mang đến chính sách ưu đãi đặc biệt với mức giá cho thuê đất, nhà xưởng tại Khu công nghiệp Phú Tân chỉ từ 4 USD/m2/tháng. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm địa điểm thích hợp với chi phí tiết kiệm để mở rộng nhà xưởng sản xuất tại Bình Dương. 

Nguồn: cafef.vn

Chat qua zalo